xs
xsm
sm
md
lg

"แพท" แพลนซื้อบ้านให้พ่อ แม่อยากให้แต่งงานตอนอายุ 60 พร้อมเผยนางเอกที่แอบปลื้ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"แพท" แฮปปี้ชีวิตหลังพ้นโทษ 2 เดือนเต็ม 11 มี.ค.นี้ ได้ฤกษ์ปล่อยซิงเกิลแรกในรอบเกือบ 20 ปี แต่งเอง ร้องเอง เล่นเอ็มวีเอง ลั่นไม่ยึดติดกับชื่อเสียงเพราะเคยผ่านจุดดังและจุดดับมาแล้ว แพลนซื้อบ้านให้พ่อ แม่อยากให้แต่งงานตอนอายุ 60 พร้อมเผยอดีตเคยมีแฟนมาแล้วกี่คน

วันนี้(4 มี.ค.64) ครบรอบ 2 เดือนเต็มที่ "แพท พาวเวอร์แพท" วรยศ บุญทองนุ่ม ได้รับอิสรภาพออกมาสู่โลกใหม่ ล่าสุดเจ้าตัวมาอัปเดตชีวิตผ่านรายการคุยแซ่บshow ทางช่องวัน31 พร้อมเผยถึงประเด็นที่ตอนนี้ขึ้นแท่นเป็นสามีแห่งชาติคนใหม่ รวมถึงการเปลี่ยนแปลงในชีวิตตั้งแต่หวนคืนวงการบันเทิงอีกครั้ง อนาคตแพลนซื้อบ้านให้พ่อ พร้อมแง้มถึงนางเอกในดวงใจ

"วันนี้ครบ 2 เดือนพอดีครับ ชีวิตต่างพอสมควร อย่างที่ทราบได้รับการตอบรับเยอะมาก ทั้งเรื่องงานอะไรต่างๆ ก็ได้ทำหลากหลายมากขึ้น ได้กลับมาทำเพลง รวมถึงการปรับตัวในการใช้ชีวิตในปัจจุบันก็ค่อนข้างที่จะพัฒนาไปกว่าเดิมมากในการปรับตัวให้เข้ากับการทำงาน ให้เข้ากับการใช้ชีวิตในสังคมปัจจุบัน"

"ถามว่าอะไรที่แปลกที่สุดใน 2 เดือนที่ผ่านมา ผมได้ไปหาความรู้เกี่ยวกับด้านที่เราชอบ คือด้านดนตรี ด้านกีต้าร์ แล้วทราบว่ามันมีคล้ายๆ มัลติเอฟเฟคต์(Multi Effect)ของกีต้าร์ตัวนึง ซึ่งเขาเหมือนใส่สมองอัจฉริยะอยู่ในเครื่อง เขาสามารถเลียนแบบเสียงแอมป์กีต้าร์ที่เป็นแอมป์กีต้าร์จริงๆ เหมือนมากๆ สมัยนี้เราไม่จำเป็นต้องไปเล่นดนตรีแล้วแบกแอมป์แบบหนักๆ ใหญ่ๆ ไปแล้ว"

เผยวิธีรับมือกับความดังที่กลับมาอีกครั้ง
"เรื่องของความดังหรืออะไรต่างๆ ผมทราบดีว่ามันไม่จีรังยั่งยืน ผมไม่ได้ไปยึดติดอะไรตั้งแต่แรกอยู่แล้ว เพราะว่าชีวิตผมผ่านจุดดังและจุดดับมาเยอะ แต่ผมก็ต้องขอบคุณทุกคนที่มอบความรัก เปิดโอกาสให้ผม ที่เข้าใจและยอมรับในความเป็นตัวผมด้วย อันนี้ผมรู้สึกซาบซึ้ง และขอบคุณทุกคนมาก ก็จะทำทุกอย่างให้ดีต่อจากนี้ไป ไม่ว่าจะเป็นงานในวงการหรือว่าการทำตัวให้เป็นแบบอย่างกับเยาวชน หรืองานช่วยเหลือสังคม ให้สังคมไทยเราน่าอยู่ขึ้น ผมก็จะทำให้มันดีที่สุดทุกๆ ด้านเลย"

ตอนนี้ทำอะไรก็เป็นกระแสไปหมด ไปตัดผมยังเป็นข่าว
"ก็ไปถ่ายมิวสิกวีดิโอ ผมมันเริ่มยาวแล้ว อันนี้คือการตัดผมจริงๆ จังๆ ครั้งแรกเลย ผมโพสต์คลิปอันนี้ลงในไอจีส่วนตัวก็มีคนเข้าไปดูเยอะ (ไม่คิดจะไว้ผมยาวเหมือนสมัยก่อนเหรอ?) ผมยังไม่ได้คิดไกลขนาดนั้น รอไปเรื่อยๆ ก่อน"

