xs
xsm
sm
md
lg

“ลิซ่า” แรงเกินเบอร์ โซโล่ซิงเกิล LALISA ดันหุ้น YG สูงสุดในรอบ 8 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นับจากวันนี้ ก็เหลือเวลาอีกแค่เพียง 6 วัน ก็จะถึงวันนัดหมายสำคัญที่คนไทยทั้งประเทศ หรืออาจจะหมายรวมถึงคนทั่วโลกจดจ่อรอคอย

นั่นก็คือ....

กำหนดการปล่อยเพลงจากโซโล่เดี่ยวของ “ลิซ่า –ลลิษา มโนบาล” หนึ่งในฟันเฟืองสำคัญของวงเกิร์ลกรุ๊ปผู้ทรงอิทธิพลอย่างใหญ่ยิ่งบนถนนสาย K-Pop

กับงานเพลง LALISA ซึ่งตั้งมาจากชื่อจริงของเธอนั่นเอง


บรรดาบลิ้งค์จะมีโอกาสได้รับชมพร้อมกันทั่วโลก ใน วันที่ 10 กันยายน เวลา 13.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) หรือ 11.00 น. (ตามเวลาไทย)

เรียกว่าตั้งแต่ต้นสังกัด YG Entertainment ปล่อยภาพโปสเตอร์ออกมาเรียกน้ำย่อย เมื่อกลางดึกของวันที่ 25 ส.ค. ที่ผ่านมา ก็ทำเเฮชเเท็ก #SoloistLisa ติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ1 ไปเรียบร้อยแล้ว และลากยาวต่อเนื่องกันมาถึง 1 สัปดาห์


ก่อนจะตามมาด้วยคลิปทีเซอร์เปิดตัว ที่ถูกเผยแพร่ลงในสื่อโซเชียล กับนิวลุกของ “ลิซ่า” ที่ดูเข้มแข็ง ดุดันมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งตอนนี้ยอดวิวก็พุ่งสูงถึง 11 ล้านครั้ง ขณะที่ทีเซอร์ตัวต่อมา ที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 1 ก.ย. ก็มียอดคนดูตามมาติดๆ ใกล้จะแตะถึง 5 ล้านวิว แล้ว

นอกจากนั้นยังมีรายงานว่าบ้าน LISABAR ซึ่งเป็นชื่อของกลุ่มแฟนคลับของกลุ่มใหญ่ที่สุดในประเทศจีน มีการระดมทุนเพื่อสนับสนับสนุนผลงานของ “ลิซ่า” ด้วยเม็ดเงินที่ทะลุไปถึง 12 ล้านหยวน หรือเกินกว่า 61 ล้านบาท แล้ว

พร้อมๆ กับยอดผู้ติดตามในไอจี @lalalisa_m ก็พุ่งสุดเพดานบิน ล่าสุดฟาดไปถึง 58.4 ล้านคน ซึ่งจัดอยู่ในอันดับที่ 10 ในระดับโลก

รวมไปถึงการเป็นศิลปินหญิงผู้ทรงอิทธิพลในแวดวงแฟชั่น โดยมีตำแหน่งการันตี เป็นถึง Global Brand Ambassador ซึ่งสามารถสร้างมูลค่าให้กับแบรนด์ celine มากกว่า 1 แสนล้านบาท

แต่นั่นยังไม่นับเป็นปรากฏการณ์สำคัญ เท่ากับการที่สาวไทยคนนี้ สามารถดันให้หุ้นของ YG พุ่งขึ้นจนแตะจุดสูงสุดในรอบ 8 ปี ถึง 63,300 วอน

อันถือว่าเป็นสถิติที่สูงเป็นอันดับ 2 ในประวัติศาสตร์ตลอดระยะเวลา 10 ปี ของ YG เลยทีเดียว


และอีกหนึ่งปรากฏการณ์ของ “ลิซ่า” ที่ทำให้วงการเพลงเกาหลีต้องจดบันทึกไว้ ก็คือ.....

