xs
xsm
sm
md
lg

“แน็ก” สร้างศาลใหญ่เท่าบ้านจริงๆ ให้ "เจ้าแม่ต้นไทร" ทำส้วมไว้ให้อึ๊ ติดแอร์ให้ด้วย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แน็ก” สร้างศาลพระภูมิให้ "เจ้าแม่ต้นไทร" อยากให้อยู่ได้จริงๆ เลยสร้างขนาดใหญ่เท่าบ้าน ติดแอร์ให้ฉ่ำ แถมมั่นใจเจ้าแม่ต้องขี้เลยทำส้วมไว้ให้ด้วย บอกกับเจ้าแม่แบ่งๆ กันอยู่นะ บางวันขอมานั่งมานอนมาถ่ายงานที่ศาล งานนี้ผีถึงขั้นต้องงงบ้างล่ะ 

ทำเอาไม่เคยจะธรรมดา นั่งคุยกับตัวเงินตัวทองก็ทำมาแล้ว คราวนี้ “แน็ก ชาลี ไตรรัตน์” ลงทุนสร้างศาลพระภูมิที่ใหญ่เท่าบ้านจริงๆ ให้คนเข้าไปอยู่ได้ให้กับ "เจ้าแม่ต้นไทร" แถมยังติดแอร์และทำห้องส้วมไว้ให้ด้วย เพราะคิดว่าเจ้าแม่ต้องขี้ เผยไม่เคยเชื่อเรื่องผีแต่ช่างหลายคนที่เข้ามาทำบ้านเห็นผีเจ้าแม่ ก็เลยอยากจะสร้างถวาย คุยกับเจ้าแม่แล้วว่า ให้แบ่งๆ กันอยู่ บางวันก็ขอมานอนหรือมาถ่ายงานที่นี่บ้างนะ เลยเป็นที่มาของานรีวิวที่มีฉากเป็นศาลพระภูมิขนาดเท่าบ้าน จนผู้คนเข้ามาถามมากมายว่า ไปถ่ายที่ไหน งานนี้เจ้าตัวเลยเล่าถึงที่มาที่ไปของการสร้างศาลเจ้าแม่ต้นไทร มา  

“ศาลพระภูมิที่ใช้ถ่ายงานเป็นศาลจริงครับ ผมเป็นคนที่ไม่เชื่อเรื่องพวกนี้ ไม่ได้เกี่ยวว่านับถือศาสนาคริสต์นะ แต่บ้านผมไม่มีศาลพระภูมิมาตั้งแต่เด็กแล้ว เริ่มมากจากช่วงนึงผมมีช่างมาทำงานที่บ้าน แล้วผมก็ไม่เชื่อเขานะ ช่างชุดแรกมาเขาบอกว่า เขาเห็นเจ้าแม่ เขาออกมาจากต้นไทร ผมไม่ได้เชื่อมาก ซึ่งช่างที่พูดเราไม่ได้รู้จักกันไง พอช่างชุดนี้กลับไปช่างใหม่มาก็พูดเหมือนกัน พอ 3-4 ช่างเห็นเหมือนกันหมด แปลว่าเถียงเรื่องนี้ไม่ได้แล้ว แต่ตัวผมเองไม่เคยเจอ และผมไม่เชื่อเรื่องทำศาลด้วย ที่ผมทำศาลใหญ่ผมไม่ได้ลบหลู่นะ ตอนที่ทำผมถามช่างว่าเจอผี ผีหน้าต่อเป็นยังไง เขาบอกว่าเจอเป็นผู้หญิงเลยแล้วก็มีเด็กอยู่ตรงข้างใต้นั้นด้วย เราเป็นคนไม่เชื่อนะ แต่เขาพูดเหมือนกันหมดเลย มันก็ต้องเชื่อ”

สร้างศาลครั้งแรกในชีวิต อยากสร้างให้ผีได้อยู่ได้จริงๆ ก็เลยสร้างเท่าขนาดบ้านจริงๆ ติดแอร์ให้ด้วย มั่นใจเจ้าแม่ต้องขี้ เลยสร้างส้วมไว้ให้เจ้าแม่ด้วย
“ผมก็ถามว่าผีตัวเท่าไหน ทุกคนบอกเหมือนกันหมดว่าเป็นผู้หญิงตัวเท่าคนปกติเลย เขาบอกคุณแน็กต้องสร้างศาลแล้วมั้ง แต่คือผมนับถือศาสนาคริสต์ไง ก็ไม่เคยตั้งศาล เป็นการทำศาลครั้งแรกของผม ก็ขอข้อมูลจากช่างที่เห็น เขาบอกว่าตัวเท่าเรา แล้วเราจะไปทำศาลเล็กๆได้ยังไง ความเชื่อผมเป็นอย่างนี้คือทำศาลเล็กเขาอยู่ไม่ได้ นั่งหลบข้างใต้ยังร้อนเลย นี่ผมพูดตามความเชื่อของผม ใครจะว่ายังไงก็ได้นะ ผมเชื่อว่าศาลเล็กอยู่ไม่ได้ ถ้าจะทำทั้งทีก็ทำที่เขาอยู่ได้ เขาเห็นตัวเท่าคนผมก็สร้างเท่าคนอยู่ได้ มันเป็นไปไม่ได้เลยที่เขาจะมาอยู่ในศาลเท่ากล่องสี่เหลี่ยม แถมไม่มีประตู เขาจะอยู่ยังไง ผมก็เลยทำศาลาให้เขา ทำร่มบังให้เขา อากาศร้อนๆให้เขามาอยู่ใต้ร่ม"