คิวงานยาวเหยียด จองไปถึงเดือน มิ.ย. แล้ว
"ประมาณนั้นครับ ผมแบ่งเป็นหลายพาร์ตมาก เดินสายออกรายการ เกมโชว์ แล้วยังมีงานเพลงอีก ซึ่งตอนนี้วงพาวเวอร์แพทกลับมารวมวงกันอีกครั้ง แล้วยังมีในส่วนของงานการกุศลที่ไปช่วยหน่วยงานต่างๆ มันก็ต้องแบ่งพาร์ตไปเยอะมาก เพราะฉะนั้นคิวงานมันก็เลยล้น แล้วเรื่องของคอนเสิร์ตอีกที่จองมา ขนาดเพลงยังไม่ออกก็จองล้นมาเป็นเดือนๆ แล้ว"

11 มีนาคม นี้ เปิดตัวเพลงแรกของพาวเวอร์แพท
"เราจะเปิดตัวพร้อมมิวสิกวีดิโอวันที่ 11 มีนาคม ตอนนี้เสร็จไปเกือบ 100% แล้ว เล่น MV เองด้วยครับ"

ปฏิเสธงานละคร ภาพยนตร์ ไปแล้วหลายเรื่อง
"คือผมอยากจะโฟกัสเรื่องงานเพลงก่อน เพราะว่ามันเป็นตัวตนของเราจริงๆ แล้วเป็นสิ่งที่เราเฝ้ารอจะทำมาตลอด 10 กว่าปีแล้ว แต่ว่าเรื่องงานแสดงผมไม่ได้ปิดกั้นนะครับ ผมมีโอกาสได้ลองเมื่อสมัยก่อน ผมก็มีความสุข แล้วรู้สึกว่าเป็นงานที่สนุก เพียงแต่ว่าอาจจะต้องหลังๆ หน่อย (ถ้าจะรับอยากเล่นบทอะไร?) จริงๆ ผมไม่ได้คิดอยู่ในหัวเลยนะครับเรื่องของงานแสดง จริงๆ แล้วเรื่องบท เรื่องอะไรยังไม่ได้คิดเลยว่าต้องอะไรยังไง"

ได้ทำในสิ่งที่ตั้งใจ 2 เดือนกับชีวิตใหม่ ได้ให้เงินเดือนพ่อ-แม่ หลังจากครอบครัวดูแลตนมานาน
"ครับ พอเราพอจะหารายได้ได้ เราก็อยากจะชดเชยท่านบ้าง เขาดูแลเรามานานแล้ว ตอนเราอยู่ในเรือนจำเขาก็ดูแลเรามาตลอด แล้วพอเราหาเงินได้เอง เราก็อยากจะให้เขาบ้าง ท่านก็ดีใจ เรารู้สึกได้ว่าเขามีความสุข ท่านก็ไม่อยากจะรับอยู่แล้ว เรื่องเงิน เรื่องอะไรไม่ใช่เรื่องที่เขาโฟกัส แต่สิ่งที่เขาโฟกัสคือเรามีความกตัญญูรู้คุณ เราก็มีความสุขที่ได้ให้คุณพ่อ คุณแม่ด้วย"

เป้าหมายต่อไปตั้งใจจะซื้อบ้านให้พ่อ
"ครับ ถ้าเป็นไปได้ก็มองไว้เป็นใกล้ๆ บริเวณบ้านญาติ จะได้ไปมาหาสู่กัน"

มีความสุขที่ได้ไปบริจาคเครื่องดนตรีให้กับเรือนจำ
"เป็นการร่วมมือกับระหว่างผมกับแฟนคลับพาวเวอร์แพทด้วย ก็ได้เงินมาส่วนหนึ่ง นำไปซื้อเครื่องดนตรี ซึ่งแต่ละชิ้นผมก็ไปเลือกด้วยตัวเอง แล้วมีบางส่วนทางแฟนคลับส่งมาด้วย ก็ได้นำกลับไปมอบให้กับพี่น้องชาวเรือนจำบางขวาง เพราะเมื่อก่อนผมอาศัยอยู่ที่นั้น แล้วก็ทราบดีเรื่องของความจำเป็นเรื่องของอุปกรณ์ในการทำกิจกรรมดนตรี ศิลปะ แล้วรู้ดีว่าการขาดแคลนมันทำให้ปิดกั้นโอกาสของพี่น้องด้านใน"

