xs
xsm
sm
md
lg

"สรยุทธ" มา “ธีระ” ไป! หลุดผังข่าวช่อง 3 ลุ้น 1 พ.ค.ยังอยู่ในจอหรือไม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ช่อง 3 ปรับผังใหม่เน้นรายการข่าว "สรยุทธ" นำทีมลุย ไร้ชื่อ "ธีระ" ผู้ประกาศข่าวเรื่องเด่นเย็นนี้อยู่ในผัง "ไก่ ภาษิต" เสียบแทน รอลุ้น 1 พ.ค.จะยังอยู่ในจอหรือไม่

1 พฤษภาคมนี้ ได้เวลา "สรยุทธ สุทัศนะจินดา" นักเล่าข่าวในตำนานจะคืนสู่หน้าจอช่อง 3 อีกครั้งหลังจากพ้นโทษในเรือนจำ งานนี้ช่อง 3 จัดทัพข่าวใหม่ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ช่อง 3 อยู่กับคุณ #ครอบครัวข่าว3” โดยมี สรยุทธ และ 4 ผู้ประกาศชื่อดัง กิตติ สิงหาปัด, หนุ่ม กรรชัย, ไก่ ภาษิต, เอ ดนยกฤตย์ พอยิงทีเซอร์ออกไปเหล่าเอเจนซี่ก็พร้อมใจกันเทงบโฆษณาให้กับช่อง 3 จองยาวกันข้ามปีเลยทีเดียว  

การปรับผังครั้งใหญ่ของช่อง 3 ครั้งนี้นี้จะพุ่งเป้าไปที่การนำเสนอข่าวเป็นหลัก เพราะใช้ต้นทุนต่ำกว่าการผลิตละครมาก 
งานนี้มี 4 รายการของช่องหลุดผังได้แก่ โต๊ะข่าวบันเทิง, รีวิวบันเทิง, เกมแจกรถ, ดาวินซี่ เกมถอดรหัส เพราะจะนำเวลาไปเพิ่มให้กับรายการข่าวต่างๆ เริ่มจาก... 
รายการ ขันข่าวเช้าตรู่ (04.30-05.30 น.), เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง (05.30-06.00 น.), เรื่องเล่าเช้านี้ (06.00-08.20 น. เวลาเพิ่ม 20 นาที), เที่ยงวันทันเหตุการณ์ (11.20-12.35 น.), ข่าวสามสี (16.00-16.30 น.), เรื่องเด่นเย็นนี้ (16.30-18.00 น.), ข่าวสามมิติ (22.30-23.00 น.) ส่วนเวลาข่าวของวันอาทิตย์ รายการ เรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ (10.30 -12.15 น. ) ก็ยังเป็นเวลาเดิม ส่วนที่เพิ่มเติมคือ ข่าวเด่นเย็น เสาร์-อาทิตย์ (18.00-18.20 น.) โดยรายการข่าวที่หลุดผังไปก็ “ข่าวเช้าวันใหม่” นั่นเอง

อย่างไรก็ตามการปรับผังให้มุ่งเน้นเรื่องข่าวในครั้งนี้ กลับไม่มีรายชื่อของ “ธีระ ธัญไพบูลย์” พิธีกรข่าวเรื่องเด่นเย็นนี้ที่เคียงข้างช่อง 3 มานับสิบปี  แต่มีชื่อ  “ไก่ ภาษิต” เป็นพิธีกรในช่วงเวลาดังกล่าว จับคู่กับ “ตูน ปรินดา” เจ้าของฉายา “นางฟ้าในห้องข่าว” อดีตผู้ประกาศข่าว pptv ที่โผมาซบช่อง 3

 กลายเป็นที่มาของกระทู้ในโลกโซเชี่ยลว่า "ธีระ ยังอยู่ไหม ออกจาก เรื่องเด่นเย็นนี้ใช่หรือไม่?

ซึ่งก็มีคนเข้ามาแสดงความเห็นมากมาย ส่วนใหญ่ค่อนข้างเสียดายถ้าเรื่องเด่นเย็นนี้ไม่มีธีระ อาทิเช่น

“จุดเด่นของเรื่องเด่นเย็นนี้ที่อยู่มา 15 ปี คือ ทีมผู้ประกาศเข้าขากัน แม้ข่าวไม่มีอะไร แต่มันรันรายการไปได้ ซึ่งต่างจากช่วงอื่น ๆ ที่มีความโดดเด่นในตัวผู้ประกาศหลัก ตัวรายการมีกลุ่มคนดูชัดเจน ไม่ว่าละครตอนบ่ายจะปังหรือไม่ปัง ก็ไม่มีผลกระทบกับเรื่องเด่นเย็นนี้ ไปดูเรตติ้งได้ คุณธีระออกไปรอบนึงแล้ว เนื่องจากเปลี่ยนรูปแบบรายการ ก็ต้องดูอนาคตรายการจะเป็นอย่างไรต่อไป”

