xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป)“ณวัฒน์” เคลียร์ 3 เรื่องเดือด นางงามติดโควิด เมียนมาออกหมายจับ “ฮาน เลย์” เซ็งแตะเรื่องแจกขัน ทำเฟซปลิว!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ณวัฒน์” เคลียร์ข่าว 2 นางงาม “ออยล์” ติดโควิด “ฮาน เลย์” ถูกออกหมายจับ อีกฝ่ายยันจะไม่ออกจากเมืองไทย เซ็งจวกรัฐแจกขัน ทั้งที่สาดน้ำไม่ได้ ทำเฟซปลิว!
มีหลายเรื่องต้องเคลียร์ สำหรับ “ณวัฒน์ อิสรไกรศีล” หลังจากที่ “ออยล์ จุฑามาศ เมฆเสรี” รองอันดับ 3 มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2020 ขึ้นเวทีประกวดระดับนานาชาติ Miss Eco International 2021 ที่อียิปต์ แต่ติดโควิด-19 รวมทั้งดรามาที่ยังไม่จบ หลังมีข่าวลือว่าทางการเมียนมาเตรียมออกหมายจับ “ฮาน เลย์”สาวงามจากพม่า โดยณวัฒน์เผยระหว่างมาร่วมงาน “ครัวคุณต๋อย Expo Season6 Presents by เวิลด์แก๊ส by WP Energy” ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน เอาให้หายค้างคาใจ

“เมื่อวานนี้ครับ เพราะว่าน้องต้องไปตรวจก่อนขึ้นเครื่อง ทราบว่าติดกันเยอะประมาณ 8 ประเทศ คนที่ได้ตำแหน่งปี 2019 ก็เป็นด้วย คิดว่าน่าจะมีอีก 2-3 คน ในใจคิดว่ามันเป็นเรื่องที่อาจจะเกิดขึ้นเพราะข่าวหรือค่อนข้างเป็นจริง เพราะเขาบอกว่าฟิลิปปินส์ติดโควิด นึกว่าจะไม่ขึ้นมาบนเวทีปรากฏว่าวันสุดท้ายขึ้นมาบนเวทีประกวด เลยคิดว่าค่อนข้างอันตรายและได้คุยกับน้องไว้ตั้งแต่แรกแล้วว่าอย่าเข้าใกล้ฟิลิปปินส์ เพราะฉะนั้นออยล์จะอยู่ไกลมากไม่เข้าไปยุ่ง ไม่เข้าไปแตะเลย แต่ก่อนหน้านี้ก็มีข่าวลือว่าเจ้าของเวทีก็เป็น และรียูเนียนน่าจะเป็น เลยค่อนข้างระมัดระวังแต่สุดท้ายก็ไม่รอด

ถามว่าก่อนส่งน้องไปได้เช็กก่อนไหม อันนี้เป็นกฎของประเทศในแต่ละประเทศเขาก็มีกฎ อย่างทางอเมริกา อียิปต์ เขาก็ไม่มีการกักตัว เพราะฉะนั้นมันเกิดความเสี่ยงแน่นอน 100% แต่ก่อนจะออกบินเรามีเอกสารฉบับหนึ่งชื่อ ฟิตทูฟลายตรวจน้องก่อนจะขึ้นเครื่องภายใน 24 ชั่วโมง ถ้าน้องไม่มีเอกสารตรวจโควิด น้องไม่สามารถขึ้นเครื่องได้ น้องไปแบบสะอาดไม่มีโรคภัยใดๆ ทั้งสิ้น”

