xs
xsm
sm
md
lg

ใกล้หมดสัญญาแล้ว “เฌอเบลล์” คิดหนักออกจากช่องวัน หวั่นเคว้ง!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เฌอเบลล์” เผยดีใจได้รับรางวัลจากบทบัวคลี่ในวันทอง แม้จะมีออกแค่นิดเดียว แถมพอมาลงละครเย็นก็กวาดเรตติ้งอันดับหนึ่งเกือบทุกวัน แต่ตอนนี้กำลังเคว้งเพราะใกล้หมดสัญญา ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะต่อหรือจะย้ายค่าย เพราะมีค่ายอื่นติดต่อมาเหมือนกัน เผยมูฟออนจากรักครั้งเก่าได้แล้ว ตอนนี้ถ้าจะมีรักใหม่ต้องเลือกอย่างระวังและระแวง บอกถ้าจะเปิดตัวอีกครั้งคงต้องพร้อมแต่งเลย

ทำเอาปลื้มปริ่มยิ้มไม่หุบเลยทีเดียว สำหรับนักแสดงสาว “เฌอเบลล์ ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์” ที่ล่าสุดมารับรางวัลในงานเดอะ มาร์เก็ต สงกรานต์ฉลองนคร ๒๕๖๔ ณ บริเวณ M Hall ชั้น M ศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก (ราชประสงค์) ซึ่งเจ้าตัวเผยว่าไม่คิดว่าจะได้รางวัลนี้ แต่ก็ถือว่าเป็นตัวแทนจากละครเรื่องวันทอง มารับรางวัลเผื่อทุกคน

“วันนี้ดีใจมากค่ะ เพราะพอเขาติดต่อมาว่าได้รางวัลจากบทบัวคลี่ คือเราเซอร์ไพรส์มาก เพราะในวันทองเราก็ไม่ได้ออกเยอะ ก็ดีใจที่เขาจำเราได้จากเรื่องนี้ มีความสุขมากๆ และดีใจแทนผู้กำกับด้วย และหนูก็เป็นตัวแทนเรื่องวันทองที่มารับรางวัลในวันนี้ค่ะ ก็ได้รางวัลทูตวัฒนธรรมวันสงกรานต์ และสาขาศิลปะการแสดงในบทบัวคลี่ค่ะ เลิฟซีนก็เยอะอยู่ใช่ไหม ถือว่าเป็นตัวแทนของทุกคนค่ะ ทำให้ถึง 2 ฉากเลยค่ะ

เรื่องดงพญาเย็นก็เรตติ้งอันดับหนึ่ง ดีใจมากค่ะ ดีกว่าที่คิดเยอะมากๆ เลย ไม่เคยเล่นละครแนวนี้ด้วย เราไม่เคยเล่นละครเย็นเนอะ เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องแรก การแสดงละครเย็นกับละครค่ำก็ไม่เหมือนกัน เราก็ยังจับทิศทางไม่ค่อยถูก แต่ว่าดีใจมากๆ ที่ฟีดแบ็กดี แต่ช่วงแรกออกมาคนจะไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ (หัวเราะ) แต่พอคนดูไปเรื่อยๆ เขาก็เริ่มชอบตัวละครตัวนี้ ก็ดีใจมากๆ ค่ะ

ส่วนที่บอกว่าเรตติ้งอันดับหนึ่งทุกวัน จริงเหรอคะ ดีใจๆ (ยิ้ม) ดีใจแทนทีมงานทุกคน ดีใจแทนผู้กำกับและนักแสดงทุกคน เพราะทุกคนทำงานหนักมากๆ เรื่องนี้ อยู่แต่ในป่ากันมาปีนึงเลย และเป็นการถ่ายทำที่หนักมากๆ ก็ถือว่าเป็นกำลังใจจากคนดูที่ทำให้เราทุกคนรู้สึกหายเหนื่อยได้มากจริงๆ ค่ะ ถามว่าคิดว่าเรตติ้งการันตีความสามารถทางการแสดงเราด้วยไหม คือเราไม่ได้มองเรื่องเรตติ้ง แต่มันเป็นกำลังใจให้เรามากกว่า มันทำให้เรารู้ว่าคนดูชอบ คนดูสนุก ความเหนื่อยตรงนั้นมันก็จะหายไป”

เผยมูฟออนจากรักครั้งเก่าได้แล้ว บอกคราวนี้ถ้าจะมีใหม่ต้องผ่านด่านเพื่อนก่อน
“ไม่มีเลย (หัวเราะ) เพราะเพิ่งออกจากป่ามา ถ่ายกันเสร็จจริงๆ ก็เมื่อประมาณเดือนมี.ค. ไม่ได้มีเวลาเจอใครเลย และยิ่งช่วงโควิดแบบนี้ พอเลิกถ่ายละครก็อยู่แต่บ้าน ล่าสุดกลับไปทำบุญพ่อที่ภูเก็ตก็อยู่แต่บ้าน ไม่ได้ออกไปไหนเลย นี่ก็เพิ่งได้ออกมาจริงๆ ก็วันนี้เลย ถามว่าทุกวันนี้ยังเสียใจกับรักที่ผ่านมาไหม ไม่ได้เสียใจแล้ว เพราะมันเลยจุดเสียใจมาตั้งแต่ตอนเลือกที่จะจบ ตอนนี้ก็โฟกัสแต่งานค่ะ แต่ถามว่าเปิดรับใครไหม จริงๆ ก็ไม่ได้ปิดนะ แต่เราก็เลือกเยอะขึ้น ระวังตัวมากยิ่งขึ้น เรียกว่าระแวงเลยแหละ (หัวเราะ) เพราะดูคนนึงเราก็ดูนานมาก เพื่อนตอนนี้ก็สแกนกันหนักมาก (หัวเราะ) เพราะฉะนั้นคนที่จะเข้ามาคือยากมาก