"กิจกรรมเหล่านี้มันทำให้เขาผ่านคืนวันไปด้วยความสุข แล้วก็เป็นการพัฒนาศักยภาพ พัฒนาความสามารถ ทำให้ใช้ชีวิตทุกวันได้อย่างมีคุณค่าด้วย ผมเห็นคุณประโยชน์ตรงนี้อย่างมากก็เลยนำไปมอบให้ เขาดีใจมาก รู้สึกว่าเขาทำหนังสือขอบคุณกลับมาแล้ว (เป็นไปได้ไหมคุยแซ่บshow และพีเค อยากเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมนี้ ขออนุญาตมอบเงิน 50,000 บาทให้ไปซื้อเครื่องดนตรี ฝากมอบต่อ?) ยินดีครับ ขอบคุณมากครับ"

"หลังจากนี้จะมีโครงการอีกแน่นอนครับ อย่างเรื่องบริจาคเครื่องดนตรี เรือนจำมีอีกหลายที่ทั่วประเทศ เราก็ค่อยๆ ทยอยทำไป เนื่องจากตอนนี้งานส่วนตัวก็ค่อนข้างแน่นด้วย แล้วมีที่ไปคุยกับกรมราชทัณฑ์ไว้ เรื่องของการทำเพลง แต่งเพลง เรื่องของการสื่อสารความรู้สึกพี่น้องด้านในถึงสังคมด้านนอก ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงที่ผมแต่งตั้งแต่อยู่ข้างในแล้ว แล้วก็นำมาในโครงการ ทูบีนัมเบอร์วันของเรือนจำกลางบางขวาง ผมดูแล้วว่าเพลงนี้มันมีความหมายที่ดี แล้วก็น่าจะเหมาะกับการทำโปรเจ็กต์ร่วมกับกรมราชทัณฑ์ ตอนนี้ก็อยู่ในขั้นตอนของการพูดคุยอยู่"

"ความรู้สึกของการเป็นผู้ให้ มันอิ่มเอมมากครับ มีความสุขมาก เหมือนกับพอวันที่เรามีแล้ว มีบ้างไม่ได้มีเยอะ เราก็เรียนรู้ที่จะแบ่งปันให้กับผู้อื่น ตรงนี้มันมีความสุขมาก เพราะจริงๆ แล้ว ผมได้รับความรู้สึกจากในเรือนจำด้วย เขาสอนว่า ชีวิตคนเราไม่ต้องการอะไรมากมายหรอก ข้าวของ เงินทองหรืออะไร มีเพียงเท่านี้มันก็พออยู่ได้แล้ว ทีนี้บางสิ่งบางอย่างที่มันเกินความจำเป็น หรือว่าเรามีเพียงพอแล้ว เราก็แบ่งปันให้ผู้อื่น ให้เขามีความสุข ให้เขาได้ประโยชน์กับสิ่งนี้บ้าง"

เข้าใจว่ากระแสมีขึ้นมีลง ต่อไปหากทุกสิ่งที่มีอยู่ตอนนี้ซาลงตนก็มีความสุขได้
"ผมก็ยังรักในงานสายดนตรี จริงๆ ผมก็ทราบดีว่าช่วิตมันมีขึ้นมีลง จริงๆ ชีวิตผมแค่ได้อยู่กับกีต้าร์ผมก็มีความสุขแล้วนะ แล้วงานที่คิดว่าอยากจะทำก็คืองานทำเพลง งานทำเบื้องหลัง เป็นโปรดิวเซอร์ มันยังมีอะไรอีกมากมายที่ผมอยากเรียนรู้ การทำงานในสตูดิโอ การใช้คอมพิวเตอร์มิวสิก แล้วอะไรอีกหลายอย่าง มันเป็นสิ่งที่ผมตั้งใจออกมาเรียนรู้"

พร้อมเผยความรู้สึกหลังสาวๆ ยกให้เป็นสามีแห่งชาติคนใหม่
"ก็เคยได้ยินครับ ก็รู้สึกยินดีครับ ยินดีที่หลายๆ คนเขารักเรา ผมก็อบอุ่นมาก แล้วต้องขอบคุณทุกๆ คนมากๆ ที่มอบความรัก ความอบอุ่นให้ผมด้วย (แล้วยินดีไหมที่เป็นสามีแห่งชาติ?) อะไรก็ได้ที่แฟนคลับสบายใจ มีความสุขผมก็โอเคหมดแหละครับ"

