xs
xsm
sm
md
lg

"อาร์ต พศุตม์" ตอกกลับ "หมอ" หลังโพสต์ถามทำไมถึงได้ฉีดวัคซีนก่อนตน ก่อนจี้ให้ขอโทษทุกช่องทางโซเชียล 7 วัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ทำเอา "อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม" อดรนทนไม่ไหวต้องตามตัว "หมอ" ต้นตอโพสต์ข้อความที่สร้างความเสียหายให้ตน หลังตั้งคำถามลงในทวิตเตอร์ว่าทำไมนักแสดงอย่างตนถึงได้ฉีดวัคซีนก่อนคนที่เป็นหมอประจำคลีนิกทางเดินหายใจ

"ดาราที่ชื่ออาร์ต พศุตม์ ได้ฉีดวัคซีนโควิดแล้ว ในขณะที่ฉัน เป็นหมอประจำคลีนิคทางเดินหายใจของโรงพยาบาลในจันทบุรี ยังไม่ได้ฉีด อีเ_ย"

ซึ่ง อาร์ต ที่มีภูมิลำเนาอยู่ใน จ.สมุทรสาคร และมีสิทธิ์ฉีดวัคซีนก่อนพื้นที่จังหวัดอื่น จึงได้แคปภาพที่เป็นประเด็นมาโพสต์ในไอจีตนเอง พร้อมตั้งคำถามกลับว่า

"ฝากเช็คหน่อยนะคับ (ในทวิสเตอร์ ) เค้าบอกเป็นหมอ ผวนก็ไม่ตรงตัว บอกประจำคลีนิค ที่จันทบุรี แต่ทำไมไม่เข้าใจ ว่าคนที่ฉีด ได้มีกฏอะไรบ้าง พื้นที่เสี่ยงใครก็ฉีดได้ แต่ต้องไปลงทะเบียนนะคุณหมอ (หรอ) อ่านข่าวสักนิดนะจะเข้าใจทุกอย่าง สงสัยตรวจคนป่วยมากจนป่วยเองมั้ย"

"เป็น ถึงหมอควรใช้คำพูดและหาข้อมูลให้มากกว่านี้นะครับ จะทำให้กระทรวงสาธารณสุขเดือดร้อนนะ เป็นหมอควรให้คำแนะนำที่ถูกต้องกับคนทั้วไปนะคับ ตอนด่าออกสื่อได้ ตอนขอโทษก็คงออกสื่อได้เหมือนกันเนอะ มารับผิดชอบคำพูดตัวเองด้วยนะคับ และสิ่งที่ตัวเองทำด้วยนะคับ ปิดทวิสหนี ไม่ใช่ทางออกนะคับ เบลอรูป ให้นี่ซอฟมากแล้วนะ"

งานนี้ อาร์ต พศุตม์ ตามตัวคุณหมอรายดังกล่าวจนเจอ พร้อมเรียกร้องให้ขอโทษในทุกช่องทางโซเชียลไม่ว่าจะเป็น เฟซบุ๊ค อินสตาแกรม และ ทวิตเตอร์ โดยให้เปิดทุกช่องทางเป็นสาธารณะนาน 7 วันเพื่อให้ทุกคนได้เห็น งานนี้เจ้าตัวถึงขั้นบอกว่าดีนะที่ตอนนี้เป็นพระเอก ไม่ได้เป็นตัวร้าย

"คุณหมอ คนเมื่อวาน มาขอโทษเราแหละ ดีนะ ตอนนี้เป็นพระเอก ไม่ได้เป็นตัวร้าย หรือ ทุกคน ว่าเป็นตัวร้ายดี 555 ผมให้เปิด สาธารณะ 7 วัน เผื่อขอโทษผม ทั้งig และ facebook รวมถึงทวิสเตอร์ ด้วย"

