xs
xsm
sm
md
lg

“แพท” เข้าใจทำไมคนจิ้น “แด๊ดดี้แพท” บอกเพราะหน้าคล้าย “พ่อเรซซิ่ง”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แพท” รับแอบคิดว่า “แด๊ดดี้แพท” คล้ายอดีตสามี เข้าใจถูกจับจิ้น ไร้ปัญหาหนุ่มคนสนิท ยังไม่เรียกแฟน แต่เรียกเบสท์เฟรนด์ แต่งเมื่อไหร่ค่อยเรียกว่าแฟน ลั่นไม่มีโอกาสไปเยี่ยมอดีตสามี ช็อกทั้งบ้านโทษสูงถึง 30 ปี

โพสต์รูป น้องเรซซิ่ง ประกบ “แด๊ดดี้แพท” แพท วรยศ บุญทองนุ่ม หรือ แพท พาวเวอร์แพท งานนี้ทำเอาหลายคนเมาท์มอยว่าแด๊ดดี้แพทแอบคล้ายสามีเก่า “เบนซ์ เรซซิ่ง” อัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช อีกทั้งยังถูกจับจิ้นกันกระจาย ล่าสุดเจอตัว “แพท ณปภา ตันตระกูล” ระหว่างมาร่วมชมภาพยนตร์รอบพิเศษ STAND BY ME โดราเอมอน เพื่อนกันตลอดไป 2 Mega Plaza ศูนย์การค้าเมกาบางนา งานนี้สาวแพทเปิดใจว่าชอบมานานแล้ว ตอนแรกที่มองก็แอบรู้สึกว่าคล้ายเหมือนกัน
 
“แพทแพทนะ คือจริงๆ พี่แพทเขาไปอัดรายการตีสิบ เราก็ชื่นชอบเขาอยู่แล้ว เพราะในยุคของเขาก็คือยุคของเรา 90s เราชื่นชอบเขาอยู่แล้ว เสร็จแล้วมีข่าวเราก็ติดตามมาตลอดทีนี้มันก็เป็นอะไรที่ตื่นเต้นที่ได้เจอ แล้วเราอยากเจอตัวเขาเป็นๆ 16 ปีที่เขาอยู่ข้างใน เขาเป็นยังไง เขาดูแลตัวเองยังไง

พอเจอแล้วได้เจอความคิดเขาทุกอย่างคือเรายิ่งชอบเขาไปใหญ่เลย ทีนี้ด้วยความที่ทุกคนก็พูดเหมือนกันหมดว่า มีความคล้าย อะไรแบบนี้ เราก็แบบจริงหรือเปล่า เรามองผ่านๆ แล้วก็ช่วงครั้งแรกที่เขาออกมาเลย ช่วงผมสั้นตอนแรกยังตกใจเลยว่า อ้าว นึกว่าใช่ ไม่ใช่ ไม่ใช่พ่อของน้อง มันก็คล้ายพอมาเจอตัวจริงๆ เลยก็แอบคล้ายแบบแว๊บๆ หลายๆ คนที่พึ่งเจอก็บอกเหมือนกัน ลองให้เรซไปถ่ายรูปหน่อยสิว่าคล้ายไหม พอลงเท่านั้นแหละ ทุกคนคิดเห็นเหมือนกันว่ามีความคล้าย มีความคล้ายกับพ่อของน้องเบาๆ

เลยกลายเป็นว่าน้องหน้าไปคล้ายเขาอะไรประมาณนี้ ทรงๆ เลขายังบอกเลยว่า ถ้าพี่แพทเขาผมยาวกว่านี้อีกนิดจะมีความคล้ายกว่าอีก เหมือนอะไรอย่างนี้”

