xs
xsm
sm
md
lg

“ปุ้ย MUT” คอนเฟิร์ม! ไม่จิ้มนางงามรุ่นพี่ส่งประกวดเวทีโลก “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์2021” ต้องจัดประกวดใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ไม่รู้จะยังไง? ในเมื่อการระบาดระลอก 3 ของโควิด-19 เป็นการระบาดที่หนักกว่าทุดครั้งที่เจอมา จนทำให้หลายงานหลายโปรเจกต์ต้องเลื่อนออกไปโดยไม่มีกำหนด ล่าสุด “ปุ้ย ปิยาภรณ์ แสนโกศิก”ผู้อำนวยการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ และผู้บริหารทีพีเอ็น โกลบอล ได้ไลฟ์พิเศษพูดคุยผ่านทางเพจ Miss Universe Thailand เพื่อให้แฟนๆ โฟนอินเข้ามาพูดคุย

เพราะก่อนหน้านี้ที่มีข่าวออกมาว่าเวทีแม่ “มิสยูนิเวิร์ส” ได้ประกาศออกมาแล้วว่าในปีนี้การประกวดจะจัดขึ้นตามตารางเดิมคือเดือน ธ.ค. ซึ่งก็จัดมาเป็นธรรมเนียมแบบนี้ทุกปี และก็ได้รับการคอนเฟิร์มแล้วว่า “มิสยูนิเวิร์ส ครั้งที่ 70” อิสราเอลจะเป็นเจ้าภาพ โดยมีกระแสข่าวลือว่า “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์2021” อาจจะจัดการประกวดไม่ทันหรือเปล่า? จึงอาจจะต้องใช้แผน 2 คือการจิ้มนางงามรุ่นพี่ หรือจิ้มใครส่งไปประกวดเวทีโลกเลย

งานนี้ “ปุ้ย MUT” ได้ชี้แจงผ่าน Liveสด ว่าจะไม่มีการจิ้มใครไปแทน แต่จะเป็นการจัดประกวดขึ้นมาใหม่ และทันเวลาแน่นอน โดยความพิเศษในปีนี้นางงามอาจจะมีค่าเหนื่อยถ้าติด 1 ใน 60 คน เพราะสปอนเซอร์ใจดีมอบให้ แต่นางงามที่สนใจจะมาสมัครต้องฉีดวัคซีนแล้ว

“จะไม่มีการจิ้มนางงามแต่อย่างใด หลายๆ คนก็รอดูว่าใครจะเป็นผู้คว้ามงกุฎ MUT (Miss Universe Thailand) ซึ่งตอนนี้ได้รับแจ้งมาว่าการประกวด MU (Miss Universe) จะจัดขึ้นที่ อิสราเอล ในช่วงเดือนธันวาคม 2564 แต่ยังไม่มีการระบุวันที่แน่ชัด ตอนนี้เราก็ทำงานกันอย่างหนัก ประชุม zoom กัน ในช่วงสถานการณ์แบบนี้ว่าจะจัดยังไง จะวางมาตรการรัดกุมอย่างไร จะจัดในรูปแบบไหน แต่ขอยืนยันว่าจัดการประกวดแน่นอน สาวๆ ที่มีความฝัน ความมุ่งมั่น อย่ารอช้า เดิมทีคิดว่าจะจัดแถลงข่าว 29 กรกฎาคมนี้ แต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ก็เลยต้องเลื่อนการแถลงข่าวไปช่วงกลางเดือนสิงหาคม แต่จะแถลงในรูปแบบไหนคงต้องดูอีกที

ปีนี้ด้วยความตั้งใจส่วนตัว ก็มีผลกระทบนิดหน่อย แต่ก็มีผู้ใหญ่ใจดีสนับสนุนเป็นสปอนเซอร์ ตั้งใจจะให้ค่าเข้ารอบ 60 คน รอบ 30 คน แต่จะเท่าไหร่ขอดูงบก่อน เพราะยุคนี้ทุกคนก็เหนื่อย ใครมีความฝันอย่าปล่อยให้ความลังเล ความไม่เชื่อมั่นในตัวเองมาดร็อปเราลง อยากให้มาลองดู ไม่ได้ปิดกั้นว่าจะเป็นคนที่ไหนก็ตาม โดยเกณฑ์อายุผู้เข้าประกวดคือ 18 - 28 ปีบริบูรณ์ และหากเป็นไปได้อยากให้คนที่สนใจจะมาเข้าประกวดรีบไปฉีดวัคซีน โดยภาครัฐก็ต้องให้การสนับสนุนด้วย หวังว่าสถานการณ์จะคลี่คลายโดยเร็ว”

และหลายคนก็ยังสงสัยว่าในปีนี้ผู้หญิงข้ามเพศจะสามารถสมัครเข้าร่วมประกวดได้ไหม? ด้านเจ้าของลิขสิทธิ์ก็แจงว่าต้องรับสมัครตามบริบทของเวทีแม่ที่ต้องมีคำนำหน้าว่า “มิส” ซึ่งในเมืองไทยยังไม่มีกฎหมายรับรองตรงนี้

“มีหลายๆ คนที่เป็นสาวทรานส์สนใจสมัครเข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ แต่ด้วยความเป็น มิสยูนิเวิร์ส ตามบริบทของเวทีแม่ต้องมีคำว่ามิส เพราะฉะนั้นประเทศไทยยังไม่มีกฎหมายรับรองตรงนี้ ถึงแม้จะแปลงเพศก็ยังไม่สามารถประกวดได้ เนื่องจากพาสปอร์ตคำนำหน้ายังไม่ได้เป็นนางสาว แต่คิดว่าในอนาคตน่าจะมีอะไรพัฒนาขึ้น”

กำลังโหลดความคิดเห็น