xs
xsm
sm
md
lg

"โซนู ซูด" ดาวร้ายบอลลีวูดฮีโร่สู้โควิดฯ ปลุกคนอินเดียร่วมฝ่าวิกฤติ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หลังมีข่าวออกมาว่านักแสดงดังของบอลลีวูดอย่าง "โซนู ซูด" (Sonu Sood) เป็นหนึ่งในคนบันเทิงของอินเดียที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็น COVID-19 ร่วมกับนักแสดงดังอีกหลายคนตั้งแต่เมื่อวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา ล่าสุดมีรายงานว่าเจ้าตัวตรวจไม่พบเชื้อดังกล่าวแล้ว

เรื่องนี้อาจจะดูเป็นข่าวปกติธรรมดา แต่ที่อินเดียข่าวคราวการหายป่วยของนักแสดงวัย 47 ปีคนนี้ได้สร้างขวัญและกำลังใจให้กับชาวอินเดียวเป็นจำนวนมาก


ยกเป็นทูตสวรรค์

แม้ในบทบาทการแสดงจะได้รับบทเป็นตัวร้ายเสียส่วนมาก แต่สำหรับชีวิตนอกจากของหนึ่งในนักแสดงดังของบอลลีวูดอย่าง "โซนู ซูด" นั้นต้องบอกว่าตรงกันข้าม

โดยเฉพาะนับตั้งแต่การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่เกิดขึ้นในประเทศอินเดียตั้งแต่เมื่อปีที่แล้วที่เขาได้ที่ออกมาช่วยเหลือชาวอินเดียที่ติดเชื้อดังกล่าวอย่างจริงๆ จังๆ จนได้รับเลือกให้เข้ารับรางวัล ‘SDG Special Humanitarian Action Award’ จากโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ (UNDP) สำหรับผลงานด้านมนุษยธรรมระหว่างการระบาดของ COVID-19 เมื่อเดือนกันยายนปีที่ผ่านมา

ขณะที่ชาวอินเดียหลายคนต่างก็ยกให้เขาเป็นทูตสวรรค์ที่พระเจ้าส่งมากันเลยทีเดียว

โดยเมื่อเร็วๆ นี้ทางด้านของนักแสดงชื่อดังก็ได้เป็นธุระจัดการเพื่อส่งผู้ป่วยโควิดท์วิกฤตอายุ 25 ปีขึ้นเครื่องบินพยาบาลจากนาคปุระไปยังไฮเดอราบัดเพื่อรับการรักษา

สำหรับผู้ป่วยดังกล่าวมีชื่อว่า Bharti เป็นลูกสาวของเจ้าหน้าที่การรถไฟที่เกษียณอายุแล้วโดยมีรายงานว่าเธอสูญเสียปอดไปเกือบ 85 ถึง 90 เปอร์เซ็นต์เนื่องจาก Covid-19

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ทางด้านของ "โซนู" ได้เข้าช่วยเหลือเธอให้เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเอกชนที่เมืองนาคปุระในตอนแรก ก่อนแพทย์จะแนะนำว่าเธอจำเป็นต้องปลูกถ่ายปอด และนั่นเองทำให้นักแสดงดังตัดสินใจส่งตัวเธอไปยังโรงพยาบาลอพอลโลเมืองไฮเดอราบัดเพื่อรับการรักษาต่อ

"แพทย์บอกว่าโอกาสเป็น 20 เปอร์เซ็นต์และถามผมว่าผมยังอยากทำต่อไปหรือไม่ ผมบอกว่า แน่นอน เธอเป็นเด็กสาวอายุ 25 ปีแม้จะต่อสู้กับการต่อสู้อย่างหนักแต่เธอจะแข็งแกร่งขึ้น นั่นเป็นเหตุผลที่เราใช้โอกาสนี้และตัดสินใจส่งเธอไปเพื่อเข้ารับการรักษาที่เราคิดว่าดีที่สุด"


