xs
xsm
sm
md
lg

ทีดับเบิลยูจี ที เชิญลิ้มลองชาหายาก พร้อมคลายร้อนด้วย “ซีเคร็ท ออฟ สยาม ที เซ็ต” ของว่างไทยตำรับพิเศษ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ทีดับเบิลยูจี ที (TWG Tea) แบรนด์ชาสุดหรู บอกเล่าตำนานการผลิตชาบนเทือกเขาสูง ณ ดินแดนมังกรที่มีมายาวนานกว่า 1,600 ปี ผ่านชา กรีน ออฟ ฟูเจี่ยน ที (Green of Fujian Tea) ชาเขียวลิมิเต็ดเอดิชั่นที่แสนนุ่มละมุน เคียงคู่กับ เซนฉะ มัทฉะ คอตตอน ทีแบ็ค (Sencha Matcha Cotton Teabag) ชาเขียวชั้นเลิศจากดินแดนอาทิตย์อุทัยที่ปลูกด้วยเถ้าถ่านภูเขาไฟ เพื่ออวยพรให้ทุกท่านบังเกิดความสำเร็จและความมั่งคั่งรับปีฉลูอันแสนอุดมสมบูรณ์และภูมิใจเสนอวิธีสร้างความสุขสดชื่นรับสายลมแห่งฤดูคิมหันต์ด้วย “ซีเคร็ท ออฟ สยาม ที เซ็ต” เซ็ตคานาเป้ตำรับไทยและขนมหวานสไตล์ฝรั่ง ผสมผสานชาชั้นดีลงไปในเครื่องปรุงเพิ่มกลิ่นรสอันสุนทรีย์ พร้อมจำหน่ายและให้ลิ้มลองแล้ววันนี้ที่ ทีดับเบิลยูจี ที ซาลอนและบูติก ทุกสาขา

หลายศตวรรษแล้วที่ชาได้หลอมรวมหลากหลายเรื่องราวเข้าด้วยกัน ทั้งเรื่องทางภูมิศาสตร์ วัฒนธรรม ประเพณี โชคชะตา และความปรารถนา ในโอกาสพิเศษนี้ ทีดับเบิลยูจี ที (TWG Tea) จะพาทุกท่านออกเดินทางผ่านกาลเวลาไปกับชากรีน ออฟ ฟูเจี่ยน ที (Green of Fujian Tea) ซึ่งเป็นชาเขียวของประเทศจีนที่ได้มาจากไร่ชาอันไกลโพ้นบนเทือกเขาไตมูอันโด่งดังของเมืองฟูดิง มณฑลฟูเจียน ซึ่งมีความหมายว่า “ดินแดนแห่งความสุข” ถือเป็นสัญลักษณ์มงคลถึงความสำเร็จและความมั่งคั่ง ที่นี่ผลิตชามายาวนานกว่า 1,600 ปีและเคยได้รับการจารึกไว้ในตำรับชาสำหรับจักรพรรดิ์สมัยราชวงศ์ถังว่าที่นี่เป็นแหล่งชาชั้นดีบนเทือกเขา ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของ 5 เทือกเขา ฟูเจียน ฟูโจว เจียนโจว เชาโจว และเซียงโจว นับเป็นชาหายากที่ปลูกบนพื้นที่สูงกว่า 1,000 เมตร และได้ผลิตมาเพื่อ ทีดับเบิลยูจี ที โดยเฉพาะ 

ชากรีน ออฟ ฟูเจียน ที เป็นชาลิมิเต็ด เอดิชั่น ที่นำใบชาสีเขียวอ่อน นุ่มนวล สดชื่น ได้ความรู้สึกหอมนวล มีกลิ่นน้ำผึ้งและดอกมะลิที่เบ่งบานยามค่ำคืน นอกจากนั้นยังมีสารโพลีฟีนอลและวิตามินซี ทำให้มีกลิ่นหอมของเบอร์รี่ป่าและมีอาฟเตอร์เทสต์เป็นไม้ซีดาร์ที่ชื่นใจ เปรียบเสมือนยาที่ช่วยเยียวยาร่างกายและจิตใจ 

กรีน ออฟ ฟูเจี่ยน ที (Green of Fujian Tea) ราคา 1,490 บาท พร้อมจำหน่ายเดือนเมษายน 2564 ที่ ทีดับเบิลยูจี ที ซาลอนและบูติก ทุกสาขา 

ตามมาด้วยชาเขียวเลื่องชื่อจากดินแดนอาทิตย์อุทัย เซนฉะ มัทฉะ คอตตอน ทีแบ็ค (Sencha Matcha Cotton Teabag) ซึ่งเป็นชาที่ประกอบไปด้วย 2 ส่วน คือ เซนฉะ หรือชาเขียวที่เก็บเกี่ยวครั้งแรกของฤดูกาลปลูกบนเกาะคิวชู และมัทฉะ ชาเขียวจากเมืองชิซุโอกะซึ่งปลูกในเถ้าภูเขาไฟ ใบเซนฉะให้ความรู้สึกที่นุ่มลื่นละมุนรวมกันกับมัทฉะที่ให้ความเข้มข้นและซับซ้อน เป็นการผสมผสานแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมที่ยากจะเลียนแบบ 