เผยขั้นตอนการรักษาที่อียิปต์ไม่ได้เข้า รพ. ไปหาหมอ กลับมานอนที่โรงแรม
ขั้นตอนการรักษาในอียิปต์ไม่ได้เข้าโรงพยาบาลนะครับ ไปหาหมอตรวจ แล้วกลับมานอนที่โรงแรม นโยบายของเขาเป็นนโยบายที่ค่อนข้างสบายมาก เมื่อวานนี้น้องไปโรงพยาบาลด้วยตัวเอง แล้วก็นั่งรถกลับมาเองโดยไม่มีชุดอวกาศ ตอนนี้หมอบอกว่าให้อยู่เฉพาะในห้องดีที่สุด ซึ่งน้องก็ไม่ได้ออกไปไหน ทานอาหารเช้ากลางวันเย็นที่ห้อง มะรืนนี้จะไปตรวจอีกครั้งหนึ่ง ถ้าไม่เป็นสองครั้งติดกัน หมายความว่าจะบินกลับไทยได้อย่างน้อยก็มีอีกหนึ่งสัปดาห์ แต่หมอแนะนำให้อยู่ 14 วันครับ

ถามว่าน้องเป็นยังไง ออยล์เขาเข้มแข็งด้วยอายุก็ไม่ใช่น้อยแล้ว แต่เขาตกใจ เขาอยากกลับเนื่องจากเขาคิดว่าเขาไม่สบายมาประมาณ 7-8 วัน ซึ่งเราคุยกับน้องก็จะรู้สึกว่าน้องเหมือนเป็นไข้ตลอดเวลา เสียงบู้บี้ น้องก็คิดว่าเป็นเพราะกลางคืนมันหนาวกลางวันมันร้อน เพราะมันเป็นทะเลทราย แต่สุดท้ายพวกเราทีมงานที่อยู่เมืองไทย แอบกระซิบกันว่าอาจจะมีสิทธิ์ แต่อย่างไรก็แล้วแต่ทางกองเขายังไม่ตรวจ เราก็ไม่รู้จะทำอย่างไร แต่พอไปตรวจเองก็เจออย่างที่ทราบครับ”

เผยข่าวลือ ตร.เมียนมาออกหมายจับ “ฮาน เลย์” มีหลายกระแส อีกฝ่ายบอกจะสู้ให้เต็มกำลังและไม่ไปจากเมืองไทย
“มีหลายกระแสข่าวมากบ้างก็บอกว่าแจ้งจับแล้ว หรือบอกว่า 6 โมงเย็นนี้จะมีการแถลงข่าวออกหมายจับ อย่างไรก็แล้วแต่ตามคาดเดาคิดว่าคงจะมีการออกหมายจับจากเมียนมา เพราะว่าผมมีสายจากท่านหนึ่งโทร.มาบอกว่ามีสัญญาณน่าจะเป็นเรื่องที่จะเกิดขึ้นในเร็ววันนี้ ให้คิดว่าจะแก้ปัญหาอย่างไร

ต้องรออีกครั้งหนึ่งว่าที่เมียนมาจะมีการแถลงข่าวทุกวันช่วง 6 โมงเย็น ว่ามีอะไรเกิดขึ้น จะต้องลงโทษใคร หรือว่ามีประกาศฉุกเฉินอะไรเพิ่มเติม ดังนั้นต้องรอถึงช่วง 6 โมงเย็นเราถึงจะรู้แต่ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็แล้วแต่ ผมถามฮาน เลย์แล้วว่ามีทางเลือกหลายทาง จะเลือกลี้ภัยไหม หรือจะเลือกไปประเทศที่สามไหม ซึ่งถ้าจะไปประเทศที่สามต้องไปก่อนที่ทางโน้นออกหมายจับแล้ว ถ้ายังไม่ได้ขอตัวก็ยังไปได้

แต่ถ้าเกิดขอตัวเมื่อไหร่มันก็จะติดเงื่อนไขที่ ตม. เราก็จะเจอรายชื่อที่เป็นหมายจับ เพราะฉะนั้นจะไปไม่ทัน ซึ่งน้องบอกว่าน้องขอยืนอยู่ตรงนี้ สู้ให้เต็มกำลังและจะไม่ไปไหน อะไรจะเกิดก็เกิด นี่คือคำพูดของน้องนะครับ”

