xs
xsm
sm
md
lg

“เสนาหอย” สาดหวานใส่ “น้องเค้กส้ม” หลังจากนี้ผมจะรักคุณไปเรื่อยๆ ทุกวัน อย่าเบื่อ!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เสนาหอย” แฮปปี้ “เค้กส้ม” ดูแลดียันแม่ เข้ามาเปลี่ยนพฤติกรรมให้หลายอย่าง เลิกเที่ยว เลิกเจ้าชู้ เลิกใช้เงินเก่ง เรียกแฟนเต็มปาก แต่ยังไม่เรียกคู่ชีวิตเพราะกลัววืด ค่อยๆ เดินไปทีละสเต็ป ห่าง 25 ปีไม่มีปัญหา ไม่คิดแต่งงานเพราะสิ้นเปลือง อยู่แบบนี้โอเคแล้ว จะรักไปเรื่อยๆ อย่าเบื่อ เตรียมไปเจอแม่ฝ่ายหญิง แอบคิดหนักเรียกอะไรดี เพราะอายุน้อยกว่า

เรียกว่าลักกี้อินเลิฟแอนด์ลักกี้อินเกมสุดๆ สำหรับ “เสนาหอย เกียรติศักดิ์ อุดมนาค” เพราะนอกจากกิจการพืชผักปลอดสารพิษ “วินฟาร์ม” จะกำลังเติบโตไปได้สวยแล้ว ความรักครั้งใหม่กับสาวสวย “เค้กส้ม สุกัญญา พันธ์จำปี” ก็กำลังไปได้ด้วยดีเช่นกัน อย่างวันนี้ในงานเปิดตัว Kaspy (แคสปี้) แอปพลิเคชัน สัญชาติไทย แพลตฟอร์มซื้อขายสินค้าเกษตร ที่หนุ่มหอยมาร่วมแชร์ประสบการณ์ด้านการทำเกษตร หวานใจคนสวย ก็ยังตามมาให้กำลังใจด้วย

“น้องส้มครับ ตอนนี้ก็เข้ามาช่วยดูให้ด้วย จริงๆ เขาก็เป็นมาร์เก็ตติ้งอยู่แล้ว ถ้าใครเข้าไปให้แอดไลน์วินฟาร์มไทยแลนด์ เขาก็จะเป็นคนดูแลตรงนี้ เขาชอบ พาเขาไปที่ไร่ด้วย เขาจะได้เห็นผักเห็นอะไร เพราะเขาไม่เคยทำทางด้านนี้มาก่อน เคยทำแต่เกี่ยวกับการเงิน กับธนาคาร ก็ให้ลองไปขุดดิน คือผมอยากให้เขารู้สึกว่า กว่าจะได้สินค้าตรงนี้มา ผักตรงนี้มา มันทำอะไรบ้าง เขาก็เข้าใจ”

บอกน้องส้มดูแลเกือบทั้งชีวิต ไม่เคยให้สาวคนไหนมายุ่งกับงานได้แบบคนนี้เลย
ก็ดูเกือบทั้งชีวิตนะฮะ (หัวเราะ) ก็ดีครับ ผมไม่เคยให้สาวๆ คนไหนมายุ่งเกี่ยวกับการทำงานของผม มันคือชีวิตอีกแบบเมื่อก่อนนี้ แต่เดี๋ยวนี้เรารู้สึกว่า พอเขามา แล้วเขารู้สึกรักในตัวเรา รักในสิ่งที่เราทำ เขาเข้าใจทุกๆ อย่าง”

ยังไม่เรียกว่าคู่ชีวิตเพราะกลัววืด ค่อยๆ เดินไปทีละสเต็ปแบบนี้มีความสุขดีแล้ว
“เรียกว่าคนที่สนิทที่สุดในวงการดีกว่า เพราะว่าเดี๋ยววืด พอวืดปั๊บมันปวดเข่าทุกทีเลย เอาเป็นว่าเดินไปทีละสเต็ป ก็ไม่ได้ปิดบัง ก็ไปเรื่อยๆ แต่ก็มีความสุขดีครับ”

ตอนนี้อยู่ในขั้นที่ 3 จากหลายขั้น รู้สึกขอบคุณ ไม่นึกว่าจะมีคนมาดูแลได้ขนาดนี้
“อยู่ขั้นที่ 3 แล้ว เพราะมันมีอีกตั้งหลายขั้น (หัวเราะ) คือก็ไม่นึกว่าจะมีคนดูแลเราได้ขนาดนี้ เอาตรงๆ นะฮะต้องขอบคุณ”