เซนฉะ มัทฉะ คอตตอน ทีแบ็ก (Sencha Matcha Cotton Teabag) ราคา 970 บาท มีจำหน่ายที่ ทีดับเบิลยูจี ที ซาลอนและบูติก ทุกสาขา 

แม้สายลมฤดูร้อนจะพัดผ่านมาแต่ก็ไม่สามารถสร้างความร้อนรุ่มให้กับคนรักชาได้ เพราะ ทีดับเบิลยูจี ที (TWG Tea) เตรียมวิธีเติมความสดใสคลายความร้อนไว้ให้เลือกสรร วิธีแรกสร้างความอิ่มเอมใจ ด้วย “ซีเคร็ท ออฟ สยาม ที เซ็ต” (Secret of Siam Tea Set) อาหารว่างและขนมผสมชาชั้นดีของทีดับเบิลยูจี ที เสิร์ฟในเทียร์สองชั้นให้ลิ้มลองอย่างจุใจ

ชั้นบนเป็นขนมหวานที่ช่วยสร้างความสดชื่นถึง 6 ชิ้น ประกอบไปด้วย พิสตาชิโอ้ แมดเดอลีน (Pistachio Madeleine) ขนมอบสไตล์ฝรั่งเศสผสมชาเรเนซองส์ ที โรยหน้าด้วยพิสตาชิโอกรุบกรอบ ตามด้วย แมงโก บง บง (Mango Bon Bon) เป็นดาร์ก ช็อคโกแลตสอดไส้มะม่วงผสมชาอัลฟองโซ ที ถัดมาเป็น เอ็กโซติค ช็อคโกแลต มาการอง (Exotic Chocolate Macaron) มาการองใส้ ช็อคโกแลตการ์นาชผสมผสานกับมะม่วงและเสาวรสที่มีส่วนผสมของชาแกรนด์ เวดดิ้ง ที ต่อด้วยของหวานในแก้วสวย วานิลลา แอนด์ แมงโก เวอร์รีน (Vanilla and Mango Verrine) เป็นพานาคอตตาวานิลลาและเยลลี่มะม่วงผสมกับชาอัลฟองโซ ที สลับกันเป็นชั้นๆ ท็อปด้วยมะม่วงสด จากนั้นมี ทาร์ตผลไม้รวม (Mixed Fruit Tartlet) เป็นทาร์ตผลไม้รวมที่สร้างความสดใส พร้อมกับครีมอัลมอนด์ผสมชาอัลมอนด์ ที และ เค้กโรลมะม่วง (Mango Roll Cake) เป็นสปันจ์เค้กรสมะม่วงสลับชั้นกับครีมมะม่วงและเจลลี่ผสมชาไวท์ สกาย ที 

ก่อนมาต่อด้วยคานาเป้แบบไทย ๆ ในชั้นล่าง มีด้วยกัน 5 ชนิด เริ่มจาก ม้าฮ่อ ใช้สับปะรดหั่นชิ้นพอคำ วางหน้าด้วยไก่สับผัดกับถั่วลิสงผสมชาคาราเมล ที ตามด้วยเมนูคลาสสิค ล่าเตียง เป็นกุ้งปรุงรสผัดกับผักด้วยน้ำมันที่มีส่วนผสมของชาสไปซ์ รูท ที แล้วห่อด้วยตาข่ายที่ทำจากไข่ จากนั้นรสจัดขึ้นมาอีกนิดกับ พล่าปูบนข้าวพองชิ้นพอดีคำ เนื้อปูชิ้นใหญ่คลุกเคล้ากับน้ำพล่าผสมชาแบล็ก เน็กทาร์ ที โรยด้วยสมุนไพรไทยกลิ่นหอม กะหรี่ปั๊บไก่ กะหรี่ปั๊บทอดสูตรดั้งเดิมไส้ไก่และมันฝรั่งผสมชากอมป์ ตัว เดย์ ซอง ที ปิดท้ายด้วยของว่างไทยตำรับโบราณ ปลาแห้งแตงโม เป็นปลาแห้งนำไปคั่วกระทะกับชา 1837 แบล็ก ที ปรุงรสด้วยน้ำตาลตะโหนดและหอมเจียวกรุบกรอบ เคียงคู่กับแตงโมหวานสดชื่น

อิ่มเอมกับ “ซีเคร็ท ออฟ สยาม ที เซ็ต” ราคาเซ็ตละ 550 บาท ได้ที่ ทีดับเบิลยูจี ที ซาลอนและบูติกสาขา ดิ เอ็มโพเรียม และ สยาม พารากอน ระหว่างวันที่ 1 เมษายน – 31 พฤษภาคม 2564 นี้

กำลังโหลดความคิดเห็น...