xs
xsm
sm
md
lg

สุดยอดดารานักรีวิว สายกิน สายหรู สายสวยงาม คนไหนงานจ้างเยอะสุด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ย้อนกลับไปในอดีต ต้องบอกว่ายากเหลือเกินที่จะเห็นคนบันเทิงโดยเฉพาะที่มีชื่อเสียงระดับที่เป็นที่รู้จักของคนส่วนใหญ่ลงมารับงานรีวีวโฆษณาขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์

แต่ด้วยปัจจุบันเมื่อโลกออนไลน์ได้กลายเป็นช่องทางหลักในการสื่อสารสำหรับคนยุคใหม่ไปแล้วจึงไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใดที่เราจะเห็นบรรดาคนดังระดับซูเปอร์สตาร์ทั้งหลายออกมารับงานรีวิวกันให้ทั่วไปหมด ส่วนจะเชี่ยวชาญสินค้าประเภทไหน? และแต่ละคนจะมีลีลาอย่างไรบ้าง ต้องลองติดตาม


เริ่มกันที่สายบิวตี้ ใช้ตามแล้วสวยดุจนางพญานัมเบอร์วันคงต้องยกให้สาวสวยไม่มีใครเกินอย่าง “อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ” ที่แม้จะไม่ค่อยได้รีวิวแบรนด์อื่นทั่วๆ ไป เพราะเป็นเจ้าแม่พรีเซ็นเตอร์เองอยู่แล้ว แต่สินค้าทุกชิ้นที่มาคว้าสาวอั้มเป็นพรีเซ็นเตอร์ก็ไม่เคยผิดหวัง เพราะสินค้าไม่ว่าจะหัวจรดเท้า คนก็กว้านซื้อมาใช้ตามกันจนขาดตลาดมานักต่อนักเชียวล่ะ


สาวที่กำลังมาแรงอีกคนในช่วงนี้ก็คือ “เบสท์ รักษ์วนีย์ คำสิงห์” ลูกสาวคนสวยของนักมวยชื่อดัง “สมรักษ์ คำสิงห์” นั่นเอง เธอคนนี้เรียกได้ว่าแจ้งเกิดจากการรีวิวสินค้าแนวบิวตี้ต่างๆ จนมีเงินเก็บหลักหลายล้าน ซื้อบ้าน ซื้อรถ แถมให้เงินสดๆ กับพ่อแม่ได้ทีละเป็นล้านเลยทีเดียว


สายกิน เห็นแล้วหิวตาม
คนแรกนึกถึงใครเป็นไม่ได้ เพราะต้องยกให้หนุ่ม “มาวิน ทวีผล” สามีสุดที่รักของผู้จัดสาว “ตู่ ปิยวดี มาลีนนท์” นั่นเอง เพราะมีลีลาการชิมแต่ละอย่าง ยิ่งเจอเมนูของเผ็ด ของแซ่บใครที่ดูแล้วไม่มีกลืนน้ำลายตามต้องเรียกว่าจิตแข็งมากๆ คนอะไรกินแล้วดูอร่อยเหาะ ลูกค้าสายของกินวิ่งเข้าใส่ไม่ขาดสายเลยจริงๆ


ส่วนรายนี้กำลังมาแรงสุดๆ ต้องบอกว่าเพราะกระแสจากการเป็นเจ้าแม่ติ๊กต็อกนั่นเอง ที่ทำให้สาว “นุ้ย สุจิรา อรุณพิพัฒน์” ผงาดขึ้นมาเป็นเจ้าแม่รีวิวเข้าให้อีกคน โดยเฉพาะของกินทั้งหลายที่เข้ามาให้สาวเจ้ารีวิว ด้วยเพราะความเป็นสะใภ้แบรนด์ เย็นตาโฟเครื่องทรง อ. มัลลิการ์ เรื่องอาหารการกินเลยไว้ใจสาวเจ้าได้ ว่ากินแล้วอร่อยล้ำชวนให้ชิมตามซะเหลือเกิน