ไม่ได้มาเป็นผู้จัดการส่วนตัวเพราะจัดการตัวเองได้ แต่ชอบที่เขาเป็นห่วงในทุกเรื่อง คอยเตือนการใช้เงิน
“คือไม่ครับ ผมจัดการตัวเองมากกว่า แต่ว่าผมชอบที่เขาเป็นห่วงเราดีทุกอย่าง ทุกเรื่อง ผมเป็นคนชอบเบิกเงิน เบิกทีเยอะเหมือนกัน แต่เขาให้ผมเบิกทีละพัน คือสมมติเบิกมาสักหมื่นนึง แล้วเงินตรงนี้จะใช้วันเดียวแล้วหาย ก็กดทีละพันนะ”

เข้ามาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหลายๆ อย่าง
“หลายๆ อย่าง ส่วนใหญ่ในตอนนี้ก็คือ ดูแลตัวเองมากขึ้น เอาตรงๆ ถ้าเมื่อก่อนเนี่ย ผมทองหล่อ-เอกมัยทุกวัน แต่เดี๋ยวนี้หลังจาก 2-3 ปีที่ผ่านมา น้อยมาก ไม่มีเลย ก็ดีครับ แล้วเขาก็ยังเลยไปดูแลแม่เราด้วยนะ ผมต้องย้ำแม่บอกว่าห้ามพูดชื่อผิดตลอดเวลา เขาจะมีชื่อในหัวเขา คือ เคยพูดผิดเหมือนกัน แต่ดีที่เขาไม่คิดอะไร ผมก็ต้องย้ำแม่ทุกวัน ว่านี่ชื่อส้มนะครับ ถ้าไม่อยากนั้นก็เรียกน้องเอาไว้ เหมือนผมจะเรียกน้อง จะได้ไม่ผิด (หัวเราะ)”

ทำให้ภาพลักษณ์เจ้าชู้ลดลงไปด้วย
“ใช่ คือเขาก็รับนิสัยเราได้ เขาก็บอกว่าโอเค แต่หวงนะ อะไรก็ว่ากันไป เราก็ใช้ชีวิตธรรมดา แต่สุขภาพเราเริ่มดี ยิ่งมาทำตรงนี้เนี่ย ถ้าว่างเมื่อไหร่ผมก็จะขับรถไปที่วินฟาร์ม แล้วก็ไปดูผัก ตอนนี้ก็ต้องขอบคุณมากๆ เลย คนที่ทักมาในไลน์แอด คนที่ติดตามเรามาตั้งแต่แรกๆ ที่เราทำไม่เป็น จนวันนี้เราได้ผักไร้สารร้อยเปอร์เซ็นต์”

สุดท้ายจบยังไงยังไม่รู้ แต่ตอนนี้ไม่มีคนอื่น นอกจากคนนี้คนเดียว
คือก็ยังไม่มีคนอื่นนะ แต่สุดท้ายมันจบยังไง เดี๋ยวจบแล้ววืด จะได้มาสัมภาษณ์อีกครั้งหนึ่ง (หัวเราะ) แต่เราก็ตั้งใจมากครับ”

เริ่มชอบเริ่มหยอดมาตั้งแต่ 5 ปีที่แล้ว แต่เพิ่งคลิกกันได้ไม่ถึงปี
“ถ้าได้ดูที่ผมให้สัมภาษณ์ คือจริงๆ ผมเจอเขามาตั้ง 5 ปีแล้ว เขาเป็นคนดูแลเสื้อผ้าให้กับคุณวิลลี่ (วิลลี่ แมคอินทอช) มารายการเกมโชว์ดัง รายการหนึ่ง แล้วผมชอบผมก็เลยบอกวิลลี่ คือตอนนั้นเจ้าชู้ คบหลายคน เรามันหน้าตาดีอยู่แล้ว เราก็จะขอเบอร์ วิลลี่ก็บอกว่าชอบก็ไปขอเลย เขาก็ไม่ให้ วิลลี่ก็บอกให้มันเหอะ เดี๋ยวมันตายแล้ว อันนั้นคือ 5 ปีที่แล้ว แล้วก็คุยหยอดกันมาเรื่อยๆ แต่เอาตรงๆ ยังไม่ถึงปีเลยนะ ประมาณไม่ถึงปีนะ แต่เราก็ไม่ได้บอกว่าเราเป็นแฟนกันนะ คือมันคลิก ดำเนินชีวิตไป ก็เออน่าจะเป็นแฟนกันใช่ไหมเนี่ย”

อายุที่ห่าง 25 ปีไม่มีปัญหา แม่เขาอายุน้อยกว่าผมอีก
“อายุไม่มีความสำคัญ เพราะว่ามันห่างกันจนชาไปแล้วมั้ง ห่างกัน 25 ปี ไม่รู้ว่าห่างหรือเปล่า เอาตรงๆ แม่เขาอายุน้อยกว่าผมอีก ผมก็ไม่เคยมีแบบนี้ แต่ก็ไม่มีปัญหาอะไรครับ (คนที่คุยๆ ไว้ก็เลิกหมดแล้ว?) มีคุยๆ กันบ้าง แต่พอสุดท้ายเล้ว เขาพิสูจน์ว่า ทำไมเขารักเราขนาดนี้ ผมทำผิดอะไร เขาก็จะพูดแต่ว่า หนูรักพี่นะๆ ผมก็บอกเขาว่า หลังจากนี้ต่อไป ผมจะบอกรักคุณไปเรื่อยๆ ทุกวัน อย่าเบื่อ”

