xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป)“มิลลิ” เข้ารายงานตัว สน.นางเลิ้ง เสียค่าปรับ 2,000 บาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วันนี้ (22 ก.ค.) เวลา 10.00น. แรปเปอร์สาว “มิลลิ ดนุภา คณาธีรกุล” พร้อมทนายส่วนตัวและผู้ปกครองได้เดินทางเข้ารับฟังข้อกล่าวหา ที่ สน.นางเลิ้ง หลังจาก call out ไม่เห็นด้วยกับการทำงานของรัฐบาล และต่อว่านายกรัฐมนตรี ซึ่งมีความผิดข้อหาดูหมิ่นด้วยการโฆษณา

บรรยากาศภายใน สน. นางเลิ้ง ได้มีพลังวัยรุ่นมากมาย เข้ามาให้กำลังใจ นักร้องสาว โดยมี ไผ่ ดาวดิน , เติร์ด tilly birds และ จ๋าย ไททศมิตร เดินทางมาให้กำลังใจมิลลิ และ สมาชิก มบ.ทะลุฟ้า พร้อมติดป้ายต่างๆ เปิดเพลง สุดปัง ลั่นโรงพัก

ในขณะเดียวกันในโซเชียลร้อนแรง #SaveMilli ทะยานขึ้นอันดับ 1 ในทวิตเตอร์ มีการแชร์ภาพหมายเรียกคดีนี้ซึ่งปรากฎชื่อผู้กล่าวหาคือ “อภิวัฒน์ ขันทอง”กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โดยหมายเรียกระบุว่า "ตามคำสั่งนายกรัฐมนตรีที่ 36/2563 ลง 21 กันยายน 2563”“พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย”รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะโฆษก บช.น. เผยกับผู้สื่อข่าวว่า “คดีนี้นายกรัฐมนตรีมอบหมายทนายความร้องทุกข์กล่าวโทษมิลลิจากการโพสต์เมื่อ 28 มิ.ย. 64 โดยวันนี้ เป็นการเรียกมิลลิมารับทราบข้อกล่าวหา ดูหมิ่นโดยการโฆษณา ส่วนจะเข้าข่ายผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ฐานโพสต์ข้อความอันเป็นเท็จริงหรือไม่ต้องพิจารณาองค์ประกอบอื่นๆ”

โดยมิลลิต้องจ่ายค่าปรับเป็นเงิน 2,000 บาท ด้านนายภิวัฒน์ ขันทอง กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ผู้กล่าวหา ไม่ติดใจเอาความ คดีอาญาเป็นอันเลิกกัน หลังสิ้นสุดการสอบสวนและเปรียบเทียบปรับแล้ว มิลลิ ได้เดินทางกลับทันที

ด้านทนายความส่วนตัว "ศุชัยวุธ ชาวสวนกล้วย" ได้ให้สัมภาษณ์กับทางสื่อมวลชนว่า…

“วันนี้มิลลิได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาในส่วนของการดูหมิ่นด้วยการโฆษณาตามมาตรา 393 จากกรณีที่ทางมิลลิได้โพสต์แสดงในทวิตเตอร์ประเด็นวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลและการทำงานของผู้มีอำนาจโดยมีการใช้ถ้อยคำที่ไม่เหมาะสมเข้าข่ายหยาบคายเมื่อวันที่ 28 มิถุนายนที่ผ่านมา
ถ้อยคำที่ทางน้องมิลลิแสดงออกไปนั้นพูดได้ว่าหากมองในกลุ่มคนวัยหนึ่งอาจจะดูไม่สุภาพแต่หากมองในยุคปัจจุบันน้องเองคิดว่าเป็นถ้อยคำธรรมดา ซึ่งวันนี้ทางมิลลิเองก็ยอมรับในข้อกล่าวหาดังกล่าวพร้อมชำระค่าปรับเป็นจำนวนเงิน 2,000 บาท ซึ่งความผิดดังกล่าวเป็นความผิดอาญาเป็นความผิดลหุโทษยอมความกันได้ แต่มีกฎเกณฑ์ว่าหลังจากนี้ห้ามกระทำในลักษณะดังกล่าวอีกซึ่งทางมิลลิเองก็ยืนยันว่าหลังจากนี้ก็ยังคงจะออกมาแสดงความคิดเห็นต่อบนขอบข่ายความถูกต้องและเป็นประโยชน์ต่อสังคม "

และยังได้เผยในส่วนคดีความวันนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับกรณีที่ทาง "สนธิญา สวัสดี" ที่ปรึกษาประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมายการยุติธรรมและสิทธิมนุษยชนสภาผู้แทนราษฎรและอดีตผู้สมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)เข้ายื่นร้องทุกข์เมื่อวันก่อนคนละประเด็นกันในส่วนนั้นตนยังไม่ทราบรายละเอียด ก็เป็นสิทธิของผู้ที่จะฟ้องร้องซึ่งในเคสนี้เป็นการแจ้งความจากบุคคลหนึ่งแต่ตนไม่ขอระบุชื่อกำลังโหลดความคิดเห็น...