xs
xsm
sm
md
lg

ส่องคนดังเกาหลีคนไหน ที่บรรดาโอปป้าอยากศัลยกรรมให้หน้าเหมือนมากที่สุด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรื่องศัลยกรรมในยุคสมัยนี้กลายเป็นเรื่องธรรามดาไปแล้วในสังคมไทย เพราะใครๆก็อยากดูหล่อดูสวยขึ้นกันทั้งนั้น โดยเฉพาะเมื่อกระแสเค-ป็อป และ ซีรีส์เกาหลีเข้ามามีบทบาทในประเทศไทย ก็ดูเหมือนว่าอยากจะแห่บินไปเกาหลีเพื่อศัลยกรรมกันยกใหญ่ จนเกาหลีใต้ได้ชื่อว่าเป็นแดนทำศัลยกรรมกันเลยทีเดียว แม้ในวงการบันเทิงเกาหลีเองจะมีคนดังไปนอนใต้มีดหมอมาแล้วหลายคน แต่ก็มีไม่น้อยที่หล่อสวยมาตั้งแต่เกิด

ส่วนใครเป็นแฟนเค-ป็อป ก็น่าจะคุ้นเคยกับรายการทอล์กโชว์ TMI News ซึ่งรายการดังกล่าว เป็นรายการจัดอันดับหัวข้อต่างๆ เกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี โดยตอนล่าสุด ก็เป็นหัวข้อ เกี่ยวกับการศัลยกรรมใบหน้าของผู้ชาย โดยครั้งนี้มีแพทย์ผู้ผ่าตัดศัลยกรรมมาร่วมรายการด้วย พร้อมเปิดเผยว่ามีคนดัง 7 คนที่ชายเกาหลีเรียกร้องให้ศัลยกรรมตามแบบ


1. ชาอึนอู

เมื่อพูดถึงนักแสดงเกาหลีหน้าหล่อ ต้องมีชื่อของหนุ่มหน้าสวยคนนี้อยู่ได้ ชาอึนอู ไอดอลจากวง Astro ที่ใบหน้าของเขาพาให้เข้ามาเป็นพระเอกได้อย่างง่ายดาย ด้วยรูปลักษณ์ที่หล่อเหลาชวนตะลึง ไม่แปลกใจเลยที่เขาถูกขนานนามว่าเป็น “ใบหน้าอัจฉริยบุคคล” แค่รูปลักษณ์ของเขาอย่างเดียวก็ผลักให้เขามีชื่อเป็นอันดับต้นๆในมือของศัลยแพทย์

ใบหน้าที่เป็นสัดส่วนของหนุ่มวัย 24 ปี ได้รับเสียงชื่นชมจากทางรายการว่าเป็นมาตรฐานความงามหรือความหล่อในอุดมคติของชาวเกาหลีใต้

ล่าสุด ชาอึนอู พักไมค์ มาเล่นซีรีส์ และตอนนี้กำลังจะมีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก Decibel ซึ่งเป็นภาพยนตร์แอ็คชันระทึกขวัญ โดยเขารับบทเป็น ช่างเทคนิคโซนาร์ของกองทัพเรือ เป็นเรื่องเกี่ยวกับการก่อการร้าย ที่วางระเบิดด้วยเสียงแบบไม่เหมือนใคร ในย่านใจกลางเมือง กองทัพเรือเข้ามามีส่วนร่วมในการหยุดการโจมตี เนื่องจากเคยมีเหตุการณ์ที่คล้ายๆกันเกิดขึ้นในเรือดำน้ำเมื่อปีที่แล้ว

ทำเอาแฟนๆต่างตื่นเต้นที่จะได้เห็น ชาอึนอู ใส่ชุดเครื่องแบบกันถ้วนหน้า


2. ซอคังจุน

ซอคังจุน จากซีรีส์ Chees in the Trap ตาสีน้ำตาลอ่อนของเขาเป็นสิ่งที่โดนร้องขอจากลูกค้าที่เข้าไปทำศัลยกรรมมากที่สุด ( อย่างไรก็ตามไม่แน่ใจว่าสามารถศัลยกรรมเปลี่ยนสีตาได้หรือเปล่า )

ซอคังจุน นักแสดงหนุ่มวัย 27 ปี กำลังจะมีผลงานภาพยนตร์โรแมนติก-คอมเมดี้เรื่องใหม่ Happy New Year ซึ่งแสดงร่วมกับ อีดงอุค, ยุนอา และ อีกวางซู


3. วี BTS

นักร้อง วี หรือ แทฮยอง หนุ่มวัย 25 ปีจากวงที่ดังระดับอินเตอร์อย่าง BTS มีใบหน้าที่สาวๆหลงรักและหนุ่มๆใฝ่ฝันอยากจะเหมือน ที่เคยขึ้นแท่น หนุ่มหล่อที่สุดในโลกปี 2017 และ 2020 จากการจัดอันดับโดย TC Chandler ซึ่งส่วนที่เรียกร้องอยากให้ศัลยกรรมเหมือนคือ “ตา”