ไม่รู้จุดเริ่มต้นที่ถูกจับจิ้นกับนางเอก "แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ" ชื่นชมอีกฝ่ายเป็นคนเก่ง
"ผมก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าใครเป็นคนจับมาจิ้น จับคู่กัน ก็ผมทราบเท่ากับทุกคน แต่ว่าส่วนตัวผม ผมไม่ได้รู้จักคุณแอฟเลย ไม่เคยเจอ ไม่เคยพูดคุยเลย (แฟนคลับเขาจัดอย่างนี้ให้เรา ความรู้สึกข้างในเราเป็นยังไง?) ผมก็ โห...คุณแอฟเลยเหรอ ผมมีโอกาสได้ดูละครที่เขาแสดงเมื่อนานมาแล้ว สวย มีความสามารถมาก ผมก็รู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูงเลยนะ (ต่างคนต่างพูดถึงซึ่งกันและกันดีมาก แต่ทั้งคู่ไม่เคยเจอกันเลย อยากเจอไหม?) ผมว่าเร็วๆ นี้อาจจะมีโอกาสได้เจอนะ"

ไม่ซีเรียสถูกมองเป็นดอกฟ้ากับหมาวัด
"ผมไม่ได้อะไรขนาดนั้นหรอก แล้วแต่ครับ ผมไม่ได้ไปซีเรียสอะไรกับคำพวกนี้หรอกครับ (แล้วรู้สึกยังไงที่แฟนคลับห่วงเรา ไม่อยากให้เรามีแฟน?) ก็เป็นธรรมดา แม่ผมก็หวง เขาบอกอายุ 60 ค่อยแต่งงาน"

ยังไม่ได้มองสาวที่ไหน ทำแต่งาน
"จริงๆ แล้วผมไม่มีสเปก ผมมองว่าผู้หญิงแต่ละคนเขามีเสน่ห์เฉพาะตัว ผู้หญิงผมไม่ได้มองแค่รูปลักษณ์ภายนอก ยังมองถึงการพูด ทัศนคติ การใช้ชีวิต แล้วก็ไลฟ์สไตล์ของเขาด้วย มันเหมาะ มันเข้ากับเราไหม เคมีมันลงตัวกันหรือเปล่า เพราะฉะนั้นมันก็มีองค์ประกอบอยู่หลายอย่าง ผมก็เลยไม่สามารถที่จะบอกได้ว่าอะไรยังไง แบบไหน มันต้องเจอ มันต้องเห็น มันต้องคุยกันถึงจะทราบ"

"ตอนนี้ยังไม่มีใครให้เล็งเลยครับ ทำแต่งานจริงๆ ยังไม่ได้คิดเรื่องพวกนี้เลย ยังมีอะไรที่อยากทำอีกมากเลยครับ (ทั้งชีวิตเคยมีแฟนมาแล้วกี่คน?) ไม่ได้นับหรอกครับ มันก็ต้องมีแหละครับผู้ชาย เมื่อก่อนก็เจ้าชู้มากด้วย เคยอกหักบ่อยครับ ตอนวัยรุ่น มันก็มีเป็นธรรมดา"

รุ่นนี้แล้วสามารถรับมือกับคำว่าอกหักได้อยู่แล้ว
"ได้ๆ ผมไม่ได้ยึดติดกับเรื่องพวกนี้เลยนะ ถ้ามันไม่ใช่มันก็คือไม่ใช่ไง (คิดไหมว่าวันนึงเราจะเปิดใจให้กับคนพิเศษคนนึงเข้ามา?) จริงๆ ตอนนี้ผมก็ไม่ได้ปิดนะครับ เพียงแต่ว่ามันยังไม่มีโอกาสตรงนั้น แล้วใจเรามันยังอยู่ที่งาน ยังมีอะไรอีกมากมายที่เราอยากทำแล้วเราไม่ได้ทำ (ถ้าให้เลือกมาหนึ่งคน ดาราท่านไหนที่คุณแพทชื่นชอบ?) ซอง เฮ เคียว ครับ"

ก่อนออกมาไม่เคยคิดว่าจะมีความสุข และมีงานเยอะขนาดนี้
"ไม่คิดเลยครับ เราแค่คิดว่า เราแค่ได้เอาชีวิตออกมาจากตรงนั้น ได้มาอยู่กับพ่อ แม่ กลับมาอยู่บ้านมันคือที่สุดในชีวิตแล้ว ส่วนเรื่องที่ตามมามันคือกำไรแล้ว เรื่องงาน เรื่องดนตรี ตอนนั้นคิดว่าอาจจะทำเพลงเองอยู่บ้าน แล้วก็เดินสายเล่นดนตรีกลางคืนตามร้านกับเพื่อน ก็คิดแค่นั้นเอง นี่มันไกลกว่าที่คิด ที่ฝัน อันนี้ก็ต้องขอบคุณคนไทยทั้งประเทศ ขอบคุณแฟนคลับด้วยที่ให้การสนับสนุน แล้วก็ซัพพอร์ตทุกอย่างเลย"กำลังโหลดความคิดเห็น...