หมายจับยังไม่ออก ขอทำดีในฐานะเพื่อนร่วมโลก
“ใช่ครับ คุยกันอยู่ทั้งวัน และวันนี้ก็ย้ายน้องไปอาศัยที่ใหม่ ซึ่งขออนุญาตไม่บอกนะครับ ไม่ได้อยู่โรงแรมแล้วครับ เพราะว่าเพื่อความปลอดภัยมากขึ้น เพราะช่วงนี้ก็มีอะไรแปลกๆ ค่อนข้างเยอะ อยู่ๆ ก็มีคนแปลกหน้ามาหาผม ก็คิดว่าเราทำดีที่สุดในฐานะเป็นเพื่อนร่วมโลกด้วยกันนะครับ และเป็นมนุษยชนด้วยกัน สิทธิมนุษยชนต้องเป็นใหญ่กว่าทุกสิ่งทุกอย่างครับ”

นางงามยืนยันไม่ไปจากประเทศไทย
“มั่นใจอยู่แล้ว เพราะน้องแข็งแรงมาก ทำงานกับน้อง น้องไม่เคยสร้างปัญหาเลย น้องสามารถสัมภาษณ์สื่อต่างประเทศทุกสื่อได้หมด แต่ปัญหาที่เราจะจัดการได้หรือไม่ได้ขึ้นอยู่กับนโยบายภาครัฐ ระหว่างรัฐกับรัฐ อันนี้ผมไม่ขอก้าวล่วงไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไรก็แล้วแต่ เราก็จะแก้ปัญหาเป็นเรื่องๆ ไปอีกครั้งนึง

แต่น้องยืนยันว่าจะไม่ไปจากประเทศไทย ตอนนี้มีหลายประเทศที่ยื่นมือขอให้ลี้ภัย และมีผู้หลักผู้ใหญ่ขอให้เข้าไป UNHCR นะครับ แต่น้องตัดสินใจว่าขออยู่อย่างนี้ก่อน รอให้มั่นใจว่าอะไรเกิดขึ้นก็จะสู้ครับ”

ไม่เครียด เข้มแข็ง
“ร้องไห้เฉยๆ ครับ แต่น้องไม่เครียดนะครับ น้องเป็นคนแข็งแรงและเข้มแข็งมาก น้องกล้าจริงๆ ครับ”

จวกรัฐ สาดน้ำไม่ได้แต่แจกขัน ลั่นเฟซบุ๊กปลิว กู้คืนยังไม่ได้
“ไม่มีอะไรหรอกครับ เป็นเรื่องปกติธรรมดา ผมว่ามันก็เป็นเรื่องที่คุณก็รู้อยู่ว่านาทีนี้มันเล่นน้ำไม่ได้ สาดน้ำไม่ได้ ก็ไม่ควรจะแจกนะ มันรู้สึกยังไงก็ไม่รู้ ตอนนี้ประเทศไทยทุกคนเศร้ามากนะครับทุกคนในประเทศไทยลำบากมากนะครับ เพราะฉะนั้นอะไรก็แล้วแต่ผมตีความว่ามันก็สะท้อนอะไรหลายๆ อย่างนะครับ

ขออนุญาตไม่อธิบายเพิ่ม เพราะว่าเฟซบุ๊กผมถูกยิงไปเรียบร้อยแล้วเมื่อคืนนี้ ฟอลโลเวอร์ผม 3 แสนกว่าตอนนี้ปลิวไป กู้ยังไม่คืน ผมก็ไม่อยากจะพูดอะไรเยอะนะครับ เพราะผมยืนพูดแบบนี้ ผมช่วยทุกคน แต่ข้างหลังผมก็แอ่นเหมือนกันนะครับ อย่าคิดว่าผมเดินไปเดินมาแล้วจะไม่มีผลกระทบ และผลกระทบครั้งนี้ก็เยอะอยู่นะครับ ตอนนี้เฟซบุ๊กผมก็ทำอะไรไม่ได้ แต่เขาบอกอีก 2-3 วันมันอาจจะกลับมาครับ”

กำลังโหลดความคิดเห็น...