xs
xsm
sm
md
lg

“เอ” เผยข่าวร้าย ตอนนี้ปอดอักเสบ โอดเป็นบทเรียนหนักมาก หายแล้วจะใช้ชีวิตให้รัดกุมที่สุด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เป็นอีกครอบครัวคนบันเทิงที่ติดเชื้อโควิด-19 กันเกือบหมดบ้าน สำหรับครอบครัวสองพี่น้อง “เอ อัญชลี-โย ยศวดี หัสดีวิจิตร” ล่าสุด “เอ อัญชลี” ก็ได้อัดคลิปวิดีโออัปเดตอาการป่วยจากการติดเชื้อโควิด-19 หลังจากที่ CT Scan ให้ได้ทราบกันว่าตอนนี้ตนมีอาการปอดอักเสบ ซึ่งระหว่างที่พูด เอมีอาการเสียงแหบ พูดแล้วเหนื่อย

“วันนี้มาอัปเดตอาการ ได้เข้ามารักษาในวันที่ 3 แล้ว วันนี้ได้รับข่าวร้ายนิดหน่อย ว่าปอดมีการอักเสบ เพราะว่ามันมาจากการที่เอมีไข้สูงมากตั้งแต่วันที่เข้ามาโรงพยาบาล ตั้งแต่อยู่ที่บ้านจนมาถึงที่นี่ก็มีไข้สูง 38-39 เกือบ 40 ทุกคืน

และมีอาการไอแห้งๆ มีเสมหะบ้าง หนาวสั่น ก็ทำการเอ็กซเรย์ปอดปกติ คุณหมอก็ให้ยา แต่พอให้ยาอาการไม่ดีขึ้น มีไข้สูง หนาวสั่น ไอแห้ง หมอเลยให้ไปทำซีทีสแกน

ได้ผลมาว่าเป็นปอดอักเสบนะคะ การรักษาคือให้ยาต้านเชื้อ ต้านไวรัส แก้อักเสบ ยาลดไข้ ลดเสมหะ แก้ไอ ก็ทำตามที่หมอบอกทุกอย่าง

อาการของเอคือจะเหนื่อยเวลาพูดติดต่อกัน หนาวสั่นเริ่มดีขึ้น หลังจากหมอให้มา วันนี้เป็นวันแรกที่มียากินเยอะมาก มีฉีดยาเข้าสายน้ำเกลือด้วย อาการโดยรวมก็ทรงๆ แบบนี้อีกระยะนึง จะดีขึ้นเรื่อยๆ ส่วนน้องเอวี่แข็งแรงมากไม่มีอาการอะไรเลย โดยรวมแล้วคิดว่ามันจะดีขึ้น ผลกระทบที่เราได้รับ ถือว่าเป็นบทเรียนที่หนักมาก กลับออกไปจะใช้ชีวิตอย่างรัดกุมที่สุดเพื่อไม่ให้ตัวเองเดือดร้อน คนอื่นเดือดร้อน ไม่ให้หมอและนางพยาบาลเดือดร้อนด้วย ถ้าใครยังแข็งแรงอยู่บ้านนะคะ อย่าออกไปไหนเลยค่ะ ขอบคุณค่ะ”

และเอ ยังได้โพสต์อินสตาแกรมอีกภาพ เล่าเรื่องราวของลูกสาว “น้องเอวี่” ที่เหนื่อยจากการดูแลคนรอบตัวที่ป่วยจากโควิด-19 ด้วยกันว่า...

เอวี่: มามี้ มามี้ขา กอดเอวี่หน่อยได้มั้ยคะ
มามี้: ได้สิลูก มาหาแม่มา
เดินมาซุกที่อกแล้วก็หลับไปเลย...
ปล. 2 วันนี้เอวี่เหนื่อยที่ต้องช่วยดูแลแม่และน้อง วันนี้น่าจะเพลียแต่อาการยังไม่มีอะไรผิดปกติไข้ไม่มีนะคะ..
#บันทึกไว้ในชีวิต
#ติดโควิด19”กำลังโหลดความคิดเห็น...