ถือเป็นนักร้องคนแรกของประเทศไทยที่สามารถไปคว้ารางวัลระดับเอเชียมาครอบครอง ด้วยอายุเพียง 17 ปีเท่านั้น สำหรับ “ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย” ซึ่งได้รับรางวัลชนะเลิศจากการประกวดนักร้องสมัครเล่นยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย ปี 2522 จากบทเพลง “I Who Have Nothing”
ล่าสุดเจ้าตัวยังคงระลึกถึงวันเวลาแห่งความภาคภูมิใจ และรางวัลเกียรติยศเหล่านี้ โดยนำมารูปภาพย้อนอดีตกลับไปเมื่อปี 2522 มาโพสต์ผ่านอินสตราแกรมส่วนตัว พร้อมคลิปบอกเล่าเรื่องราว และเสียงเพลงของตนเอง ที่ใช้ร้องประกวดในครั้งนั้น เพื่อบอกผ่านว่า แม้วันเวลาเหล่านั้นได้ล่วงเลยมาถึงวันครบรอบ 43 ปีแล้วก็ตาม แต่ทุกสิ่งทุกอย่างยังตราตรึงไม่รู้ลืมด้วยแคปชั่นว่า
“ตื่นมา 9.50 น ดอกกุหลาบสีขาว จาก น้องแบงค์ ธนวิทย์ จากนั้น 10.00 น ดอกกุหลาบสีขาว จาก Nantida Family มีคํานึง ทีบอกว่า ลมหายใจแห่งความรัก คือ Interbeing ... ทีเราส่งถึงกันได้ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน.. เวลาใด
วันนี้ ครบรอบ 43 ปี ยิ่งนานวัน ยิ่งโอบกอดกันมากขึ้น มามี้ขอบคุณทีสุดขอบคุณทุกลมหายใจแห่งความรัก ทีมีให้กันและกัน และจะอีก .. ตลอดไป “ ติดปีกบางๆ ทีหัวใจ แล้วบินไปใกล้ๆ เธอ ติดปีกให้ใจได้บินไป กอดไว้แนบใจ จูบเบาๆ .. เท่านี้ ก็พอได้ขื่นใจ”