“เอาคุณธีระออก ความน่าสนใจลดลงเลย ทีมเก่าก็ดีอยู่แล้ว จะปรับเปลี่ยนทำไม แล้วคุณไก่ ภาษิต คือแบบอ่านข่าวได้จืดชืดมาก ตั้งแต่สมัยอยู่ช่องเก่าแล้ว”

“ทีมงานช่อง 3 บอกว่าธีระยังอยู่ เรื่องเด่นเย็นนี้ ข่าวโปรโมทบอกว่า ไก่มาช่วง 16.30 น. เดาว่าคงเป็นรายการต่อกัน
ทีมธีระ 15.40-16.30 เวลาเดิม ทีมไก่ มา16.30 น.”

“ชอบทีมข่าวเย็นเหมือนกันครับ เหมือนนั่งคุยกันในครอบครัว ถ้าคุณธีระไม่ลาออกเอง เพราะระยะทางในการทำงานในแต่ละวัน คิดว่าไม่น่าหลุดจากข่าวเย็นนะครับ ไม่เกี่ยวกับการเมือง ฝีมือแกดีมาก ช่วยรันรายการไปในตัว เข้าขากันสุดๆ ข่าวเลยออกมาสบายๆ น่าดูน่าฟัง เสียดายถ้าหลุดไป เสน่ห์ของข่าวเย็นคือทีมนี้เลย ส่วนคุณไก่ คิดว่าน่าจะลงช่วงเที่ยงผสาน 3 คนมากกว่า แต่ถ้าต้องการให้พนักงานข่าวของช่องอยู่ครบช่วงเวลา ก็เอาคุณไก่ไปเสริมข่าวเย็น 4 คนจะมากไปหรือเปล่าหรือสลับวันกัน แต่คุณไก่ต้องลดการอ่านข่าวลงมาอีกนิดให้เรียลและดูน่าฟังเพิ่มขึ้น ส่วนตัวชอบที่แก อ่านชัด อ่านราบรื่น ทำการบ้านมาดี มาเสริม4 คนน่าจะดีกว่า รายการข่าว 2 รายการติดกันนะครับและคิดว่าที่ไม่มีคุณธีระในสปอร์ตช่อง เพราะไม่ใช่พนักงานช่องมากกว่า”

“ถ้าอาธีระไม่อยู่ ผมก็เลิกดูแล้วล่ะครับผมดูเรื่องเด่นเย็นนี้มาตั้งแต่ปี 48 ชอบพิธีกรเกือบทุกคน อาธีระอ่านข่าวได้สนุกเข้าใจง่ายสุดแล้ว ชอบเวลา ที่แกหัวเราะ เป็นอะไรที่ฮาจริงๆ อากระเต็นนี่เพิ่งอ่านข่าวชัดถ้อยชัดคำแถมยังสวยอีก
(เพิ่งรู้ว่าแกเป็นคนจังหวัดเดียวกับผมด้วย) ส่วนพี่ปวีณมัย มาทีหลังแต่ก็อ่านข่าวดี แม้ว่าช่วงหลังไม่ค่อยได้ดู แต่ถ้าจะไปก็ขอดูส่งท้ายซะหน่อย ก่อนไม่ดูอีกละ"

ซึ่งข่าววงในได้พรายกระซิบบอกว่ามีความเป็นไปได้สูง ที่ “เรื่องเด่นเย็นนี้” จะไม่มี “ธีระ” และทีมผู้ประกาศข่าวเรื่อเด่นเย็นนี้ยกทีม เพราะเมื่อก่อนเรื่องเด่นเย็นนี้ อยู่ภายใต้การผลิตของ “เซิร์ช เอ็นเตอร์เทนเม้นท์” แต่พอหลังจากช่องปรับนโยบายใหม่ รายการข่าวทุกรายการ ต้องอยู่ภายใต้สังกัดช่อง ในนาม “ครอบครัวข่าว 3” แต่ใช่ว่าผู้ประกาศขวัญใจแม่บ้านยามเย็นคนนี้จะหายไปไหน เพราะยังคงจัดรายการทางช่อง TopNews คู่กับ “กนก รัตน์วงศ์สกุล” 

กำลังโหลดความคิดเห็น