xs
xsm
sm
md
lg

“ลาล่า” ปัดแต่ง “เล็ก เจษฎา” แค่ผูกข้อไม้ข้อมือ ไม่ซีเรียส ฝ่ายชายไม่ปกป้อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ลาล่า” โต้ซุ่มเงียบแต่ง “เล็ก เจษฎา” ลั่นครอบครัวทำข้าราชการ ถ้าจริงปิดเงียบไม่ได้ อีกทั้งครอบครัวฝ่ายชายต้องไปร่วมพิธีด้วย ไม่เอาครอบครัวมาเป็นเครื่องมือโปรโมต บอกถ้าใครแตะเนื้อต้องตัวแล้วผิดผีตนคงได้สามีเยอะแล้ว สถานะแค่เพื่อนพี่น้อง ยังข้ามไม่ได้ เผยถูกเชียร์จนฝ่ายชายกลัว ส่วนแม่ห่วงถูกด่าหนักเคยบอกให้เลิกคบกัน

กลายเป็นเรื่องราวอยู่ไม่น้อย หลังจากที่มีข่าวหลุดว่า “เล็ก เจษฎา รุ่งสาคร” เข้าพิธีผูกข้อไม้ข้อมือกับ “ลาล่า อาร์สยาม” ขวัญนภา เรืองศรีตามประเพณีอีสาน ซึ่งถือว่าเป็นการแต่งงานกันไปแล้ว จนทำให้เพื่อนซี้อย่าง “ลูลู่ อาร์สยาม” ดวงฤดี บุญบำรุงออกมาโพสต์ข้อความตัดพ้อว่าแต่งตอนไหน ทำไมตนถึงไม่รู้เรื่องนี้ ด้าน เล็ก เจษฎา ก็ออกมาเคลียร์ว่าเรื่องนี้ไม่ใช่ความจริง สถานะเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน

ล่าสุด สาวลาล่าได้เปิดใจให้สัมภาษณ์ ระหว่างมาอัดรายการต้มยำอมรินทร์ ยอมรับว่า ตลกกับคำว่าผิดผี แต่ยืนยันไม่มีพิธีแต่งงานกันอย่างที่เข้าใจ เพียงแต่ฝ่ายชายไปเยี่ยมที่บ้าน ผู้ใหญ่ก็ผูกข้อไม้ข้อมือรับขวัญตามประเพณีอีสานเท่านั้น ย้ำหากแต่งงานกัน ต้องมีผู้ใหญ่ฝ่ายชายด้วย

“ต้องบอกว่าเป็นเรื่องตื่นเต้นกับข่าวนี้มากๆ เรื่องแต่งงานไม่จริงค่ะ แต่เรามีการไปบ้านของลาล่าจริงๆ พ่อกับแม่ก็ผูกข้อไม้ข้อมือรับขวัญพี่เขาจริงๆ แต่เหมือนเป็นประเพณีอีสาน ลูกๆ หลานๆ ไปบ้านตามปกติ ไม่ใช่กับพี่เล็ก กับคนอื่นที่ไปเที่ยวบ้าน คนเฒ่าคนแก่ก็ผูกข้อไม้ข้อมือในการรับขวัญ บางทีเรากลับบ้านเหนื่อยหมดกำลังใจ พ่อก็จะผูกข้อมือเรียกขวัญลูกกลับบ้าน เราไปด้วยกันเป็นหมู่คณะทีมงานใหญ่เลย พี่เขาตั้งใจไปเที่ยวบ้าน และอยากไปสวัสดีพ่อแม่เราด้วย

เราไม่รู้ว่าเขาเห็นภาพเราสองคนหรือเปล่า เราไม่ได้ปิด บ้านลาล่าก็โอเพ่นกันอยู่แล้ว ตามบ้านนอก งานแบบนี้ปิดกันไม่ได้อยู่แล้ว อีกอย่างถ้าจะจัดงานแบบนั้น บ้านลาล่าเป็นบ้านข้าราชการ มันปิดไม่มิดอยู่แล้ว ทำอะไรต้องให้เกียรติพ่อแม่ด้วย ข่าวที่ออกไป อาจชาวบ้านที่อยู่ข้างๆ อาจเห็น หรือมีการพูดต่อกัน ก็ไม่เป็นไร บ้านลาล่ารับเพื่อนได้ทุกคน ใครไปบ้านก็เป็นลูกพ่อกับแม่หมด”

