กรณี "นายอภิวัฒน์ ขันทอง" กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย "นายเสกสกล อัตถาวงศ์" หรือ "แรมโบ้อีสาน" ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี และทนายความนายกรัฐมนตรี แจ้งความ "สุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล" หรือ "ฮาร์ท" นักร้องชื่อดังในคดีผิดมาตรา 112 และ พ.ร.บ.ว่าด้วยกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2560 กรณีโพสต์เรื่องวัคซีนเจ้านาย ซึ่งหมิ่นเหม่ให้ประชาชนเข้าใจผิด จนอีกฝ่ายโพสต์ซัดกลับ มีที่ไหนนายกฯ ฟ้องประชาชน จนแรมโบ้อีสานออกมาซัดอีกดอกว่าการฟ้องร้องครั้งนี้เป็นในนามส่วนตัวไม่เกี่ยวนายกรัฐมนตรี จ่อฟันซ้ำที่อีกฝ่ายโพสต์ข้อความดังกล่าว
ล่าสุด ฮาร์ท ออกมาโพสต์ยาวเหยียด วอนให้ช่วยกันส่งต่อให้ถึงรัฐบาล ลั่นมาคุยกันดีๆ ก็ได้ อย่าฟ้องตนเลย ตอนนี้ไม่มีเงินจ้างทนายแล้ว
"ฝากเพื่อนๆ ช่วยส่งต่อถึงรัฐบาลด้วยครับ
ผมคิดอย่างที่ผมเคยพูดตามข้อความในรูปข้างล่างนี้จริงๆ และพูดแนวนี้มาตลอด ผมไม่ได้ปรารถนาตำแหน่งทางการเมืองหรือคำเยินยอใดๆ เพียงอยากให้ทุกอย่างมันดีขึ้นให้มากกว่าที่เป็นอยู่นี้เท่านั้นเอง ผมยินดีกับสถานะนักร้องนักดนตรีที่ผมเป็น และ respect ที่ผมได้รับจากสังคมและคนที่เข้าใจผมในปัจจุบัน
หากรัฐบาลจริงใจกับการอยากช่วยประชาชนอย่างผมให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น กรุณาอย่าฟ้องผม กรุณาอย่าดำเนินคดีความกับผมด้วยการใช้อำนาจที่ท่านมีเลยครับ พูดกับผมดีๆ คุยกับผม อธิบายให้ผมเข้าใจสิว่าท่านกำลังทำอะไรอยู่ หากท่านทำให้ผมเข้าใจได้ ท่านอาจได้ผมไปช่วยประสานงานให้ท่านด้วยซ้ำ
เรามาช่วยกันทำประเทศที่ท่านบอกว่ารักนี้ให้มันดีขึ้นเถิดครับ อีกไม่กี่ปีเราก็จะเป็นฝุ่น ผมหมายถึงฝุ่นจริงๆเลยนะครับ (ไม่ใช่ละอองฝุ่นอย่างที่ชอบพูดๆกัน) เรามาทำสิ่งที่คนรุ่นต่อๆ มาเขาจะได้มาคุยกันด้วยความชื่นชมยกย่องและซาบซึ้งโดยสมัครใจ ถึงสิ่งที่ท่านและผมได้ทำร่วมกันในวันนี้กันเถิดครับ ผมขอร้อง
ตอนนี้ผมหมดตังค์ที่จะจ้างใครมาว่าความให้ผมแล้ว จริงๆครับ
ก่อนจะส่งคลิปถึง "แรมโบ้อีสาน" ว่า "ผมขอเรียกท่านว่าพี่แรมโบ้เพราะเราเกิดปีเดียวกันคือ พี่เกิดวันที่ 8 เมษายน ผมเกิดวันที่ 27 พ.ย.ปี 2507 ปีมะโรงเหมือนกัน
ผมกับพี่ เราอาจจะไม่เคยเจอกัน หรือรู้จักกันมาก่อน แต่เราสองคนมีอะไรที่คล้ายกัน อย่างแรกเลยคือ เราเกิดปีเดียวกัน อย่างที่สองเราเกิดในประเทศเดียวกันเป็นคนชาติเดียวกัน แล้วอย่างที่สาม สำคัญที่สุดเราสองคนต่างก็สนอกสนใจในความเป็นอยู่ของชาวบ้านที่ไม่ใช่ญาติเราเหมือนกัน ผมทราบมาว่าพี่แรมโบ้ไม่พอใจที่ผมได้ออกมาตำหนิเจ้านายพี่ ออกมาวิจารณ์การทำงานของรัฐบาลภายใต้การนำของเจ้านายพี่
