xs
xsm
sm
md
lg

หัวอกพ่อแม่ “ฟลุค-นาตาลี, กันต์-พลอย” ห้ามกอด ห้ามหอม ได้เจอลูกแค่แป๊บๆ แทบขาดใจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตอนนี้คงต้องเทใจและให้กำลังใจอย่างหนักกับทุกคนที่ติดเชื้อโควิด โดยเฉพาะ 2 คู่พ่อแม่ที่ต้องแยกห่างจากลูกน้อยที่เพิ่งคลอดได้แค่ไม่กี่วันอย่างครอบครัวของ “ฟลุค เกริกพล มัสยวาณิช, นาตาลี เจียรวนนท์” กับ “น้องนาตาชา” รวมถึงฝั่งครอบครัวของหนุ่ม “กันต์ กันตถาวร, พลอย อัยดา ศรีมูลตรี” กับ “น้องพร้อม” นั่นเอง

ซึ่งล่าสุดทางนาตาลี ก็โพสต์ข้อความลงในอินสตาแกรมว่า ต้องห่างจากลูกน้อยมาเป็นวัน พอได้เจอก็แค่ 15 นาทีเท่านั้น

“กำลังใจของแม่ ดีใจมากหลังจากไม่เจอกันมาเป็นวัน วันนี้ได้เจอได้อุ้มเป็นเวลา15 นาทีที่มีค่ามาก😭 ได้ video call ให้พ่อเห็นหน้าหนูด้วยขอให้พ่อไม่เป็นไรมากนะ❤ตราบใดที่ผลยังเป็นลบทั้งคู่ แม่จะมาเจอหนูได้วันละนิดก็ยังดี ขอให้ตรวจครั้งต่อต่อไปเป็นลบด้วยเถอะหนูจะได้ปลอดภัย และแม่จะได้มาเจอหนูได้อีก❤ หนึ่งความรู้ที่อยากแชร์คือน้ำนม ต่อให้แม่เป็นโควิดก็สามารถเอาให้ลูกดื่มได้นะคะ น้ำนมแม่มีประโยชน์ จะช่วยสร้างภูมิให้ลูก โดยปั๊มเก็บไว้ส่งให้ลูกทาน คุณพยาบาลบอกว่าหนูท่านเก่งมาก เป็นพลังให้แม่ต้องแข็ง กินเยอะเยอะจะได้มีน้ำนมให้หนูนะ *ทุกอย่างอยู่ในความดูแลของคุณหมอนะคะ ต่อให้ผลเป็นลบทั้งคู่ก็ต้องใส่ชุดมิดชิดรัดกุมป้องกันปลอดภัยที่สุดและจำกัดเวลา #myheartandsoul #babynatashaofflukelee #babynatashacm @babynatashacm”

ซึ่งสามีอย่างหนุ่ม ฟลุค ก็โพสต์เช่นกันว่า

“ดีใจจัง อย่างน้อย เเม่ลูก ได้กอดกันเเล้ว บูได้ยินเสียง daddy เเล้ว ยิ้มให้ด้วย 🤗❤ @lee_natalie @babynatashacm”

ทางฝั่งครอบครัวของหนุ่ม กันต์ แม้จะพา “น้องพร้อม” กลับไปกักตัวที่บ้านด้วยกันได้แล้ว แต่ก็มีข้อจำกัดเยอะไม่แพ้กัน โดยเจ้าตัวโพสต์ว่า

“ห้ามกอด ห้ามหอม ใส่หน้ากาก และถุงมือ ตลอด 14 วันที่ใกล้น้องพร้อม กลับบ้านพร้อมกัน(ต์) หม่ามี๊ให้นมแบบใส่หน้ากากและถุงมือ ป่าป๊าอุ้มแบบไม่โดนตัวหนูเลย 14 วันจากนี้ เพื่อความปลอดภัยของ #พร้อมเอง คร้าบ ป้องกันไว้ก่อน @promkantathavorn *ทุกอย่างอยู่ภายใต้การดูแลและคำแนะนำของแพทย์* ขอบคุณทุกความเป็นห่วงและกำลังใจนะครับครอบครัวของผมปลอดภัยดีแต่เพื่อความชัวร์ 1,000,000% ผมจำเป็นต้องทำแบบนี้ #กันต์เอง #พลอยเอง #พร้อมเอง ระหว่างนี้ถ้าคิดถึงพวกเราก็ดูในเพจและ Instagram และยูทิวบ์ไปก่อนนะครับ จะคอยอัปเดตให้ตลอดครับ”

ซึ่งทางด้านภรรยาอย่างสาว พลอย ก็โพสต์ความในใจเช่นกันว่า

“#บันทึกคูมแม่ วันนี้เรากลับบ้านกันน๊าา @promkantathavorn @kankantathavorn
กับ 1 วัน ที่เราถูกแยกกันอยู่ ห้ามเจอกัน 1 วัน (ระหว่างรอผลตรวจ) มันคือความทรมานใจและบีบหัวใจของคนเป็นพ่อและแม่มาก เป็นห่วงลูกมากๆ ที่สุดกังวลที่สุด ที่ผ่านมาหนูกินนมเข้าเต้ามี๊ตลอด แต่เมื่อวานมี๊ต้องปั๊มนมและ ส่งไปให้พี่พยาบาลช่วยป้อนหนูด้วยช้อน หนูยังจิ๋วมากๆ อยู่เลย #Day9 แต่โชคยังดี โล่ง 1 เปราะ กับผลที่เป็นลบ เราเลยได้เจอกัน และกลับบ้านได้ แต่ต้องกักตัว 14 วัน และตรวจอีกรอบ 2 ในวันที่ 21 เม.ย และรอบ 3 ในวันที่ 25 เม.ย เพื่อความปลอดภัย💯

สู้ๆ ฮึบๆ✌🏻 กับภารกิจ 14 วันที่ห้ามหอม (ต้องสวมใส่หน้ากากN95) ห้ามสัมผัสตรง (ต้องสวมใส่ถุงมืออนามัย) ให้นมเบบี๋ได้อย่างเดียว เข้มแข็งๆ แล้วเราจะผ่านมันไปด้วยกันน๊าาา เราต้องรอด เราต้องไม่เป็นอะไร สวดมนต์ ภาวนา 🙏🏻🙏🏻🙏🏻🤍🤍🤍
#กันต์เอง #พลอยเอง #พร้อมเอง #kanploiandthebaby #mybabyprom #covid19 #quarantine #14daysquarantine #17/04/64”

ซึ่งเหล่าคนบันเทิงรวมถึงแฟนคลับและคนที่ติดตามก็ส่งคอมเมนต์ให้กำลังใจทั้งสองครอบครัวให้หายและผ่านไปได้โดยเร็ว  จะได้กลับมาเป็นครอบครัวที่มีภาพอันอบอุ่นอีกครั้ง

กำลังโหลดความคิดเห็น...