xs
xsm
sm
md
lg

ย้อนอดีต-ชมปัจจุบัน 4 พระเอกตำนาน "ช่อง 7"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แม้จะมีทางเลือกที่เป็น ทั้ง หนัง, ซีรีส์ มากมายสารพัดแนวผ่านผู้ให้บริการระบบสตรีมมิงหลายต่อหลายเจ้า แต่กระนั้น "ละครไทย" ทางหน้าจอฟรีทีวีก็ยังคงเป็นความบันเทิงหนึ่งที่คนไทยจำนวนมากยังคงเลือกเสพอยู่

แถมช่วงนี้วงการละครบ้านเราก็มีความคึกคักไม่น้อย ไล่ไปตั้งแต่ช่อง 3 ที่มีละครน้ำดีอย่าง "มนต์รักหนองผักกะแยง" ส่วนช่อง 7 เองก็มีละครบู๊ถูกใจสายแอ็คชันอย่าง "เผาขน" ซึ่งนับวันเรตติ้งจะดีขึ้นเรื่อยๆ ขณะที่ช่อง 8 เองก็มี "เรือนร่มงิ้ว" ที่กำลังมาแรงด้วยเนื้อหาที่เข้มข้นชวนติดตาม หรือจะเป็นจีเอ็มเอ็มช่อง 25 กับ "เจ้านายอย่ามาอ่อย" นี่ก็ถูกใจคนรุ่นใหม่เช่นกัน ฯลฯ

อย่างไรก็ตาม หากจะถามถึงความนิยมของละครไทยแล้ว คงต้องยอมรับว่าที่ผ่านมาช่อง 7 นั้นดูเหมือนจะยืนหนึ่งในเรื่องของตัวเลขเรตติ้งโดยรวมมาโดยตลอด

โดยเหตุผลหลักๆ ก็อาจจะเป็นเพราะคนต่างจังหวัดส่วนใหญ่ดูทีวีช่องนี้กันเยอะซึ่งส่วนหนึ่งก็คงจะมาจากระบบการแพร่สัญญาณในอดีตที่ช่อง 7 ค่อนข้างจะครอบคลุมกว่าคู่แข่งอย่างช่อง 3 ประกอบกับแนวละคร เนื้อหาตลอดจนการนำเสนอที่เข้าถึงคนส่วนใหญ่ได้ง่ายนั่นเอง

ในขณะที่ปัจจุบันเองมีพระเอกของช่องที่เกิดขึ้นมามากหน้าหลายตา ถือโอกาสนี้ทีมข่าวบันเทิงจะพาย้อนอดีตไปกับ 4 พระเอกของวิกหมอชิตที่เคยได้รับความนิยมจากผลงานละครที่ตนเองแสดงกระทั่งเรียกได้ว่าเป็นตำนานของช่องเลยก็ว่าได้


"ชาย วีรยุทธ รสโอชา"
หลังจากที่เริ่มเป็นที่รู้จักในจากผลงานภาพยนตร์ เจ้าตัวก็กระโดดเข้ามาสู่งานจอแก้ว ซึ่งในบรรดาละครมากมาายหลายเรื่องของเขานั้นที่น่าจะเป็นที่จดจำของใครต่อใครก็คงจะไม่พ้นละครน้ำดีอย่าง "ทองพูน โคกโพ ราษฎรเต็มขั้น" ในปี 2529 และ "น้ำผึ้งซาตาน" ปี 2530 ที่เจ้าตัวจับคู่กับ "กิ่ง ภัทรา" นั่นเอง

สำหรับปัจจุบัน "ชาย วีรยุทธ รสโอชา" ในวัย 58 ปีได้เกษียณตัวเองออกจากวงการนานแล้วเพื่อประกอบธุรกิจส่วนตัวและมีครอบครัวอยู่ที่จังหวัดอ่างทอง


"แซม ยุรนันท์ ภมรมนตรี"