ปล่อยให้เพื่อนสแกนได้เต็มที่เลยค่ะ เพราะว่าต่อให้ความรักเราจะดีหรือไม่ดี เขาก็ไม่ได้ห้ามเรา เพราะเขาอยากเห็นเรามีความสุข ถึงแม้ว่าตอนหลังจะทุกข์ หรือจะไม่ดี แต่อย่างน้อยเขาก็อยากเห็นเรามีความสุข และรักครั้งใหม่เขาก็บอกว่าไม่อยากเห็นเป็นเหมือนที่ผ่านมา ถามว่าถ้ามีรักครั้งใหม่จะเปิดตัวเหมือนครั้งที่แล้วไหม ไม่ค่ะ ถ้าจะเปิดครั้งนี้ต้องมั่นใจมากๆ คือคุยเรื่องแต่งงานเลย ต้องมั่นใจแบบสุดแล้วถึงเปิด คือเราไม่ได้คิดจะเปิดอยู่แล้วถ้าเขาไม่ดีจริงๆ เพราะฉะนั้นระยะเวลาดูกันก็ต้อง 2-3 ปีนะ และเขาต้องดีตลอดด้วย”

เผยกับคนเก่าก็ยังคุยกัน และตนถอนตัวจากธุรกิจหลอดอีโค่แล้วเรียบร้อย
“ถามว่าคนเก่ามาง้อไหม ไม่ค่ะ เพราะเขารู้นิสัยเฌอว่าเป็นคนคิดและตัดสินใจแล้ว แต่ยังเป็นเพื่อนกันค่ะ ยังมีคุยกัน ส่วนเรื่องธุรกิจที่ทำด้วยกัน เฌอก็ถอนตัวออกมาค่ะ ไม่ได้ทำร่วมกันแล้ว แต่เขาจะเปลี่ยนชื่อไหมอันนี้ไม่ได้ถาม แต่พวกหลอดที่อยู่ที่บ้านเฌอ ก็ส่งทุกอย่างคืนเขาไป ก็เคลียร์ลงตัวค่ะ ไม่มีปัญหา เพราะก่อนหน้านี้เฌอไม่มีเวลาด้วย ก็ให้เขาไปจัดการของเขา เฌอเป็นคนมูฟออนเร็วค่ะ เป็นคนไม่ชอบเสียเวลากับอะไรเลย ถ้าเกิดว่ามันไม่ใช่ก็ไปเลย”

บอกเริ่มรู้สึกเคว้ง เพราะใกล้หมดสัญญา
“ก็โฟกัสเรื่องงานแทน ยิ่งโควิดแบบนี้มันก็ลำบาก และเราก็ใกล้จะหมดสัญญาด้วย ก็รู้สึกเคว้งมากเลย (หัวเราะ) คิดหนักเลยค่ะ คาดว่าอาจจะต่อหรือไม่ต่อสัญญาก็ยังไม่ทราบ แต่ระยะเวลาที่จะหมดคือวันที่ 12 มิ.ย. ซึ่งตอนนี้ในหัวตีกันไปหมด เพราะยิ่งโควิดกลับมา ถ้าสมมติเราไม่ต่อแล้วจะทำยังไง ไม่รู้จะไปทางไหน มันเคว้งมากเลย เพราะดูทรงแล้วรอบนี้หนักมาก เพราะคนในวงการบันเทิงค่อนข้างที่จะเป็นเยอะ ก็เป็นห่วงทุกคนด้วย ทั้งทีมงานทุกคนที่ต้องทำงานร่วมกัน เราเป็นห่วงหมด เพราะทุกคนต้องกิน ต้องอยู่ ต้องใช้

ได้คุยกับผู้ใหญ่บ้างแล้วค่ะ แต่ก็ยังไม่รู้จะยังไงกับชีวิตอยู่ ถามว่าผู้ใหญ่ทาบทามให้อยู่ต่อไหม ก็มีจากที่เดิมด้วยและที่อื่นด้วยค่ะ แต่เรายังไม่ได้ตัดสินใจ ก็ต้องคุยกับผู้จัดการเฌอด้วย มันมีหลายอย่างที่ต้องคิด เพราะปีนี้เฌอก็ 29 แล้ว ไม่รู้จะเหลือเวลาทำงานอีกกี่ปี (หัวเราะ) ก็เลยต้องคิดและวางแผนให้ดีค่ะ คือเฌออยู่กับช่องวันมา 10 ปีแล้ว และถ้าวันนึงถ้าต้องออกมาอยู่คนเดียวก็คงงงๆ จะไปก็เคว้ง ก็เลยไม่รู้ว่าจะยังไง

ถามว่าน้อยใจไหมที่โดนลดไปเป็นนางเอกละครเย็น ไม่นะ เพราะจริงๆ เป็นระบบใหม่ เพราะเราก็ได้ยินมาว่าทุกคนก็ต้องลงมาเล่น ก็เลยรู้สึกดีซะอีก เราเป็นคนแรกที่ชิมลาง เราได้เปิดก่อนเลย และพอเปิดก็เปรี้ยงเลย ถือว่าโชคดีมาก เพราะทราบข่าวว่าทุกคนที่อยู่ในช่องต้องลงมา เพราะรอบดึกเขาจะทำกับของเช้นจ์ค่ะ”

กำลังโหลดความคิดเห็น...