ซึ่งข้อความที่หมอรายดังกล่าวได้ขอโทษในโซเชียลมีเดีย มีข้อความว่า

"จากเหตุการณ์ในวันที่ 6เมษายน2564 ที่ผ่าน
มา ต้องขอกราบอภัยในความผิดพลาดและ
ขออภัยที่สร้างความเสื่อมเสียโดยการโพสต์
ข้อความดูหมิ่นคุณอาร์ต พศุตม์ บานแย้ม ผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวของผม ข้อมูลดังกล่าวส่งผลให้เกิดความเสื่อมเสียต่อบุคคลที่ถูกพาดพิงอย่างรุนแรง และเป็นความผิดที่ไม่อาจให้อภัยได้ ผมรู้สึกเสียใจและสำนึกผิดต่อการกระทำที่ได้ทำลงไปด้วยความประมาทเลินเล่อ

นายสิวะดล คุ้มพ่วงดี"

"ข้าพเจ้า นายแพทย์สิวะดล คุ้มพ่วงดี ขอพระบรมราชานุญาตขอพระราชทานอภัยโทษ ที่ข้าพเจ้าเคยแสดงความคิดเห็นในเชิงวิจารณ์ต่อสถาบันพระมหากษัตริย์

และเมื่อวันที่ ๖ เมษายน พ.ศ.๒๕๖๔ ข้าพเจ้าได้ใช้ทวิตเตอร์ส่วนตัวทวิตข้อความวิจารณ์การให้บริการวัคซีนโควิด แก่คุณพศุตม์ บานแย้ม โดยไม่ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงและปราศจากความยั้งคิด ผลของการกระทำดังกล่าวก่อให้เกิตความเสียหายต่อบุคคลที่สาม คือคุณศุตม์ บานแย้ม และทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของกระทรวง
สาธารณสุข

นอกจากนั้นแล้ว ข้าพเจ้ายังได้ใช้ทวิตเตอร์ส่วนตัวในการวิจารณ์การเมือง รวมถึงบุคคลที่สามอีกหลายท่าน ทั้งหมดก่อให้เกิดความเสียหายเป็นอย่างมากทั้งต่อบุคคลที่ถูกพาดพิงและสังคม เป็นการกระทำผิดโดยปราศจากการไตร่ตรอง อันเป็นการกระทำของข้าพเจ้าแต่เพียงผู้เดียว

บัดนี้ ข้าพเจ้าได้สำนึกผิดต่อทุกการกระทำที่ได้ทำลงไปโดยปราศจากความยับยั้งชั่งใจ รู้สึกเสียใจ ขอกราบขออภัยผู้ได้รับความเสียหายทุกท่านต่อการกระทำดังกล่าว รวมถึงขออภัยคุณพ่อ คุณแม่ และขอกราบขออภัยต่อผู้บริหารทุกระดับของกระทรวงสาธารณสุข

ข้าพเจ้า ยังคงมีความมุ่งมั่นที่จะปฏิบัติหน้าที่แพทย์ในระบบสาธารณสุขต่อไปและมีความปรารถนาที่จะบำบัดโรค ดูแลรักษาผู้ป่วยด้วยสติปัญญาอย่างเต็มความสามารถและด้วยใจสุจริต นับจากนี้ ข้าพเจ้าจะไม่แสดงการต่อต้านการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือสนับสนุนให้นำการปกครองระบอบอื่นที่ไม่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขมาใช้ในประเทศไทยไม่กระทำการวิพากษ์วิจารณ์ผู้หนึ่งผู้ใดโดยก่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคลผู้นั้นอีก และข้าพเจ้ายินดีน้อมรับผิดจากใจจริงพร้อมที่จะแก้ไขปรับปรุงตัวเพื่อไม่ให้เกิดการกระทำเสียหายดังที่ผ่านมา

ข้าพเจ้าขออภัยต่อทุกท่านผู้ได้รับความเสียหาย และขอโอกาสในการปรับปรุงตัวและดำรงตนเป็นคนดีของสังคมต่อไป"

กำลังโหลดความคิดเห็น...