xs
xsm
sm
md
lg

“กาละแมร์” เหมาน้ำแข็งไสลุงดำที่พาลูกชายนั่งวีลแชร์ไปด้วย แจกแคมป์คนงาน พร้อมส่งต่อสำหรับผู้มีจิตเมตตา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



เรียกว่าออกมาช่วยเหลือผู้เดือดร้อนในช่วงการระบาดอย่างหนักของไวรัสโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง สำหรับสาวเก่ง “กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ” ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้ออกมาช่วยเหลือลุงดำ เจ้าของรถเข็น “น้ำแข็งใสใจสู้ ลุงดำ” ที่ต้องพาลูกผู้บกพร่องทางร่างกายนั่งวีลแชร์ไปขายน้ำแข็งไสด้วยทุกที่ ซึ่งขณะนี้มีชาวเน็ตแชร์เรื่องราวสู้ชีวิตผ่านโซเชียลของลุงผู้นี้จำนวนมาก

โดยงานนี้ “กาละแมร์” ได้โพสต์รูปพร้อมข้อความผ่านอินสตราแกรมส่วนตัว รวมทั้งส่งผ่านบอกผู้มีจิตเมตตาที่จะช่วยเหลือลุงท่านนี้ว่า

“หลังจากที่แมร์เห็นข่าวลุงดำ เจ้าของรถเข็น “น้ำแข็งใสใจสู้ ลุงดำ” ที่ต้องพาลูกผู้บกพร่องทางร่างกายนั่งวีลแชร์ไปขายน้ำแข็งไสด้วยทุกที่

วันนี้แมร์จึงเหมาน้ำแข็งไสจำนวน 100 แก้ว ไปแจกที่แคมป์คนงานเลียบข้างคู่ขนานสะพานภูมิพล และ พรุ่งนี้จะนำไปแจกอีก 100 แก้ว ที่ตลาดนัดวัดสน ซ.สุขสวัสดิ์ 35 เวลา 15.30 น.

ลุงดำเล่าว่า … ลุงอยู่กับลูก 2 คน คือ น้องเกรปลูกชายวัย 20 ปี เป็นเด็กบกพร่องทางร่างกาย ไม่สามารถช่วยตัวเองได้ ลุงดำหาเลี้ยงชีพด้วยการขายน้ำแข็งไส แก้วละ 15 บาท ปกติจะขายใต้ทางด่วน และ ใต้สะพานภูมิพล แต่ด้วยสถานการณ์โควิดระบาดหนักลุงเลยขายแค่ที่ตลาดวัดสนที่เดียวเพราะอยู่ใกล้ห้องเช่า ลุงไม่อยากตะลอนขายเหมือนเมื่อก่อน กลัวน้องเกรปเสี่ยงติดเชื้อ ใครอยากอุดหนุนมาได้ที่ตลาดนัดวัดสน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.00 - 18.00 น.

หรือถ้าต้องการเหมาน้ำแข็งใสเพื่อนำไปแจกจ่าย โทรหาลุงดำได้ที่ 099-396-4553