หนึ่งในอดีตพระเอกที่ได้ชื่อว่า "ครบเครื่อง" ที่สุดคนหนึ่งของวงการบันเทิงบ้านเรา ทั้งรูปร่างหน้าตา ความสามารถที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการแสดง ร้องเพลง ซึ่งถ้าจะถามหาผลงานที่เป็นอมตะของเค้ากับช่อง 7 ก็คงต้องยกให้กับ "สวรรค์เบี่ยง" ในปี 2531 ที่จับคู่กับ "ตุ๋ย มลฤดี ยมาภัย" ซึ่งเป็น "คาวี" และ "นารินทร์" ที่ลงตัวสุดๆ

ปัจจุบัน "แซม ยุรนันท์" อายุ 58 ปีและยังคงรับงานในวงการอย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญเจ้าตัวยังดูแลตัวเองได้ดีมากๆ โดยยังคงเค้าความหล่อแทบจะไม่เปลี่ยนแปลงไปจากสมัยวัยรุ่นเลย


"แด๊กซ์ ลิขิต เอกมงคล"
ถ้ามีการจัดอันดับพระเอกเบอร์ต้นๆ ของประเทศจากอดีตมาจนถึงปัจจุบัน เชื่อได้เลยว่านี่คือหนึ่งในพระเอกที่แฟนๆ ละครจะต้องนึกถึงเป็นอันดับต้นๆ อย่างไม่ต้องสงสัย

โดยจากผลงานละครมากมายที่เจ้าตัวสร้างชื่อว่ากับวิกหมอชิตนั้น ถ้าจะยกมาสักเรื่องหนึ่งคงจะต้องขอโหวตให้กับละครเรื่อง "จำเลยรัก" ในปี พ.ศ. 2531 ที่เขาจับคู่กับ "ต่อง สาวิตรี สามิภักดิ์" เป็นหนึ่งในงานมาสเตอร์พีซที่สร้างความนิยมให้กับเจ้าตัวเป็นอย่างมาก

ปัจจุบัน "แด๊กซ์ ลิขิต" มีอายุ 62 ปี ออกจากวงการบันเทิงไปนานแล้ว แต่กระนั้นก็ยังคงมีแฟนๆ จำนวนไม่น้อยที่ยังคิดถึงและหวังให้เจ้าตัวกลับมารับงานในวงการอีกสักครั้ง


"เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์"

แม้จะมีชื่อเสียงมาแล้วก่อนหน้าทั้งจากในฐานะนักร้อง-พระเอกหนัง แต่กระนั้นจะมีสักกี่คนกันที่จะคาดคิดว่าบทบาทการเป็น "โกโบริ" ในละคร "คู่กรรม" ที่ได้ "กวาง กมลชนก" มารับบทสาวไทย "อังศุมาลิน" นั้นจะสร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการละครบ้านเรา

ไม่เพียงแต่ตัวเลขเรตติ้งที่ขึ้นไปสูงถึง 40 ซึ่งเรียกได้ว่าสูงที่สุดที่คงไม่มีละครเรื่องไหนทำได้อีกแล้ว "คู่กรรม" ในตอนจบยังสร้างปรากฏการณ์อีกมากมาย ทั้งการเป็นข่าวพาดหัวหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์เกือบทุกฉบับ หรือแม้กระทั่งการพร้อมใจกันแต่งชุดดำเพื่อไว้อาลัยให้กับการเสียชีวิตของนายทหารญี่ปุ่นของแฟนละคร

ปัจจุบันแม้จะอายุ 62 ปีแล้ว แต่ "เบิร์ด ธงไชย" ก็ยังคงโลดแล่นอยู่ในวงการใยฐานะซุปเปอร์ตาร์โดยที่ยังไม่มีแววว่าเจ้าตัวจะเกษียณตัวเองแต่อย่างใดกำลังโหลดความคิดเห็น...