สายหรูหราไฮโซ ของดีระดับไฮเอ็น
ต้องคนนี้เลย “ดร.อั๋น ภูวนาท คุนผลิน” ขึ้นชื่อว่าเป็น mcไฮโซ ที่ทุกคนยอมรับ เพราะแต่ละงานที่หนุ่มอั๋นรับหน้าที่เป็นพิธีกรงานอีเว้นท์ ไม่งานเพชร งานประกวด ก็งานระดับบิ๊กเบิ้มทั้งนั้น จริงๆ แล้วจะเรียกว่าเป็นไฮโซคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้นก็ไม่แปลกที่ลูกค้าจะเป็นของแบรนด์ดังๆ ราคาสูงซะส่วนใหญ่ แถมเจ้าตัวยังมักจะติดแฮชแท็ก #ซื้อตามพี่อั๋นได้พี่อั๋นฉลาด ก็เป็นการรับประกันได้ดีทีเดียวล่ะ


อีกคนคือนางเอกสาว “มิน พีชญา วัฒนามนตรี” รายนี้ก็เป็นอีกคนที่ขึ้นชื่อเรื่องของแบรนด์เนม เพราะฉะนั้นบรรดาสินค้าแบรนด็หรูทั้งหลายเลยวิ่งเข้าใส่ไม่หยุด เพราะสาวเจ้าใช้แล้วดูหรู ดูแพงสมราคาจริงแท้ทีเดียว


สายรวมได้สารพัดสิ่ง สากเบือยันเรือรบ
คงนึกถึงใครไปไม่ได้ นอกจากคุณแม่สายสตรอง “แพท ณปภา ตันตระกูล” ที่รีวิวทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น อาหารคาว หวาน ผลหมากรากไม้ เสื้อผ้า เครื่องสำอางค์ อาหารเสริม ยันไปถึงแอพพลิเคชั่นต่างๆ เป็นเจ้าแม่รีวิวที่เข้าถึงได้ทุกแบรนด์ ทุกชนิดสินค้า ต้องบอกว่าช่วงโควิดที่หลายคนรายได้หด แต่เธอคนนี้มีแต่ได้กับได้นะ แม้ช่วงหลังบางครั้งจะรับรีวิวให้ฟรีเพื่อช่วยเหลือพ่อค้าแม่ค้า แต่ก็ทำให้เธอมีฐานลูกค้าเพิ่มขึ้นไปอีก เข้ายุคเข้าสมัยกับโลกดิจิตอลนี้จริงๆ


และไม่พูดถึงเจ้าพ่อรีวิวอย่าง “แน็ก ชาลี ไตรรัตน์” คงไม่ได้ คนนี้ทำให้ลูกค้าถูกใจสุดๆ แม้ต้องรอต่อคิวนานหลายเดือนก็ยอม เพราะคลิปการรีวิวแต่ละครั้งของหนุ่มแน็กเรียกว่าจ้างร้อยได้ล้าน ทุ่มสุดตัว ซึ่งนี่เองที่ทำให้ลูกค้าขอให้เจ้าตัวรับรีวิวให้แบบค่าตัวไม่อั้น จนหนุ่มแน็กถึงกับเคยออกมาบอกว่าจะงดรับการรีวิวแล้ว เพราะเหนื่อย และหมดมุขในการที่จะคิดทำคลิป แต่สุดท้ายทุกวันนี้ก็ถือเป็นรายได้หลักของเจ้าตัวไปแล้วล่ะ


สุดท้ายอีกคนที่พิเศษจริงคงต้องยกให้นักแสดงสาว “โบวี่ อัฐมา ชีวนิชพันธ์” ที่ส่วนใหญ่เป็นอุปกรณ์ของใช้ในบ้าน ซึ่งคงไม่มีใครคิดว่าผู้หญิงจะมาประกอบพวกเครื่องใช้ไฟฟ้าเป็น แต่สาวโบวี่นี่แหละที่ทำให้ต้องเปลี่ยนความคิดนั้น เพราะสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายอย่างแล้วที่เจ้าตัวลงมือประกอบเองและถ่ายคลิปวิธีการทำให้เห็นกันชัดๆ ล่าสุดก็เป็นเครื่องฉีดน้ำอัตโนมัติที่ติดตรงโถชักโครก ทั้งต่อสายท่อน้ำเอง ทั้งไขน็อตต่ออุปกรณ์เอง เห็นแบบนี้นอกจากเจ้าของแบรนด์จะปลื้มแล้ว ก็ทำให้เหล่าฟอลโลเวอร์หรือคนที่ได้เห็นคลิปต่างก็ชื่นชม และไม่คิดว่าเรื่องการประกอบของใช้ต่างๆ ไม่ใช่เรื่องยากอีกค้อไป ผู้หญิงก็ทำได้ ไม่ใช่เรื่องยากกำลังโหลดความคิดเห็น...