xs
xsm
sm
md
lg

สรุปดรามาชุดปลากัดลาว งานนี้คนไทยกัดกันเอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เป็นประเด็นขึ้นมาทันทีภายหลังจากที่ดีไซเนอร์ชาวไทย “คำภีร์ อลังการ” ได้มีการเปิดตัวชุดประจำชาติที่จะให้ตัวแทนสาวลาวใส่ร่วมในการประกวดเวทีมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล 2020 ที่จัดขึ้นในประเทศไทย อยู่ในตอนนี้

โดยหลายคนมองว่าชุดดังกล่าวนั้นมีความละม้ายคล้ายกับชุดประจำชาติ “ไตรรงค์อนงค์นาถสุพรรณมัจฉา” ที่ทางด้านของ “อแมนด้า ออบดัม” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 จะใช้ในการประกวดเวที Miss Universe 2020 ซึ่งมีการเปิดตัวไปก่อนหน้าแล้วเป็นอย่างมาก

ไม่ว่าจะเป็นคอนเซ็ปต์ที่มาจาก “ปลากัด” รูปแบบลักษณะการออกแบบ หรือแม้กระทั่งในเรื่องของโทนสี แดง ขาว น้ำเงิน ฯลฯ

หลังจากเรื่องนี้มีกระแสข่าวออกมาก็ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กบางส่วนพยายามออกมาให้ข้อมูลว่าชุดปลากัดของลาวชุดนี้ผู้ออกแบบทำเสร็จตั้งแต่ปี 2019 เพื่อที่จะให้ตัวแทนสาวลาวใส่ไปประกวดเวทีมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019 แต่ในปีดังกล่าวลาวงดส่งก็เลยเอามาใช้ในปีนี้แทน

อย่างไรก็ตาม เมื่อตรวจสอบก็พบว่าที่ผ่านมาไม่เคยปรากฏข่าวที่ว่านี้มาก่อน ขณะที่ทางด้านของ “อัครัช ภูษณพงษ์”ซึ่งเป็นผู้ออกแบบชุด “ไตรรงค์อนงค์นาถสุพรรณมัจฉา” ก็ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวยืนยันว่าข้อมูลที่ออกมานั้นไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

เรื่องนี้เลยทำเอาหลายคนเลยวิจารณ์อย่างหนักไปยัง “คำภีร์ อลังการ” ซึ่งเคยออกแบบชุดประจำชาติมิสยูนิเวิร์สลาว 2018 และได้รับรางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม บนเวที Miss Universe 2018 โดยมองว่าการกระทำครั้งนี้ของเจ้าตัวไม่เหมาะสมและถือเป็นการไม่ให้เกียรติเพื่อนร่วมดีไซเนอร์ซึ่งเป็นคนไทยด้วยกัน

โดยหลายคนเชื่อว่าเป็นไปไม่ได้ที่เจ้าตัวจะไม่รู้ว่าการทำครั้งนี้จะก่อให้เกิดเป็นกระแสในด้านลบขึ้นมา ทั้งกับตัวเองหรือแม้กระทั่งคณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาการออกแบบ มหาวิทยาลับราชภัฏสงขลา ที่มีส่วนร่วมในการออกแบบชุดดังกล่าวซึ่งก็พลอยถูกวิจารณ์ไปด้วย

ส่วนตัวแทนสาวลาวอย่าง “โตหมิว พัฒนา” ซึ่งเป็นรองชนะเลิศอันดับ 1 มิสแกรนด์ลาวปี 2019 แต่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นมิสแกรนด์ลาว 2020 มารวมประกวดครั้งนี้ (เนื่องจากปี 2020 ลาวไม่ได้จัดการประกวด) ที่เป็นผู้สวมใส่ชุดดังกล่าวนั้นหลายคนเชื่อว่าไม่ใช่ความผิดของเธอแต่อย่างใด

อีกหนึ่งคนที่ตอนนี้แฟนนางงามกำลังจับตาก็เห็นจะเป็นทางด้านของ “ณวัฒน์ อิสรไกรศีล” เจ้าของเวทีมิสแกรนด์ ว่าเจ้าตัวจะมีความเห็นต่อเรื่องนี้หรือไม่อย่างไร?

ทั้งนี้ หากย้อนกลับไปดูการประกวดของเวทีมิสแกรนด์ในปีที่ผ่านๆ มา ก็ต้องบอกว่ามีเรื่องดรามาในด้านลบเกิดขึ้นเป็นประจำ ซึ่งกับกรณีของชุดประจำชาติจากตัวแทนสาวลาวที่กำลังเป็นดรามาอยู่ในตอนนี้ ดีไม่ดีชุดนี้อาจจะได้รางวัลอะไรขึ้นมาจากการประกวดก็เป็นไปได้...กำลังโหลดความคิดเห็น...