xs
xsm
sm
md
lg

“บุ๋ม” อัด! ข้อจำกัดคืออะไร ทำไมวัคซีนเข้ามาเยอะกว่านี้ไม่ได้!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“บุ๋ม ปนัดดา” ลุยทำงานหนักขึ้นไม่อยากเห็นความสูญเสียเหมือนเคส น้าค่อม อีก ข้องใจทำไมวัคซีนเข้ามาเยอะกว่านี้ไม่ได้ ทำไมต้องจำกัดยี่ห้อ อยากให้มาเร็วกว่านี้ อยากเห็นคนไทยได้รับการดูแลที่ดีกว่านี้ ลั่นห่วงหมอทำงานหนัก

เป็นอีกหนึ่งคนที่รักและเคารพตลกผู้ล่วงลับ “ค่อม ชวนชื่น” อย่างมาก สำหรับสาว “บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” ที่ออกมาเผยว่าการจากไปครั้งนี้ทำให้ตนต้องทำงานหนักมากขึ้น เพราะไม่อยากให้เกิดเคสแบบนี้อีกแล้ว ถือเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่อีกครั้งของวงการบันเทิง

“การจากไปของน้าค่อมมันทำให้พวกเราเรียนรู้อะไรหลายอย่างนะคะ ว่าทำในแต่ละวันให้ดีที่สุด เพราะเราไม่รู้ว่าคนที่เรารักจะจากไปเมื่อไหร่ และสิ่งที่สำคัญก็คือน้าค่อมทำให้พวกเราเห็นว่าการเป็นคนง่ายๆ แบบนี้แหละ และเป็นคนที่ซื่อสัตย์กับอาชีพของตัวเอง ทำให้ทุกคนรักโดยที่ไม่มีข้อกังขาเลย สังเกตดูทั้งเบื้องหน้า เบื้องหลังทุกคนลงไว้อาลัยพร้อมกันหมดเลย แกคือที่รักของทุกคนในวงการจริงๆ และน้าค่อมสอนให้พวกเรารู้ว่าทุกสิ่งทุกอย่างมันอยู่ที่ความดีที่จะทำให้คนพูดถึงอยู่

หลังจากที่น้าค่อมจากไปมันยิ่งทำให้บุ๋มทำงานหนักมากขึ้น ทั้งที่ 2-3 วันที่ผ่านมาสังเกตดูบุ๋มแทบไม่โพสต์อะไรเลย เพราะบุ๋มรู้สึกว่าถ้าเป็นไปได้อยากจะเร่งช่วยคนให้ได้มากขึ้น บุ๋มไม่อยากเสียใครที่เหมือนเสียน้าค่อมอีกแล้ว บุ๋มรักเขามากนะ ถึงขนาดที่ว่าเดินพรมแดงครั้งนึงบุ๋มขอควงเขาเลยนะ งานไนน์เอ็นเตอร์เทนน่ะ บุ๋มควงเขาเลย ไม่ขอควงหนุ่มคนอื่น ต้องน้าค่อมเท่านั้น บุ๋มรักเขาจริงๆ เหมือนทุกคนที่รักเขา เป็นการสูญเสียที่ไม่มีใครอยากให้เกิดเลยจริงๆ

ทุกคนที่ออกมาพูดถึงน้าค่อมก็พูดเหมือนกันว่าแกน่ารัก เพราะต่อหน้าและลับหลังแกเป็นอย่างนั้นจริงๆ และเป็นกันเองกับทุกคน เป็นคุณพ่อของทุกคนที่เมตตา ดังนั้นมันเป็นความเสียใจที่เกิดขึ้น อย่างวันก่อนบุ๋มนั่งอ่านข่าวกับแพท (ณปภา ตันตระกูล) ยังนั่งร้องไห้ใส่กันอยู่เลย เพราะแพทเขาก็เล่นหนังอีเรียมซิ่งด้วยกันมา ดังนั้นทุกคนก็จะมีความทรงจำดีๆ กับแกเยอะ แต่วันงานศพแกตอนนั้นบุ๋มไปลงพื้นที่อยู่ต่างจังหวัด ก็คิดว่าจะไปอยู่ แต่พอเห็นข่าวว่าขอเฉพาะไม่กี่คนเท่านั้น เราก็เลยไม่ไป ขอส่งใจไปดีกว่า แต่คนวงการบันเทิงก็มีที่ขับรถขอไปส่งนอกวัดก็ยังดี เห็นมั้ยว่าความรักที่คนมีให้แกมันเยอะขนาดไหน”

บอกหมอยืนยันว่าควรต้องฉีดวัคซีน
“ส่วนเรื่องวัคซีนนี่บุ๋มก็อยากให้มาให้เยอะขึ้นนะ อยากให้มีตัวเลือกให้เยอะขึ้นด้วยค่ะ เพราะเราก็ไม่รู้เนอะ บุ๋มไม่ได้ทำงานในศบค. ก็ไม่แน่ใจว่าข้อจำกัดเขาคืออะไร ว่าทำไมวัคซีนถึงเข้ามาเยอะกว่านี้ไม่ได้ หรือทำไมต้องจำกัดเฉพาะนี่ห้อ อันนี้บุ๋มไม่เข้าใจก็เลยไม่กล้าพูด เพราะบุ๋มไม่ได้เข้าไปประชุมกับเขาในจุดนั้น เพียงแต่ว่าถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้มาเยอะๆ เพราะยิ่งป้องกันได้เยอะมันก็คงจะดีกว่าไม่มี

ที่สำคัญคือเมื่อวันก่อนบุ๋มได้มีการสัมภาษณ์คุณหมอที่เป็นคุณหมอที่โรงพยาบาลจุฬาฯ ก็ถามไปตรงๆ ว่าตกลงควรจะฉีดไหม วัคซีนเนี่ย คุณหมอบอกว่าต้องฉีด ใช้คำว่าต้องฉีด ก็โอเค แต่จะเป็นยี่ห้อไหนก็คงอยู่ที่เราเลือกได้ล่ะมั้ง บุ๋มคิดอย่างนั้นนะ แต่ก็อยากให้มาเร็วกว่านี้ เพราะอย่างเพื่อนๆ ที่ต่างประเทศ อย่างที่ดูไบเขาบอกว่า 80% ของประชากรเขาได้รับการฉีดแล้ว ทุกคนตอนนี้ออกมาใช้ชีวิตแบบปกติมาก

บุ๋มก็อยากเห็นคนไทยได้รับการดูแลที่ดีกว่านี้ ไม่ได้บ่นว่ารัฐบาลทำงานดีหรือไม่ดีนะ เพราะบุ๋มว่าเขาก็ทำงานของเขาเต็มที่อยู่แล้วแหละในมุมของเขา เพียงแต่ก็อยากได้อะไรที่ดีกว่านี้ เพราะเราทำงานตรงนี้ เราเห็นจำนวนคนป่วย เราเห็นการทำงานหนักของหมอ เราเห็นตรงนี้มาตั้งแต่แรก ก็เลยรู้สึกว่าเมื่อไหร่จะได้พัก ตรงนี้แหละที่บุ๋มเป็นห่วง”

กำลังโหลดความคิดเห็น...