แล้วผมทราบว่า พี่ทนฟังผม ทนดูผมบ่นทางเฟชบุ๊กมาสักพักหนึ่งแล้ว จนกระทั่งล่าสุดที่ผมได้โพสต์เฟชบุ๊กเกี่ยวกับเรื่องวัคซีน เรื่องโควิด มันคงทำให้พี่เดือดจนทนไม่ได้ต้องเดินทางมาที่ สน. นางเลิ้ง ขนเอกสารมาเยอะแยะ แล้วก็มาฟ้องผม อยากจะบอกพี่ตรงๆนะครับว่าเจตนาที่ผมเนี่ยออกมาตำหนิ หรือวิจารณ์การทำงานของรัฐบาลนี้ ด้วยความสัตย์จริงนะพี่ ผมไม่ได้ทำไปด้วยความสะใจ หรือเป็นการระบายอารมณ์ แต่อย่างใด เพียงแต่อยากให้เจ้านายพี่เนี่ย ได้ทราบว่าในโลกของความเป็นจริงที่ผม และชาวบ้านต้องเผชิญกับมันทุกวันเนี่ย มันเป็นยังไง
ผมและพี่แล้วก็ทุกคนเนี่ย เราต่างก็รักชีวิตตัวเอง รักครอบครัวของเรา คงไม่อยากให้คนที่เรารัก ต้องตายจากเราไปก่อนกาลอันควร ที่ผ่านมาที่ผมได้เลยดูข่าว ก็เห็นชาวบ้านเห็น อาม่า เห็นคนหนุ่มๆวัย 44 ปี รวมไปถึงคนที่อยู่ในวงการเดียวกันกับผม วงการบันเทิง อย่างน้าค่อม ต้องตายจากเราไปด้วยโรคโควิดเพียงเพราะว่าการบริหารจัดการเรื่องสถานพยาบาล เรื่องการโลจิสติกส์ พาคนป่วยไปถึงมือหมอ ไปจนถึงการจัดหาวัคซีนเพื่อที่จะมาสร้างภูมิคุ้มกันให้กับคนที่เขาอยู่ในกลุ่มเสี่ยง อย่างน้าค่อม
ผมก็ไปค้นคว้าหาข้อมูล โทร.หาเพื่อนที่อยู่ต่างประเทศ ผมก็ทราบมาว่า ในหลายประเทศ เขามีการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนของเขาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ มีนาคม มันก็เลยทำให้ผมอดคิดไม่ได้ว่า ถ้าประเทศไทยเราได้วัคซีนอะไรก็ได้ มาฉีดให้คนไทยก่อนให้เร็วกว่านี้สัก 2 เดือน น้าค่อม หรือใครอีกหลายๆคน เพื่อนร่วมชาติของเราอีกหลายๆคนอาจจะไม่ต้องตาย
ผมต้องขอโทษพี่นะ แต่สิ่งที่ผมพูดเป็นเพียงแค่หนึ่งตัวอย่างในอีกหลายๆ เรื่องเลยที่ผมไม่แฮปปี้กับการทำงานของเจ้านายพี่ ประเด็นมันอยู่ตรงนี้พี่แรมโบ้ ผมหรือใครก็แล้วแต่เนี่ย ออกมาตำหนิออกมาวิจารณ์การทำงานของเจ้านายพี่ ผู้ซึ่งอาสาเข้ามาทำงานให้กับเราและผมคนหนึ่งล่ะไม่ได้เรียกท่านมา แต่ท่านอาสามาทำงานให้กับเรา แล้วเราเนี่ยในฐานะประชาชน ก็พยายามที่จะบอกท่าน ช่วยท่านว่าตรงไหนควรจะปรับปรุง ตรงไหนควรจะแก้ไข ตรงไหนมันบกพร่อง
โอเคเอาล่ะ ผมขอโทษวิธีที่ผมบอกกับพี่ และสื่อสารไปยัง"เจ้านายพี่"มันฟังดูอาจจะไม่ลื่นหูมัน อ่านแล้วมันอาจจะแสลงตา แสลงใจ แต่มันสมควรแล้วหรือ ที่พี่ในฐานะลูกน้องคนสนิทของเจ้านายพี่ จะเอาเรื่องนี้มาฟ้องผม (เสียงดังขึ้น) ผมขอโทษนะ ผมพูดแล้วอดอารมณ์ขึ้นไม่ได้
เอางี้ไหมพี่ เรามาคุยกันดีๆ พี่ก็อธิบายให้ผมฟังสิว่าฮาร์ท ที่มันเป็นอย่างนี้เพราะมันอย่างนี้นะน้อง ไอ้นี่ทำไมมันถึงไม่พอ ไอ้นี่ทำไมมันถึงทำไม่ได้ ไอ้นี่ทำไมมันถึงมาช้า
ผมไปหาพี่ก็ได้ ผมว่างทุกวัน ตอนนี้ไม่มีใครมาจ้างผมล่ะ ผมว่างทุกวันแหละพี่ ถ้าพี่โน้มน้าวผมสำเร็จ ผมรับประกันเลยว่า ผมจะกลับไปบ้าน แล้วผมจะช่วยโน้มน้าวเพื่อน และแฟนๆ ของผม ให้เขาร่วมมือช่วยเหลือเจ้านายพี่ ให้ขับเคลื่อนประเทศไทยของเราไปในทิศทางที่ เจ้านายพี่ เขาต้องการ
ผมสัญญานะ แล้วไม่แน่ ผมอาจจะช่วยเจ้านายพี่ แต่งเพลงโควิดวัคซีนให้ชาวบ้านฟังเพื่อที่จะคลายทุกข์คลายโศกเพลงฮิตในอดีตที่ท่านได้แต่งเพลงเราจะทำตามสัญญาขอเวลาอีกไม่นานก็ได้นะ ผมก็เป็นนักแต่งเพลงเหมือนเจ้านายพี่ นะพี่แรมโบ้ Please เรามาคุยกันนะพี่นะ"
![](https://w3.mgronline.com/banner/ent-banner.png)