xs
xsm
sm
md
lg

“โก๊ะตี๋” สุดๆ แล้ว ปล่อยโฮบอก “รักน้าค่อมนะ” 30 ปีที่ผูกพัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เป็นตลกอีกคนที่ผูกพันกับ “ค่อม ชวนชื่น” มากๆ มักมีโอกาสได้เล่นหนัง-ละครด้วยกัน เรียกสีสันและรอยยิ้มให้วงการ ล่าสุด “โก๊ะตี๋ อารามบอย” มาร่วมไว้อาลัยครั้งสุดท้ายที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร โดยโก๊ะตี๋เผยทั้งน้ำตา ว่า รักน้าค่อม ผูกพันกันมาเกือบ 30 ปี วันที่รู้ข่าวร้ายนั่งตั้งสติอยู่ครึ่งชั่วโมง

“หนูเป็นคนที่ค่อนข้างรู้จักแกมาเกือบ 30 ปี ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาทุกอย่าง รู้จักตั้งแต่ไอซ์ 7-8 ขวบ เล่นหนังด้วยกัน ทุกคนก็เห็นว่าหนูเล่นหนังกับพี่ค่อมหลายเรื่อง เล่นกับพี่เบิร์ต (โรเบิร์ต สายควัน) ไปทัวร์อเมริกาด้วยกัน ถ่ายละครคู่กิ๊กพริกกะเกลือด้วยกันเกือบ 8 ปีเต็ม ๆ เจอกันเกือบทุกอาทิตย์ ถามว่า ใจหายไหม ก็ใจหายแหละ เชื่อว่า คนไทยที่เสพเสียงหัวเราะเสพรอยยิ้มจากการแสดงของแกก็ใจหาย ไม่อยากให้แกจากไปแบบนี้ เจอครั้งสุดท้ายงานศพพี่เบิร์ตครับ”

เผยช่วงค่อมป่วย ได้แต่ช่วยภาวนา ไปเยี่ยมไม่ได้
“ได้แต่ภาวนา ลงเฟซบุ๊กบ้างลงอะไรบ้าง คือ เราก็รู้แหละว่าห้ามไปเยี่ยม ถามว่า วงการตลกมีการพูดคุยกันไหมตอนน้าค่อมป่วย พูดตรงๆ ว่า วงการตลก น้าค่อม, พี่บอล เชิญยิ้ม, แจ๊ส ชวนชื่น ไปทำฮาไม่จำกัด มันก็เหมือนคนละสายงาน ไม่ค่อยได้เจอกัน เพราะเมื่อก่อนเจอกันบ่อย คือ ตลกคาเฟ่ แต่พอต่างคนต่างแยกไปทำบริษัทโน้นบริษัทนี้ก็ไม่ได้เจอกัน แต่มีโทร.คุยกัน ตอนหนูไปเยี่ยมพี่เบิร์ตที่บ้าน ก็เจอพี่บอล"

ประทับใจที่เป็นคนดิ้นรน ต่อสู้เพื่อครอบครัว
“โห ทุกอย่าง คนนี้ คือ ไอดอลมนุษย์คนนึงเลย เป็นคนที่ต่อสู้ ดิ้นรนเพื่อครอบครัว เพื่อตัวเองมาโดยตลอด น้าค่อมเป็นคนที่ไม่รู้หนังสือแม้แต่ตัวเดียว อ่านหนังสือไม่ออกน้าค่อมเป็นคนที่จำบทแม่นมาก จำทางเก่งมาก ขับรถเก่ง เป็นคนไม่เคยมาสายแม้แต่วินาทีเดียว ไม่ว่างานอะไรก็แล้วแต่ แกเป็นคนรับผิดชอบต่อหน้าที่ ต่องานของแกทุกครั้ง”

ไม่คิดว่าจะจากไป เมื่อคืนยังภาวนาให้หาย
“เขาจากไปไวมาก เมื่อคืนก็ยังไม่คิด ยังภาวนาว่าอยากให้มีเปอร์เซ็นต์ที่ยังรอดนะ ยังหายนะ”

นั่งทำสติอยู่ครึ่ง ชม. หลังรู้ข่าวร้าย ผูกพันมา 30 ปี
“โอ้โห หนูสะดุ้งจากเตียง หนูหลับอยู่ตอนเก้าโมง พี่เต้ยช่อง 3 โทร.หาหนู หนูก็คิดว่าพี่เต้ยโทร.มาทำไม พอรับสายก็บอกว่าโก๊ะรู้ยัง น้าค่อมเสียแล้วนะ หนูก็เด้งจากเตียง นั่งทำสติอยู่กับตัวเองสักพักประมาณครึ่ง ชม. หลังจากนั้น หนูก็ไม่รู้จะทำยังไง โทร.หาพี่ ๆ ได้เล่าความรู้สึกผ่านเฟซบุ๊กของเพจตัวเองไป ความรู้สึกที่หนูมีต่อพี่ค่อม ความรักความผูกพัน เราเห็นเขามานาน เกือบ 30 ปี”

ร่ำไห้บอกรัก ยกบุญบารมีที่มีไม่ว่าชาตินี้ ชาติหน้า หรือชาติไหนๆ ขอส่งให้น้าค่อมได้อยู่ในภพภูมิที่ดี
“หนูรักน้านะ (ร้องไห้) ทุกอย่างที่น้าเคยมอบให้กับหนู ไม่ว่าจะวิธีคิดหรือคำสอนต่างๆ นานา หนูจะจดจำ (ร้องไห้) ถ้าบุญบารมีที่หนูทำมาชาตินี้ หรือชาติก่อน หรือชาติไหนก็แล้วแต่ถ้ามีจริง หนูขอส่งให้น้าขึ้นไปอยู่บนภพภูมิที่ดี (ร้องไห้)”กำลังโหลดความคิดเห็น...