xs
xsm
sm
md
lg

“มาก” ร้องเกี้ยว “นาก” กลางงานวัด จุดเริ่มต้นของความรักต่างชนชั้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประเดิมออกอากาศวันแรก ของซีรีส์พีเรียดฟอร์มใหญ่เรื่องแม่นากพระโขนง ทางช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 ก็ทำหนุ่มๆ ต่างอิจฉา ไอ้มาก (นิว ชัยพล จูเลียน พูพาร์ต) พ่อค้าเรือเร่ หนุ่มนักมวยงานวัด ที่ได้ปลูกต้นรักกับ นาก (ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์) หญิงสาวสวย บุตรีคหบดีผักไห่แห่งอยุธยา ความสวยและความร่ำรวยของครอบครัว ทำให้นากเป็นที่หมายปองของหลายคน หนึ่งในนั้นคือ มั่น (บอส โตนนท์ วงศ์บุญ) นักเลงหัวไม้บุตรเศรษฐีอ่ำ ที่อยากเป็นทองแผ่นเดียวกับเศรษฐีพร้อม(พ่อของนาก) แต่ดูเหมือนงานนี้นากจะมีใจให้ไอ้มากไปซะแล้ว

โดยฉากที่นากและมากได้เจอกันเป็นครั้งแรก เกิดขึ้นในงานประจำปีของวัดในหมู่บ้าน เมื่อ นาก ได้เดินทางมาทำบุญกับพ่อพร้อม (นึกคิด บุญทอง) และแม่นวล (เปิ้ล ชไมพร สิทธิวรนันท์) พร้อมด้วยบ่าวคนสนิทอย่าง ปรุง (หญิง อภิสรา รักชาติ) และในขณะที่นากได้แยกตัวกับพ่อแม่และไปเดินเที่ยวในวัดกับปรุงก็บังเอิญไปเจอกับไอ้มาก และถูกอีกฝ่ายร้องเพลงเกี้ยว ทำให้สาวเจ้าเกิดอาการเขินอาย เพียงสบตาทั้งสองก็มีใจให้กัน โดยมีปรุงเป็นแม่สื่อให้มาก

เบื้องหลังฉากนี้ทีมงานยกกองกันไปถ่ายทำกันที่ วัดละมุด จังหวัดนครปฐม โดยได้เนรมิตบริเวณรอบๆ วัด ให้กลายเป็นงานวัดย่อมๆ ที่มีการละเล่นมากมาย โดยในซีนนี้ค่อนข้างวุ่นวายพอสมควร เพราะมีนักแสดงเข้าฉากเยอะ ทำให้ผู้กำกับต้องเรียกทั้งขวัญและนิวมาซักซ้อมก่อนถ่ายจริง แต่ด้วยความเป็นมืออาชีพของทั้งคู่ทำให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี ซึ่งความสำคัญของฉากนี้คือจะเป็นการพบกันของมากและนางเป็นครั้งแรก และเป็นจุดเริ่มต้นของความรักของทั้งคู่ จนกลายเป็นโศกนาฏกรรมรักอมตะแห่งทุ่งพระโขนง ที่ถูกเล่าขานมาจนปัจจุบัน ติดตามฉากนี้ได้ในซีรีส์แม่นากพระโขนง วันเสาร์ที่ 26 มิถุนายน 2564 (เสนอเป็นตอนแรก) เวลา 18.00 น. ทาง ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30

กำลังโหลดความคิดเห็น