xs
xsm
sm
md
lg

“ซุนลี่” และดาราหลายคนเข้าคอร์สปรับทัศนคติเพื่อความปลอดภัยในวงการบันเทิงจีน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ดาราจีนหลายคนตัดสินใจเข้ารับการอบรม หวังแสดงจุดยืนว่าต้องการปรับปรุงแก้ไขแนวคิด เกี่ยวกับความรับผิดชอบทางสังคมของตัวเอง ซึ่งแน่นอนว่าเป็นการตัดสินใจ เพื่อไม่ให้ตัวเองถูก “กำจัด” โดยรัฐบาลจีนเหมือนที่ดาราหลายคนกำลังโดนอยู่

ตลอดหลายเดือนที่ผ่านมามีดาราจีนหลายคน ถ้าจะสาบสูญไปจากวงการบันเทิง ไม่ว่าจะเป็น คริส อู๋, เจิ้งส่วง หรือ จ้าวเวย ซึ่งบางคนก็มีข้อกล่าวหาอย่างชัดเจน เกี่ยวกับประเด็นการทำผิดกฎหมาย ขณะที่บางคนก็ยังไม่มีความชัดเจนใด ๆ และเต็มไปด้วยข่าวลือ แต่ดาราคนดังกล่าวก็แทบจะหายหน้าไปจากสื่อของวงการบันเทิงจีนไปเรียบร้อยแล้ว

ซึ่งตอนนี้มีดาราอีกหลายคนที่ถูกลือ ว่าจะหายไปจากวงการบันเทิงเช่นเดียวกัน พฤติกรรมหลายอย่างกลายเป็นเรื่องต้องห้ามในวงการบันเทิงจีน ที่ทำให้ดารานักแสดงที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นขวัญใจของประชาชน อาจหมดอนาคตได้อย่างง่ายดาย

ล่าสุดดูเหมือนว่ารัฐบาลจีนกำลังจะมีมาตรการบางอย่าง ที่จะทำให้พวกเขาสามารถมั่นใจได้ว่าเหล่าดารา นักแสดง ที่มีอิทธิพลต่อประชาชน จะไม่ประพฤติตัวออกนอกลู่นอกทางสร้างปัญหาให้กับสังคมอีกต่อไป


โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ สำนักงานวัฒนธรรม, การท่องเที่ยว, ศิลปะ และประชาสัมพันธ์ของเซียงไฮ้ ได้ จัดการอบรมขึ้นมาเพื่อให้ความรู้กับศิลปิน และนักเขียนในเซี่ยงไฮ้ โดยมีจุดประสงค์หลักเพื่อ “แก้ไขกระแสที่ไม่ถูกต้องในวงการบันเทิง” และพัฒนาความรู้ด้านการเมือง, ความตระหนักในเรื่องกฎหมาย และค่านิยมทางศีลธรรม ให้กับเหล่าคนทำงานศิลปะ

ซึ่งในบรรดาคนที่เข้ารับการอบรมครั้งนี้ซึ่งประกอบไปด้วย บุคคลในวงการบันเทิง วงการศิลปะ ประมาณ 200 ก็ยังมีนักแสดงหญิงชื่อดังอย่าง ซุนลี่ และ ถังเหยียน รวมอยู่ด้วย

โดยในการให้สัมภาษณ์ ซุนลี่ บอกว่าเธอการอบรมครั้งนี้ช่วยให้เธอ “เข้าใจถึงค่านิยม, ความรับผิดชอบทางสังคม และทิศทางว่าจะทำงานต่อไปยังไงในอนาคต และอย่างถ่องแท้มากขึ้น”

นอกจากนั้นเธอยังบอกว่าค่ายอบรมสำหรับสตรีที่จัดกันที่เซียงไฮ้นี้แห่งนี้ “จะช่วยทำให้งาน ของศิลปิน มีความหมาย, ซื่อตรง และมีคุณค่าต่อทุกคนมากยิ่งขึ้นด้วย” ซุนลี่ บอกว่าในฐานะศิลปินคนหนึ่ง สิ่งสำคัญที่สุดของเธอก็คือ ต้องพัฒนาความรู้อยู่ตลอดเวลา แต่ถ้าเข้มงวดในการควบคุมตัวเอง รวมถึงการปฏิบัติตัวให้ถูกต้องเสมอด้วย

การตัดสินใจดังกล่าว น่าจะทำให้ ซุนลี่ ที่โด่งดังจากหนังและซีรีส์หลายเรื่องรวมถึงซีรีส์สุดฮอต “เจินหวน จอมนางคู่แผ่นดิน” ปลอดภัยในวงการบันเทิงจีนในระยะนี้ หากเธอไม่มีปัญหาเรื่องการเสียภาษี, ไม่ได้มีหลายสัญชาติ หรือไม่เคยไปเที่ยวศาลเจ้าญี่ปุ่นจนรูปหลุดออกมา กลายเป็นเรื่องอื้อฉาว อย่างที่ดาราหลายคนต้องหมดอนาคตเพราะเรื่องพวกนี้

กำลังโหลดความคิดเห็น...