xs
xsm
sm
md
lg

“ฟองเบียร์” แชร์ความสำเร็จ ลดน้ำหนัก 4 เดือน ลง 26 โล หักดิบเหล้า-บุหรี่ หลังป่วยความดันสูง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เป็นที่ฮือฮาเมื่อนักแต่งเพลงชื่อดัง “ฟองเบียร์ ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม” เจ้าของผลงานเพลงฮิตอย่าง เพลงผู้ชายห่วย ๆ ของ มาช่า วัฒนพานิช ,กุญเเจที่หายไป ของ ปาล์มมี่, หมดชีวิต ฉันให้เธอ ของ Zeal ฯลฯ ประสบกับปัญหาสุขภาพกายและจิตรุมเร้า จนประสบอุบัติเหตุวูบล้ม เพราะความดันสูง ทำให้แพทย์สั่งลดน้ำหนัก

ล่าสุด ฟองเบียร์ นักแต่งเพลงชื่อดังก็มาเล่าประสบการณ์การลดน้ำหนักของตนเอง ภายใน 4 เดือนครึ่ง สามารถลดน้ำหนักลงได้ 26 กิโล ด้วยวิธีการงดเหล้า สูบบุหรี่ หันมาออกกำลังกายเบาๆ เลือกรับประทานอาหารตามวิธี IF 16/8 ซึ่งเจ้าตัวได้โพสต์อินสตาแกรมบอกเล่าประสบการณ์ดังนี้….

“ตลอด 4 เดือนครึ่งที่เป็นความดันสูงและวูบล้มลงจากการสูบบุหรี่ และ ดื่มอย่างหนัก วันที่เข้าพบคุณหมอ 4 เดือนก่อนทุกอย่างพังหมด ค่าผลเลือดแทบทุกตัวเกินที่กำหนดเกือบหมด วันนั้นคือที่บอกตลอดว่าเข้าไปด้วยน้ำหนัก 106.6 Kg แล้วคุณหมอบอกลดลงมาให้เหลือสัก 90 Kg จะดีนะ อาจจะยังเกินเกณฑ์อยู่แต่ถ้าลงมา 90 ก็ช่วยได้เยอะ

เมื่อวานเข้าพบคุณหมอด้วยน้ำหนัก 81.5 Kg
สรุปผ่านไป 4 เดือนกว่าตามที่คุณหมอให้เวลามา เมื่อวานคือการตรวจทุกอย่างอีกครั้งชุดใหญ่ ผลออกมาทั้งหมด 4 หน้ากระดาษขนาด A4 คุณหมอพูดแค่ "คุณประสบความสำเร็จนะ" ทุกอย่างมันดีมาก และ ได้ลดยาลงครึ่งนึงเลย ไขมันทุกชนิด ผลเลือดไม่มีตัวไหนเกินเกณฑ์เลย และตรวจความเสี่ยงมะเร็ง 4 จุด ไม่ถึงเกณฑ์เลย

มวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น ไขมันส่วนเกินลดลงเยอะมากและปิดท้ายที่คุณหมอบอกว่า ผมให้เวลาถึงสิ้นปีเพราะที่คุณทำมามันดีมากจนน้อยคนจะมีวินัยนาน ถ้าถึงสิ้นเดือนธันวาคมนี้คุณมาตรวจอีกครั้งที่นี่ แล้วยังรักษาทุกอย่างไว้ได้แบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ วันนั้น "หมอจะให้หยุดยาทุกตัว" ด้วยเหตุผลที่ว่าคุณรักษาตัวเองได้แล้ว”

จากนั้น ฟองเบียร์ ยังได้โพสต์ผลตรวจเลือดด้วย พร้อมบรรยายว่า… “นี่คือค่าผลเลือดเมื่อวาน ในส่วนของค่าตับ ไต และ ไขมันทุกตัว เอาจริงๆ นี่คือสิ่งที่ดีใจมากกว่าน้ำหนักที่ลดลง ตลอด 4 เดือน เราเห็นตัวเลขน้ำหนักลดลงก็จริง แต่เราไม่รู้เลยว่าในร่างกายเราอะไรแย่ๆ ไม่ดีๆ มันลดลงแค่ไหน ทำทุกอย่างด้วยความตั้งใจ มีวินัยจนกลายเป็นความสนุก และผลของมันก็ทำให้ผมอยากให้พี่ๆ  น้องๆ เพื่อนๆ สุขภาพดีกันทุกคนนะครับ” ทำเอาคนในวงการและแฟนๆ ที่ติดตามต่างเข้ามาร่วมแสดงความยินดีกันเพียบ
กำลังโหลดความคิดเห็น...