แฟนๆก็จิ้นกันพอสมควร
จริงๆ บอกเลยว่าเข้าใจได้ คือพอเราลงไปแล้วตัวเราเองถ่ายเรายังตกใจเลยว่า อ้าวบุญบาปได้อยู่ เราก็เข้าใจพอเราอ่านคอมเมนต์ทุกคนก็แบบ ฉันว่าเหมือน ฉันว่าคล้าย ยังไงสิ แพทแพท ยังไง เอาอย่างนี้อยากให้ทุกคนไปดูที่รายการเพราะเราถามให้แล้วว่ามันเป็นไปได้ไหม เราถามให้เรียบร้อยแล้ว ว่าเป็นไปได้ไหมว่าจะมีคนมาจีบ ซึ่งคำตอบก็คือ (สูดลมหายใจ) ค่ะ”

ไม่แปลกใจคนเชียร์ เพราะมีความคล้ายกัน
“จริงๆ แพทเองเข้าใจ อย่างเช่นพอพี่แพทไป 3 แซ่บ คนก็ลุ้นด้วยวัยด้วยอะไร ด้วยอายุที่เขาไล่เลี่ยกัน พอมาเจอเราบังเอิญดันมีความคล้ายต่างๆ คนก็เหมือนเชียร์อีก แต่จริงๆแพทว่าพี่แพทเขาเป็นคนน่ารัก ไม่แปลกที่ทุกคนจะเอ็นดู ชอบ เขาคือแด๊ดดี้ที่ไม่ได้แปลว่าพ่อ”

"ก็อต" หนุ่มคนสนิทเข้าใจ
“ไม่ค่ะ เขารู้อยู่แล้ว เขารู้อยู่แล้วว่ามันประมาณไหน มันคืออะไร แล้วตัวพี่แพทเอง แพทว่าเขาก็คงแค่จิ้นแหละ ตัวเขาเองเขาก็ไม่ได้อยากมีใครในช่วงเวลานี้ อีกยาวไกลด้วย ก็คือเป็นจิ้นอะไรแบบนี้มันก็น่ารักดี

ไม่เรียกว่าแฟน จนกว่าจะได้แต่งงานกัน
“อย่าใช้คำนั้นค่า เราจะใช้คำนั้นต่อเมื่อวันที่เราได้แต่งงานใหม่ (แต่งงานก็ยังเรียกแฟนอยู่?) ใช่สิจ๊ะ เรารู้สึกว่า ณ ตอนนี้ สมมติเราก็ไม่รู้ว่าอนาคตข้างหน้าเราจะอยู่หรือไป สมมติเราเรียกแฟนๆ แล้วเลิกกันแล้วลูกล่ะ ตายแล้วมาอ่านข่าวคนนั้นก็แฟนคนนี้ก็แฟน แฟนๆ เต็มไปหมด แพทก็เลยคิดว่าไม่เอา แค่ให้วันนึงมันจบลงที่แต่งงานกัน ร่วมชีวิตกัน เราค่อยยืนยันว่าคนนี้ใช่ ลูกก็ไม่ต้องสับสนเพราะลูกก็ยังเข้าใจว่า เขาคือเบสท์เฟรนด์ของแม่ เราก็เบสท์เฟรนด์ก็คือเบสท์เฟรนด์”

ลูกเข้าใจคำว่าเบสท์เฟรนด์
“ใช่ ด้วยความที่เราสอนเขา เขา 4 ขวบ เขาเริ่มมีความรัก แต่เรารับไม่ได้เราก็ยังสอนเขาว่าทุกคนคือเบสท์เฟรนด์ เนี่ยแม่ก็มี เราสอนเขาไปแบบนี้ เพราะฉะนั้นเขาก็เลยยังไม่เข้าใจต่อให้เขาเข้าใจคำว่าแฟน แต่เราก็ยังทุกคนเป็นเฟสท์เฟรนด์กันลูก ด้วยวัยของลูกก็ต้องมีเบสท์เฟรนด์นะคะ อะไรอย่างงี้”