ตอนนี้เป็นพรหมลิขิต แต่ถ้าพลาดก็เป็นพรมเช็ดเท้า
“ผมว่าเขาเป็นคนที่หน้าตาดีคนหนึ่ง เขาก็เป็นคนที่เกเรคนหนึ่ง แล้วพอเขามาเจอเรา เพื่อนเขาก็บอกนะว่าทำไมคุณถึงหยุด ผมก็บอกว่าไม่รู้เหมือนกัน ผมก็คิดว่ามันเป็นพรหมลิขิตมั้ง ถ้าสมมติว่าพลาด ก็จะกลายเป็นพรมเช็ดเท้าไป แต่อันนี้เป็นพรหมลิขิตไปก่อน ถ้าเป็นพรมเช็ดเท้าเมื่อไหร่ค่อยมาสัมภาษณ์กันใหม่ แต่ก็จะทำให้ดีที่สุด”

เรียกแฟนได้เต็มปาก
“เรียกแฟนได้ๆ คนที่สนิทที่สุดในวงการ”

การแต่งงานเป็นสิ่งสุดท้ายที่จะคิด เพราะสิ้นเปลือง และทุกคนก็รู้อยู่แล้วว่าเป็นแฟนกัน ต้องขอโทษแม่ฝ่ายหญิง แต่เป็นแบบนี้มีความสุขดีแล้ว
“ผมบอกเขาว่า การแต่งงานเป็นสิ่งสุดท้ายที่เราจะคิดกันนะ คือเราอยากจะมีความสุขด้วยกันไปตลอด มากกว่าที่แต่งกันไปแล้วเลิก มีโอกาสสูงมาก เพราะว่าแต่งปั๊บก็เลิก ไม่รู้ว่าเป็นคำสาปหรืออะไร ผมเลยรู้สึกว่า คุยกับเขาไว้แล้วก่อนหน้านี้ ว่าเป็นแบบนี้ดีไหม ก็โอเค อยู่ด้วยกันแล้วมีความสุขแล้ว ไม่ได้กลัวการแต่งงาน เอาตรงๆ คือ สิ้นเปลือง ผมว่าเราบอกคนไปทั่วแล้ว เพราะเราเป็นดาราด้วย คนรู้อยู่แล้วว่าเราเป็นแฟนกัน เราไม่ต้องประกาศก็ได้ แต่ก็ต้องขอโทษแม่เขาด้วย คือเรารู้สึกว่าเราเป็นแบบนี้แล้วมันโอเคมาก”

ยังไม่ได้มีโอกาสไปเจอครอบครัวฝ่ายหญิง แต่คงเป็นเร็วๆ นี้ ดีใจแม่ยายพูดถึงบ่อย บอกลูกสาวอย่าทิ้งหอย เขาแก่แล้ว
“ยังไม่ได้ไปเจอ แต่คิดว่าน่าจะได้ไปเจอเร็วๆ นี้ ไม่รู้จะเรียกว่าอะไรดี น่าจะเรียกว่าแม่ ต้องแม่ดิ (แต่ก็มีการพูดถึงกันอยู่บ่อยๆ ?) บ่อยมาก เขาได้ดูก็บอกว่าเออ หอยก็เป็นคนตลกดีนะ แต่แม่เขาก็บอกกับส้มว่าอย่าทิ้งที่หอยนะลูก เขาแก่แล้ว เขาไปไหนไม่ได้แล้ว อย่าทิ้งเขา ก็ขอบคุณมาก (หัวเราะ)”

แฮปปี้มากกับความรักครั้งนี้ ดูสดใสเป็นวัยรุ่น
“คือผมว่าตอนนี้มันถาโถมมาในเรื่องที่ดี ส่วนเรื่องโควิดหรืออะไรก็แล้วแต่ เราก็สู้กันต่อไป ผมรู้สึกว่าเราคิดเป็นอีกแบบ ที่ทำให้มันมีความสุขแล้วกัน อะไรที่เราคิดมากๆ หรือเครียดๆ ทิ้งๆ มันไปข้างหลัง ไม่ย่ำอยู่ที่เก่า คิดใหม่แล้วก็สนุกกับมัน มันทำให้สุขภาพร่างกายดี อยากทำให้คนไทยมีความสุข แล้วก็แข็งแรง สุขภาพดีๆ กินผักปลอดสารกันเถอะครับ”กำลังโหลดความคิดเห็น...