xs
xsm
sm
md
lg

“ยุนยูจอง” ฟาดกลับจุกๆหลังเจอสื่อถามถึงกลิ่น “แบรด พิตต์” บอก “ฉันไม่ใช่หมา!”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หลังกลายเป็นนักแสดงเกาหลีคนแรกที่ได้รับรางวัลออสการ์ “ยุนยูจอง” ที่คว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมจาก Minari ก็ปล่อยหมัดเด็ดใส่สื่อหลังเจอตั้งคำถามชวนอึดอัด

หลังจากที่คว้ารางวัลเป็นที่เรียบร้อย ก็ต้องมาให้สัมภาษณ์สื่อที่ด้านหลังเวที ซึ่งหนึ่งในนักข่าวได้ถามคำถามเธอหลังจากที่เธอแสดงความดีใจที่ได้เจอ แบรด พิตต์ หนึ่งในผู้ก่อตั้ง Plan B Entertainment บริษัทที่เป็นผู้ผลิตภาพยนตร์ Minari โดยเธอได้กล่าวบนเวทีหลังจากที่ แบรด พิตต์ ผู้ได้รางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจาก Once Upon A Time In Hollywood เมื่อปีที่แล้วมาเป็นผู้มอบรางวัล ว่า


“คุณ แบรด พิตต์ ในที่สุด! ยินดีที่ได้พบคุณค่ะ คุณไปอยู่ที่ไหนตอนที่เราถ่ายทำภาพยนตร์กัน? เป็นเกียรติมากเลยที่ได้พบคุณ” ซึ่งคำกล่าวของเธอสร้างเสียงหัวเราะได้อย่างมากมาย


ทำให้สื่อได้ถามเธอถึงเรื่องนี้ว่า “นี่คือภาพยนตร์อเมริกันเรื่องแรกของคุณ และคุณก็ได้ออสการ์เลย และอย่างที่คุณเพิ่งพูดไป แบรด พิตต์ เป็นคนมอบรางวัลให้คุณ เราเห็นพวกคุณเดินคุยกันระหว่างลงมาจากเวทีด้วย ดังนั้นจึงอยากถามคุณว่า พวกคุณคุยอะไรกันและกลิ่นของเขาเป็นอย่างไรบ้าง?”


ยุนยูจอง จึงตอบแบบไม่ต้องคิดซึ่งทำเอาชาวเน็ตถึงขั้นปรบมือรัวว่า “ฉันไม่ได้ดมเขาค่ะ ฉันไม่ใช่หมา!” ซึ่งชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นในคำตอบของเธอเป็นจำนวนมาก เพราะมองว่าสื่อควรโฟกัสที่ความสำเร็จของ ยุนยูจอง ที่คว้าออสการ์มาได้ไม่ใช่ความคิดของเธอที่มีต่อดาราท่านอื่น และการขึ้นกล่าวรับรางวัลแบบติดตลกรวมถึงการตอบคำถามสื่อแบบฟาดๆ ก็ทำให้เธอได้แฟนคลับกลับบ้านไปไม่น้อยด้วยเช่นกัน

“ผู้หญิงคนนี้เพิ่งได้รางวัลออสการ์จากฝีมือการแสดงของเธอ แต่พวกเขาถามเธอว่ากลิ่นของ แบรด พิตต์ เป็นยังไงเนี่ยนะ? โอ้ว พระเจ้า”, “นี่คือวิธีจบคำถามโง่ๆ เธอคือควีน”, “โอ้วว พระเจ้า เธอตลกมาก!!! เมื่อไหร่จะได้ดูเธอแสดงอีก??”, “พวกสื่อยังไม่พร้อมรับมือกับความเจ๋งของเธอ”, “ขอร้องเลยอยากเห็นเธอแสดงหนังตลกแบบเต็มๆสักเรื่อง” , “ชอบจังที่ได้เห็นคนอเมริกันได้รู้ว่ายุนยูจองเจ๋งแค่ไหน เพราะแม้แต่ในเกาหลีเธอก็ไม่แคร์ในสิ่งที่เธอพูดออกไป ทั้งๆที่ในเกาหลีค่อนข้างหัวโบราณกว่าอีก เธอคือควีน”


สปีชตลกๆของยุนยูจองระหว่างขึ้นรับรางวัลออสการ์


1. กล่าวถึง แบรด พิตต์

คำพูดแรกที่ออกจากปาก ยุนยูจอง คือการกบาวถึง แบรด พิตต์ ที่เป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งบริษัทที่ผลิตภาพยนตร์ Minari ที่เธอคาดหวังว่าจะได้เจอบ้างระหว่างถ่ายทำ แต่ก็ไม่ได้เจอ จนกระทั่งรับรางวัลออสการ์

“คุณ แบรด พิตต์ ในที่สุด! ยินดีที่ได้พบคุณค่ะ คุณไปอยู่ที่ไหนตอนที่เราถ่ายทำภาพยนตร์กัน? เป็นเกียรติมากเลยที่ได้พบคุณ”


2. ให้อภัยทุกคน

ชื่อของคนเอเชียมักไม่เป็นที่คุ้นชินของชาวต่างชาติ ส่งให้มีคนเอ่ยชื่อเธอผิดหลายต่อหลายครั้ง ซึ่งเธอยอมยกโทษให้หลังได้รางวัล

“อย่างที่คุณทราบ ฉันมาจากเกาหลี ที่จริงแล้วชื่อฉันคือ ยูจอง ยุน แต่พวกคุณเกือบทุกคนมักเรียกฉันว่า ยูยุน แต่บางคนก็เรียก ยูจอง แต่ว่าคืนนี้ฉันยกโทษให้ทุกคนเลย”


3. ขอบคุณแบบที่คนอื่นเขาทำกัน

หลังจากที่กล่าวขอบคุณ สถาบันภาพยนตร์อันทรงเกียรติที่ร่วมกันโหวตและมอบรางวัลนี้ให้กับเธอ เธอก็ตามมาด้วยข้อความว่า มันคือแพทเทิร์น ที่คนขึ้นรับรางวัลต้องพูดกัน

“ต้องขอบคุณมากๆสำหรับสมาชิกของสถาบันที่โหวตให้ฉันนะคะ และนี่คือคำพูดที่เขามักจะใช้กันบ่อยๆ”


4. ลูกชายทั้งสองคน

ช่วงท้ายของการกล่าวรับรางวัลครั้งนี้ เธอพูดถึงลูกชายทั้ง 2 คนของเธอ ซึ่งแน่นอนว่า ระดับ ยุนยูจอง ย่อมไม่ธรรมดา กล่าวขอบคุณลูกที่ทำให้เธอต้องออกมาทำงานหาเลี้ยงลูก

“ฉันอยากขอบคุณลูกชายทั้งสองคนของฉัน ที่ทำให้ฉันต้องออกจากบ้านมาทำงาน นี่คือผลลัพธ์เพราะว่าแม่ของพวกเธอทำงานหนักมากจริงๆ”กำลังโหลดความคิดเห็น