xs
xsm
sm
md
lg

ภรรยาเปิดใจ! ไม่ยื้อ “ครูชาลี” ไว้ให้ทรมาน-อดทนสู้มา 3 เดือนแล้ว เผยอาการดีมาตลอด แต่บทจะไปก็ไป

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ธิดา” ภรรยา “ครูชาลี” เผยอาการของครูดีหมดทุกอย่าง แต่อยู่ๆ บทจะไปก็ไป แจงเหตุผลไม่ยื้อ เพราะอีกฝ่ายสู้อดทนในการรักษามา 3 เดือนกว่าแล้ว เล่าครูชาลีห่วงสัตว์เลี้ยงและตน ชมสามีจิตบริสุทธิ์แต่เสียเรื่องการพนัน ประทับใจพาไปสาบานกับพระพุทธรูปที่พุทธมณฑลจะเลิกเล่นการพนันแล้ว

หลังจากที่ “ชาลี อินทรวิจิตร” ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดงผู้ประพันธ์คำร้องและผู้กำกับภาพยนตร์ได้เสียชีวิตลง ทำเอาลูกศิษย์ลูกหาเสียใจอย่างสุดซึ้ง ด้านคู่ชีวิตอย่าง “ธิดา อินทรวิจิตร” ที่ใช้ชีวิตกันตามลำพังสองคนมาโดยตลอด ได้เล่าถึงสาเหตุการจากไปของครูชาลีให้ผู้สื่อข่าวได้ทราบว่า....

จากที่โดนตัดนิ้วไป แผลก็ติดเชื้อ หัวใจก็ไม่ดี ไตไม่ทำงานต้องฟอกไตตลอด หายใจแล้วความดันจะลงมาเรื่อยๆ แกก็ไปตอนเที่ยงคืน คุณหมอโทร. มาว่าหัวใจหยุดเต้น จะให้ปั๊มไหม คล้ายๆ เหมือนหัวใจท่านอ่อนมาก เราก็บอกว่าอย่าทรมานท่านเลย เพราะท่านอยู่มาได้ 3 เดือนกว่าแล้ว ปล่อยให้ท่านไปสบาย สัก 5 นาทีเขาก็โทร.มาบอกว่าท่านไปแล้ว”

เผย “ครูชาลี” เป็นห่วงสัตว์เลี้ยง และตน เพราะอยู่กันมาสองคนตลอด 25 ปี เล่าครูชาลีมีนิสัยรักสวยรักงาม ชอบแต่งตัวตอนจากไปจึงสวมแหวนไว้ให้
“ตอนที่อยู่ รพ.ลาดพร้าว เราก็คุยกัน ครูชาลีจะเลี้ยงสุนัข เลี้ยงแมวไว้เยอะ แกก็เป็นห่วง เท่านั้นเอง แกก็ห่วงเรา เพราะอยู่กับแกมา 2 คนตายาย ดูแลกันมา 25 ปี เราใส่แหวนให้ครูชาลีไว้ด้วยเพราะครูชาลีมีอุปนิสัยชอบแต่งตัว พอดีลูกศิษย์แกซื้อให้วันเกิด

ช่วงที่แกนอนป่วย แกยังรู้เรื่อง เราก็ชอบเอาแหวนไปล่อ ว่าครูชาลีหายเร็วๆ นะ นี่ดูสิ แหวน แกก็ผงกหัวขึ้นมา แกอยากใส่ แต่แกมือบวม ก็บอกว่าเดี๋ยวเก็บไว้ให้นะ ท่านชอบแต่งตัว รักสวยรักงาม ตอนหนุ่มๆ นี่ท่านชอบแต่งตัวมากๆ อยู่บนเตียงนอนผูกเนคไท 3 เส้น ผูกอยู่นั่นแหละ ไม่ได้ไปไหนก็ผูก”

ชม “ครูชาลี” จิตบริสุทธิ์แต่เสียเรื่องการพนัน ประทับใจ ครูบอกจะเลิกเล่นการพนันแล้ว จีงพากันไปสาบานกับพระพุทธรูปที่พุทธมณฑล
“ครูชาลีเป็นคนที่จิตบริสุทธิ์ แต่แกเสียอยู่อย่างเดียว เรื่องของการพนันเท่านั้นเอง ด้วยนิสัยส่วนตัวแกไม่มีอะไร หลังจากที่แกได้เงินจากคุณพรพิมล (พรพิมล มั่นฤทัย) แกก็เล่นจนหมด แกก็เริ่มสงสารเราเพราะเราเป็นคนทำมาหากิน ค้าขายตลอด เราก็บอกว่าเราไม่ไหวแล้วนะ มันหมดแล้วนะ หลังจากนั้นจึงเริ่มคิด ก็ชวนกันไปสาบานที่พุทธมณฑล ที่พระองค์ใหญ่ๆ แล้วเขาก็เลิก เขาก็บอกว่าฉันจะหาเงินให้เธอสักก้อนนึง เขาก็พูดมาเรื่อยๆ”

ยังไม่อยากจะคิดว่าหลังจากนี้จะใช้ชีวิตยังไงต่อ พ้อก่อนหน้านี้ยังดีทุกอย่างแต่อยู่ๆ ทำไมถึงมาเป็นแบบนี้
“ก็ไม่ได้คิดอะไร เราอายุมากแล้ว ไม่อยากคิดอะไร มันหมดไปแล้วก็หมด ตอนนี้ก็มีรายได้จากคุณพรพิมล เขาให้อยู่เรื่อยๆ ขอบพระคุณทุกคนเลยที่รักครูชาลี ตั้งแต่สมัยคอนเสิร์ตแล้ว มีแต่คนหยิบยื่นน้ำใจให้ครูชาลีตลอด เราเตรียมที่นอน ทำบ้านใหม่ สั่งเครื่องออกซิเจนไว้รอครูชาลี เราเตรียมไว้หมดแล้ว เราไม่คิดเลยว่าครูชาลีจะไปเร็วมาก ทุกวันนี้เราจะคุยโทรศัพท์กับหมอทุกวัน ช่วงนี้โควิด-19 เราก็ไปเยี่ยมไม่ได้ เขาหายใจดี ปอดก็ดี ทุกอย่างดี แต่อยู่ๆ ทำไมถึงเป็นแบบนี้”กำลังโหลดความคิดเห็น...