สถิติของยอดการพรีออเดอร์โซโล่ซิงเกิล ก็พุ่งสูงถึง 700,000 แผ่น ภายในยะเวลาเพียงแค่ 4 วันเท่านั้น นับจากวันแรกที่เริ่มเปิดจอง คือวันที่ 26 ส.ค. ถ้านับยอดถึงวันนี้ก็น่าจะเกินหลักล้านเข้าไปแล้ว ซึ่งตัวเลขดังกล่าว ถือว่าเป็น

… การสร้างสถิติใหม่สูงสุดตลอดกาลสำหรับศิลปินหญิงเดี่ยวในวงการเพลง K-Pop เลยทีเดียว ...

สำหรับโซโล่ LALISA นั้น ทาง YG จะผลิตออกมาทั้งในรูปแบบแผ่น CD, เวอร์ชั่นลิมิเต็ดเอดิชั่น และยังรวมไปถึงในรูปแบบแผ่นเสียง LP ด้วย ซึ่งทั้งหมดทั้งปวง ก็เตรียมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วโลกพร้อมกันในวันที่ 10 ก.ย. ที่จะถึงนี้นั่นเอง

และตามความคาดเดาของคนทั่วโลก ก็ลงความเห็นพ้องต้องกันว่า หลังจากที่วางจำหน่ายโซโล่ซิงเกิล LALISA อย่างเป็นทางการ พลานุภาพของ “ลิซ่า” ก็น่าจะสามารถจดบันทึกสถิติ และสร้างปรากฏการณ์ใหม่ในระดับ ที่เป็น “ตลอดกาล” ตามมาอีกมากมายอย่างไม่ต้องสงสัย


ไม่ใช่ว่าศิลปินทุกคนที่จะสามารถสร้างอิมแพคได้อย่างมหาศาลแบบนี้

แต่สำหรับ “ลิซ่า” สาวไทยคนเดียวในนามสมาชิกของวง BLACKPINK ทำได้แล้วจริงๆ

และนอกเหนือจากความสำเร็จ ความยอดนิยม และการเป็นเจ้าของสถิติโลกอันมากมายหลายหลากนั้น หากมองในแง่งมุมองการเป็นไอดอล ก็ยังนับได้ว่า “ลิซ่า” คือต้นแบบแห่งแรงบันดาลใจของสาวเด็กไทย ที่ใฝ่ฝันที่จะดำเนินรอยตาม โดยมีหลักฐานอ้างอิงจากผลสำรวจของ Adecco Children Survey ประจำปี 2564 ที่ได้มีการสำรวจความคิดเห็นของเด็กไทยอายุ 7-14 ปี จากทั่วประเทศ และก็ได้คำตอบว่า BLACKPINK คือสุดยอดของวงเกิร์ลกรุ๊ปที่เป็นขวัญใจเด็กไทย และสมาชิกที่เป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดในวง ก็หนีไม่พ้นสาวไทย “ลิซ่า” นั่นเอง

จึงไม่น่าแปลกใจที่เมื่อถามถึงความใฝ่ฝันอันสูงสุดในชีวิตของเด็กไทย ที่รักการร้อง การเต้น แทบจะทั้งหมดมักจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อยากจะก้าวไปย่ำเดินบนถนนสาย K-POP โดยมีจุดหมายปลายทางอยู่ที่ค่ายบิ๊กเนม อย่าง SM ENTERTAINMENT , JYP ENTERTAINMENT และขาดไม่ได้ ก็คือ YG ENTERTAINMENT ซึ่งเป็นต้นสังกัดของ BLACKPINK

แต่เอาเข้าจริงๆ ทุกคนมองเห็น “ลิซ่า” หลังจากที่สำเร็จแล้ว แต่จะมีกี่คนที่รู้ว่า กว่าที่จะมาถึงจุดนี้ได้ เธอต้องใช้เวลานานกว่า 6 ปี ในการต่อสู้ ฝ่าฟัน ซึ่งถ้าเธอถอดใจเสียตั้งแต่ขวบปีแรก วันนี้เราคงไม่มีโอกาสได้เห็นสาวไทยที่ชื่อ “ลิซ่า” ขึ้นมายืนผงาดอยู่บนเวทีโลกเป็นแน่ !!!

ผู้จัดการ 360 องศาสุดสัปดาห์ ฉบับวันที่ /4-10 กันยายน 2564กำลังโหลดความคิดเห็น