xs
xsm
sm
md
lg

“ใบเตย พรพจี” คืนจอแล้ว ได้ธรรมะเป็นที่พึ่ง ลั่นกลับมาเป็นคนเดิมแต่ร่างกายยังต้องฟื้นฟู

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ใบเตย พรพจี” กลับมาทำงานแล้ว บอกตอนนี้กลับมาเป็นคนเดิมแล้วแม้จะยังไม่ 100 เปอร์เซ็นต์ เล่าธรรมะช่วยให้ไม่ฟุ้งซ่าน ตอนนี้แม้สภาพจิตใจจะดีขึ้น แต่ร่างกายยังต้องรอการฟื้นตัว

ขอพักงานเพื่อรักษาจิตใจตัวเองมาพักหนึ่งสำหรับพิธีกรสาว “ใบเตย พรพจี ศิริสิทธิ์” อดีตสาวคนสนิท “ผู้กำกับโจ้ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล” ที่เจอสังคมถล่มหนักจากกรณีที่ ผู้กำกับโจ้ ทำร้ายร่างกายผู้ต้องหาในโรงพักจนเสียชีวิต ล่าสุด ใบเตย พรพจี ได้กลับมาทำงานอีกครั้ง และเปิดใจกับช่องวันบันเทิงเล่าถึงสภาพจิตใจในตอนนี้ว่า….

"กลับมาทำงานวันแรก จริงๆ ก่อนหน้านี้ สภาพจิตใจมันเครียดมาก จนต้องเข้าหาธรรมะ บวกกับกำลังใจที่ได้จากครอบครัว พลังของคุณพ่อคุณแม่ส่งให้เรา วันนี้สภาพจิตใจดีขึ้น พร้อมทำงาน เพราะได้หลักธรรมะเข้าช่วย ความสุขอยู่กับเราไม่นาน ความทุกข์ก็เหมือนกัน เอามาใช้ในการใช้ชีวิตได้มาก เวลาที่เกิดความเครียด

กลับมาดูที่จิตใจตัวเอง ค่อยๆ บังคับลมหายใจจะได้ไม่เครียดเกินไป ทุกข์อยู่ที่ไหน ไปดับตรงนั้น ไม่ได้ไปนอนที่วัด ทำด้วยตัวเอง ธรรมะช่วยได้จริงๆ แต่ถ้าจิตใจไม่พร้อมเข้าหาธรรมะยังไงมันก็ฟุ้งซ่านอยู่ดี”

สภาพจิตใจดีขึ้น ส่วนร่างกายกำลังฟื้นฟู
ตอนนี้สภาพจิตใจคิดว่าดีขึ้นเยอะมาก แต่ทางด้านร่างกายโกหกไม่ได้ มันจะมีอาการบางอย่างที่แสดงออกถึงความเครียดเล็กน้อย แต่ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ นับจากวันแรกที่เจอจนถึงวันนี้ก็ถือว่าดีขึ้นเยอะมากๆ แล้ว ปกติเป็นคนนอนเก่ง แต่หลังๆ นอนหลับบ้าง ไม่หลับบ้าง แต่ก็ได้นอนอยู่

พอเริ่มทานอาหารได้ สภาพจิตใจดีขึ้น ก็เริ่มพบปะคนมากขึ้น ก็มีเพื่อนๆ มาหาอยู่บ่อยๆ สภาพจิตใจดีขึ้น สภาพร่างกายก็ดีตาม ช่วงนั้นจะอยู่แต่บ้าน ไปวัด ตัวติดแม่ ถามว่าผอมไหมไม่ได้ชั่งน้ำหนัก แต่เสื้อผ้าหลวม มันมาพร้อมความเครียดเลย เครียดก็ทานข้าวไม่ค่อยได้ วันแรกที่ทานข้าวได้ที่บ้านดีใจ ผลพวงคือผอมลงแล้วจะสวยขึ้นใช่ไหมคะ (หัวเราะ)”

เวลาช่วยให้ทุกอย่างดีขึ้น ลั่นกำลังใจมีค่ามาก “ใบเตย” คนเดิมกลับมาแล้วแม้จะยังไม่ 100 เปอร์เซ็นต์
“เอาจริงๆ แต่ละวันมันก็ดีที่สุดของแต่ละวันที่ผ่านไป เวลามันจะช่วยทำให้ทุกอย่างดีขึ้น คำนี้ใช้ได้ตลอด เตยดีขึ้นเร็วกว่าที่หลายๆ คนคิด เพราะได้กำลังใจดีและเป็นคนเข้มแข็งอยู่แล้ว ถ้าคนที่อ่อนแอกว่าและไม่เข้มแข็งเท่าเขาจะเป็นอย่างไร โชคดีที่อยู่ในวงการนี้ ก็ได้เจอแต่คนดีๆ มิตรภาพดีๆ ขอบคุณมากๆ นะคะ กำลังใจจากทุกคนมีค่ามาก กลับมาแล้วแต่ยังไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ รอติดตามนะคะ"กำลังโหลดความคิดเห็น...