วี พร้อมกับเพื่อนร่วมวง BTS เพิ่งจะปล่อยเพลงใหม่ Butter ออกมาเมื่อวันที่ 21 พ.ค. ซึ่งสามารถขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ต Billboard Hot 100 และอยู่ในชาร์ตนานถึง 2 สัปดาห์ ส่วนผลงานโซโล่เดี่ยวของเขากับเพลง Stigma ก็ติดอันดับขายดีในชาร์ต World Digital Song ของ Billboard ด้วย


4. ซองคัง

หนุ่มคนนี้กำลังมาแรงจนได้ขึ้นชื่อว่า “ลูกชายของ Netflix” เพราะมีผลงานมากมายทางแพลตฟอร์มดังกล่าว หนุ่มหล่อวัย 27 ปีมีใบหน้าที่หนุ่มๆเกาหลีเรียกร้องอยากทำศัลยกรรมตามอย่าง

โดยผลงานเรื่องใหม่ของเขา Nevertheless ที่แสดงคู่กับ ฮันโซฮี ( เมียน้อยหน้าสวยจาก World of the Married ) ก็เตรียมออกอากาศทาง Netflix วันที่ 19 มิ.ย. นี้


5. ยุกซองแจ จาก BtoB

ไอดอลหนุ่มที่มีความสามารถด้านการแสดง ได้รับความนิยมจากลุคใสซื่อ สไตล์หนุ่มน้อยข้างบ้าน สิ่งที่โดดเด่นบนใบหน้าเขาคือ ตา ที่คนเรียกร้องอยากศัลยกรรมตามที่สุด

ตา 2 ชั้นของซองแจ ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์ ถึงขั้นแพทย์ศัลยกรรมยังเอ่ยปากว่า ตา 2 ชั้นของเขาทำศัลยกรรมผ่าตัดเลียนแบบให้เหมือนได้ยาก

หนุ่มวัย 26 ปีรายนี้ กำลังอยู่ระหว่างการรับใช้ชาติ และจะปลดประจำการในวันที่ 21 พ.ย. 2021 โดยผลงานก่อนเข้ากรมคือผลงานแฟนตาซีเรื่อง Mystic Pop – up Bar คู่กับ ฮวางจองอึม


6. จิน BTS

จิน ไอดอลหนุ่มวัย 28 ปีที่ถูกแฟนๆขนานนามว่า “หล่อระดับโลก” เคยขึ้นพาดหัวข่าวดังในเกาหลีและในระดับโลกเกี่ยวกับใบหน้าที่มีสัดส่วนรับกันอย่างลงตัว ซึ่งว่ากันว่าตรงตาม อัตราส่วนทองคำ แบบเป๊ะๆ เทียบได้กับเทพเจ้ากรีก Zeus กันเลยทีเดียว

ซึ่ง จิน ก็เคยพูดเรื่องนี้ผ่าน Zoom กับแฟนคลับชาวอินเดีย โดยเปรียบหน้าของเขาว่า "เปรียบเสมือนของตกแต่งบนอาหารจานอร่อย”

“ผมไม่ได้คิดว่ารูปลักษณ์ของผมจะมาบดบังเรื่องการร้องเพลง หน้าตาที่ดูดีก็เป็นข้อดี ไม่ใช่ข้อเสีย แน่นอนว่ารูปลักษณ์อาจดึงดูดคุณได้นิดหน่อย แต่ผมว่ามันเป็นเหมือนปัจจัยเสริมและไม่ใช่สิ่งที่ทำให้บางอย่างมันหายไป มันก็เหมือนกับ ของตกแต่งบนอาหารจานอร่อย ครับ”


7. เซฮุน น้องเล็กจากวง EXO

ไม่แปลกใจเลยที่มีชื่อ เซฮุน วัย 27 ปีเข้ามาอยู่ในลิสต์ โดยได้รับการเปิดเผยจากศัลยแพทย์ว่า หน้าวีเชพ สันกรามชัด และจมูกโงๆของเขา ทำให้เขามีใบหน้าที่ค่อนข้างสมบูรณ์แบบ จนทำให้มีคนอยากศัลยกรรมใบหน้าให้เหมือน หรือทำหน้าวีเชพ และทำจมูกโด่งด้วย

เซฮุน เพิ่งปล่อยผลงานล่าสุดกับวง EXO โดยมีเพลงใหม่อย่าง Don’t Fight The Feeling ที่เพิ่งออกมาเมื่อวันที่ 7 มิ.ย. ที่ผ่านมา และยังเป็นการพาเพื่อนร่วมวงจากจีนอย่าง เลย์ จางอี้ชิง มาร่วมอยู่ในมิวสิควิดีโอด้วย และยังมีอีก 2 หนุ่ม ดี.โอ และ ซิ่วหมิน ที่เพิ่งปลดประจำการรวมอยู่ด้วยกำลังโหลดความคิดเห็น...