เราต้องการมือเพิ่มขึ้น
ที่ผ่านมานักแสดงแสดงวัย 47 ปีได้ออกมาทำเรื่องราวต่างๆ มากมายในสถานการณ์ที่ยากลำบาก ทั้ง การตั้งมูลนิธิของตนเองขึ้นมา การบริจาคช่วยเหลือต่างๆ เท่าที่ตัวเขาเองจะทำได้ รวมไปถึงการเป็นตัวแทนออกมาเรียกร้องให้ชาวอินเดียจับมือร่วมแรงร่วมใจในการฝ่าฟันวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน

หลังจากหายป่วยทางด้านของ "โซนู ซูด" ก็ได้มีการทวิตข้อความระบุว่า..."นอนไม่หลับ...กลางดึกเมื่อโทรศัพท์ดัง สิ่งที่ฉันได้ยินคือเสียงที่สิ้นหวังวิงวอนให้ช่วยคนที่เขารัก เราอยู่ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก แต่พรุ่งนี้จะดีขึ้น เราจะชนะด้วยกัน เพียงแค่เราต้องการมือเพิ่มขึ้น"

สำหรับสถานการณ์การติดเชื้อโควิดฯ ในประเทศอินเดียนั้นต้องถือว่าเข้าขั้นวิกฤติ มีตัวเลขผู้ติดเชื้อวันละเกือบ 3.5 แสน ผู้ป่วยจำนวนมากไม่มีทั้งเตียงนอน ไม่มียารักษา บางคนต้องติดสินบนเจ้าหน้าที่เพื่อให้ได้เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล ขณะที่โรงพบาบาลหลายแห่งต้องประกาศขอรับบริจาคออกซิเจน

นอกจากนี้ก็ยังมีชาวอินเดียบางส่วนที่มีเงินเริ่มทยอยเดินทางออกนอกประเทศไปยังประเทศต่างๆ เพื่อหนีการติดเชื้อดังกล่าวแล้ว

อย่างไรก็ตามข่าวการหายป่วยของ "โซนู ซูด" ทำให้แฟนๆ ของเขามีความหวังในการต่อสู้กับ COVID-19 ขึ้นมาไม่น้อยขณะที่ตัวนักแสดงดังวัย 47 ก็ยืนยันว่าเขาจะอุทิศตัวเพื่อช่วยเพื่อนร่วมประเทศให้มากที่สุด

โดยเขาได้เปิดเทเลแกรม "India Fights With Covid' เพื่อให้คนทั่วไปร่วมเข้าแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับ โรงพยาบาล ยา ออกซิเจน รวมไปถึงการเปิดตัว 'Sanjeevani - A Shot of Life' ซึ่งเป็นโครงการริเริ่มเพื่อสนับสนุนให้ประชาชนได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่และสร้างความตระหนักเกี่ยวกับการผลักดันการฉีดวัคซีนในประเทศ

มีรายงานว่าก่อนหน้าที่จะป่วย นักแสดงดังได้เข้ารับการฉีดวัคซีน COVID-19 ครั้งแรกที่โรงพยาบาล Apollo ในรัฐปัญจาบเมื่อวันที่ 7 เมษายน และนั่นเองที่ทำให้เจ้าตัวมั่นใจว่าการได้รับวัคซีนเป็นเรื่องที่จำเป็นและสำคัญกับการที่ชาวอินเดียจะสามารถฝ่าวิกฤติครั้งสำคัญของประเทศครั้งนี้ไปได้

ทั้งนี้ดาวร้ายคนดังจาก Dabangg เพิ่งจะประกาศว่าตนเองกำลังจะมีผลงานใหม่ที่กำลังจะถ่ายทำเรื่อง Kisaan ขณะที่หนังเรื่องล่าสุดของเขาอย่าง Prithviraj ก็มีกำหนดฉายในวันที่ 5 พฤศจิกายนปีนี้

กำลังโหลดความคิดเห็น...