คุยกับ “ก็อต” ตั้งแต่แรก
“ตั้งแต่แรกแล้วค่ะ แล้วว่าเราต้องเข้าใจนะเธอมาคุยกับคนที่ผ่านการมีครอบครัวมาแล้ว นอกจากผ่านมามีครอบครัวมาแล้วเธอยังมาคุยกับคนที่มีลูกแล้ว แล้วยังอยู่ในวงการด้วย แล้วลูกเราก็เป็นที่รู้จัก เพราะฉะนั้นแปลว่าลูกเราโตขึ้นเขาต้องเสพข่าวอยู่แล้ว แล้วเราก็รู้สึกว่าเราไม่อยากให้ใครพูดกับลูกหรือลูกอ่านข่าวแล้วมีคนมาพูดว่าตกลงแล้วคนนี้แฟนคนนั้นแฟน เรารู้สึกว่าอยากให้มันชัดเจนพอมันชัดเจนเราค่อยคุยกันเป็นเรื่องเป็นราวว่าเป็นแบบนี้นะ”

ขอช้าแต่ชัวร์ ผ่านอะไรมาเยอะ
“ช้าแต่ชัวร์ คือเราผ่านอะไรมาแล้ว เรารู้แล้วว่าเราต้องเดินยังไง แล้วคนที่เราเป็นห่วงที่สุดและรักมากที่สุดคือลูกของเรา เราก็ค่อยข้างที่จะระมัดระวังให้มากที่สุด”

ยังไม่มีโอกาสไปเยี่ยม “เบนซ์ เรซซิ่ง” อัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช ในคุก สงสารอีกฝ่ายโทษสูง ช็อกทั้งบ้าน
“ยังเลย ตอนนี้ด้วยมาตรการก็ลำบาก คือแพทสงสารเขามากที่สุด คือแพทก็ไม่รู้ว่ามันเป็นจังหวะอะไรในชีวิตแต่พอเขาเข้าไปเนื่องจากว่ามันเป็นโทษสูง เราไม่ได้ยื่นหลักประกันเนอะ เพราะฉะนั้นก็คือต้องเข้าข้างในเลย พอเข้าข้างในเลยก็เจอ 14 วันกักตัว นอกจากเจอกักตัวแล้ว ก็งดเยี่ยมในช่วงโควิดไม่โอเคตอนนั้น ทีนี้พองดจะต้องมีวันเยี่ยมก็ต้องมานั่งดูอีกว่าวันเยี่ยมจะเยี่ยมได้แบบไหนอีก เยี่ยมยังไง มันลำบากมาก

สิ่งที่แพททำคือคุยกับเขาตั้งแต่วันตัดสิน วันที่ 11 กุมภาพันธ์ คุยกันจากวันนั้นก็ยังไม่ได้คุยกัน มีโทร.หาคุณแม่บ้าง ซึ่งก็แบลงก์กันทั้งบ้านเลย เหมือนเขาไม่ได้เตรียมตัวที่จะมาเจอแบบนี้ คือแพทเองก็ไม่คิดว่าจะเป็นแบบนี้ เขาเตรียมใจไปแค่ถ้าครั้งนี้เขาอุทธรณ์ไป ศาลอุทธรณ์ท่านไม่โอเคหรือไม่เห็นด้วยก็คงปัดตกไปก็ยืนตามศาลชั้นต้น เขาเตรียมใจไปติดแล้วแหละ 8 ปีที่โดนแต่แรก แต่พอมาเจอ 30 กว่าปี ก็ช็อกกันทั้งบ้าน”

รอเวลาได้คุยกัน
“ใช่ๆ ณ ตอนนี้เรื่องเยี่ยมแพทไปแน่ๆ แต่ลูกแพทคงต้องคุยกับเขาก่อนว่าเขามีความเห็นยังไง เพราะตอนแรกที่เขาติดตอนนั้นเมื่อ 3 ปีที่แล้วค่ะ ลูกยังเล็กมากเพิ่ง 3 เดือนกว่า 4 เดือน เขาก็ไม่รู้แพทอุ้มไปเยี่ยมมาโดยตลอดแต่ตอนนี้เขารู้เรื่องแล้ว แล้วก็พูดตรงๆ ว่าเขาไม่รู้ว่าเกิดเหตุการณ์อะไร ทีนี้ต้องคุยกับพี่เบนซ์ว่าเขาอยากให้ลูกไปไหม หรือ อยากให้แพทคุยกับลูกแบบไหน”กำลังโหลดความคิดเห็น...