"ผมก็ถามช่างที่เจอต่ออีกว่า แล้วแม่ตานีเขาขี้ไหม เขาก็บอกว่าก็คงต้องขี้จริงๆ นะ ผมก็เลยทำห้องน้ำไว้ให้เจ้าแม่ด้วย เผื่อเขาจะขี้ จะอาบน้ำ ติดแอร์ให้อยู่ด้วย คนอาจจะคิดว่าผมเอาแอร์มาติดเพื่อรีวิวสินค้า ไม่ใช่นะครับ ตัวในศาลผมออกเงินซื้อเอง ตัวรีวิวผมเอาไปใช้ที่บ้าน ศาลแรกของที่บ้านด้วย ก็อยากทำให้เต็มที่”

บอกเจ้าแม่แบ่งๆ กันอยู่นะ บางวันก็ขอมานอนและใช้ถ่ายงานที่นี่นะ
“พอสร้างศาลเสร็จผมก็ไม่ได้เชิญใครมาทำพิธีนะครับ ผมมองว่ามันไม่จำเป็นถ้าเราทำด้วยใจ ก็แบ่งๆ กันอยู่ ผมบอกเจ้าแม่เลยว่าแบ่งๆ กันอยู่นะ สลับกันไป วันไหนผมว่างผมขอมานอนบ้างนะ ใช้ถ่ายงานด้วยนะ ก็บอกเขาไว้ แต่ผมยังไม่เคยเข้าไปนอนจริงๆ นะ ได้แต่ไปนั่งเล่น ถ่ายงาน ก็มีมาลัย มีชุดสวยๆ มีน้ำแดง ทำให้หมด ตัวผมไม่เคยเจอเจ้าแม่เลย แปลกมากเจอแต่พวกช่าง”

บังคับครอบครัวมาช่วยถ่ายงานรีวิวสินค้าเพราะอยากเก็บโมเมนต์ครอบครัวมากกว่าภาพถ่ายเฉยๆ
“คือไม่รู้จะเอาใครมา ถ้าเอาคนอื่นมามันน่าจะปกติ ที่สำคัญมันมีความสุขที่สุดเลยที่ได้ทำงานกับครอบครัว แม่ผมตอนนี้เรตติ้งดีมาก เทปที่แม่เป็นปอบตลกมาก คือผมเห็นภาพในหัวอยู่แล้วว่าจะให้แม่เล่นยังไง แต่ผมไม่กล้าบอกเขา ชีวิตปกติแม่ผมไม่ได้เป็นคนตลก แม่ผมเป็นคนที่เรียบร้อยมาก แต่ก่อนแม่ผมเป็นคนดูดวง เขาทำจริงจัง ช่วยเหลือคน เขาเลยจะเป็นคนที่ไม่ตลก
ผมก็บังคับให้เขามาเล่นให้ผม เพราะผมอยากมีภาพครอบครัวเก็บไว้ มันเป็นภาพที่น่ารัก มันไม่ใช่การถ่ายรูปเล่น ก็บอกเขาว่าแม่ไม่เคยทำอะไรแบบนึ้เลยนะแม่ทำเถอะ แล้วคนจะชอบแม่นะ เชื่อนะ ว่าคนจะรักในสิ่งที่เห็น พอบอกแม่ปุ๊บแกรีบไปย้อมผมดำเลย เพื่อความสวย พอบอกว่าเล่นเป็นปอบต้องกินไก่ แม่เครียดมาก เขาไม่กล้าทำ เราก็ตื้อทำเถอะๆ เขาก็ยอมทำ งานออกมาดีแฮปปี้ ทุกคนมีความสุข”

เล่าแม่ตนแฮปปี้ ได้เพื่อน แถมมีแฟนคลับเป็นของตัวเองแล้วตอนนี้
“แม่แฮปปี้ คนขำแม่เยอะ คนชอบ เลยมีคลิปแม่ออกมาเรื่อยๆ เขาก็เริ่มสนุก เชื่อว่าในใจเขาชอบมันแล้ว อีกอย่างมันทำให้เขามีเพื่อนเยอะขึ้น คนทักมาหาเยอะมาก ตอนนี้แม่มีแฟนคลับเป็นของตัวเองแล้ว คือคนแก่สมัยใหม่เขาไม่มานั่งเก๊กๆ แล้ว เขาออกมาทำให้คนอื่นมีความสุข”

กำลังโหลดความคิดเห็น...