รับถูกด่าสารพัด จนแม่บอกให้เลิกคบเล็ก
“ถามว่าไปในฐานะอะไร ให้เป็นในฐานะของเพื่อน พี่ชายก่อน ทั้งนี้ทั้งนั้น ด้วยก่อนหน้านี้กระแสข่าวที่ลาล่าโดนอะไรหลายๆ อย่าง เขาก็อยากไปทำให้พ่อกับแม่สบายใจ เพราะข่าวทั้งหมด สิ่งที่เกิดขึ้นเพราะเราสองคน เราเป็นผู้หญิง เราก็พูดให้เขาฟังว่าพ่อแม่ถามตลอดว่าอะไรยังไง เขาก็บอกว่าอยากไปบ้าน อยากไปเจอ ซึ่งพอเราไปบ้านเขาเราก็เจอแม่เขาปกติ

ถามว่าที่บ้านไม่โอเคหรือเปล่า แม่เป็นห่วง ลาล่าเป็นผู้หญิงและอยู่คนเดียวด้วย ก่อนหน้านี้ เรามีน้องดูแล แต่พอเราเป็นข่าวแล้วชาวบ้านตามบ้านนอกก็ลือกันไปต่างๆ นานา ที่นี้พอคนมาบูลลี่คอมเมนต์ แม่จะโทร.มาสายแรก ว่าทำไมคนด่าลูกแม่อย่างนั้นอย่างนี้ หรือจะเลิกคุยไปเลยลูก เขาก็ถาม

เราก็บอกว่าไม่ใช่ขนาดนั้น มันไม่ใช่เรามีปัญหากันสองคน แต่เป็นปัญหาของเขาที่มาคอมเมนต์เรา ไม่ใช่ปัญหาเรา แม่จะให้หนูตัดเพื่อนพี่น้องออกไป มันไม่ได้ เขาคือเพื่อน คือพี่ของเรา ก็บอกแม่ว่าอย่าไปอ่านคอมเมนต์ลบ เราคอนโทรลไม่ได้ อย่าไปให้ค่า เดี๋ยวกฎหมายจะจัดการเขาเอง เพราะเราเตือนหลายครั้งแล้วในการคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์ เตือนแล้วไม่ฟัง ห้ามไม่ได้ เขายังสนุก ก็จะให้กฎหมายเป็นตัวจัดการเขา”

สถานะยังคุยแบบพี่น้อง ยังเลยจุดนั้นไปไม่ได้
“สถานะ ณ ตอนนี้เป็นคนคุยกัน เป็นเพื่อนพี่น้องกัน หลายคนก็เชียร์ให้มากกว่านัน แต่มันยังขยับไปจุดนั้นไม่ได้ ด้วยงานของพี่เขา ด้วยงานของเรา ด้วยสิ่งต่างๆ ที่เราชอบไม่เหมือนกัน ฉะนั้นอะไรจะเกิดขึ้นหลังจากนี้ไป ขอให้เป็นการพัฒนาในสิ่งที่ดีๆ แต่ทุกวันนี้เราก็ยังเป็นเพื่อนพี่น้องที่ดีต่อกัน เราก็คุยกันปกติ เขาไปบ้านเราแล้ว เหมือนลูกชายพ่อแม่ที่ดูแลเราตอนนี้”

เผยถูกเชียร์จน “เล็ก เจษฎา” กลัว
“เราก็ตื่นเต้นกับคนที่รักเล็กล่า เขาเชียร์จนเรากลัวในแรงเชียร์ เชียร์จนไปดูสตอรี่ เขาอิน ทำไมพี่เล็กไปอยู่ตรงนี้ ทำไมลาล่าอยู่ตรงนั้น มันเกิดความกดดันหลายสิ่ง กับสิ่งที่พี่เขาได้รับและไม่เคยเจอแบบนี้ แต่เราอยู่ตรงนี้ เราเอ็นเตอร์เทนกับแฟนๆ ตลอดเรารู้สึกชิน แต่พี่เขารู้สึกกลัว มันเลยกลายเป็นว่าเราต้องจูนกันใหม่ ว่าเขารักเรา เขาเลยต้องคอมเมนต์เรา”

ยอมรับตลกคำว่าผิดผี บอกถ้าใครแตะตัวแล้วผิดผี ตนคงได้สามีเยอะแล้ว
“ภาพที่ออกไปใกล้ชิดโยงประเด็นคนมองว่าพิธีนี้เป็นพิธีทางอีสาน ผิดผี เราอ่านนะ เราตลกกับคำว่าผิดผี ลาล่าก็ขำว่าถ้ามีการแตะเนื้อต้องตัวกัน กลับไปดูภาพดีๆ ว่าใครแตะเนื้อต้องตัวใคร ถ้าจะนับว่าผิดผี งั้นผู้ชายทุกคนต้องรับผิดชอบลาล่าหมดแล้วล่ะ คงได้สามีเยอะค่ะ (หัวเราะ) หล่อด้วย รวยด้วยที่เราวิ่งกอด

บ้านเราไม่ได้นับถือผี เรื่องผิดผีตัดไปได้เลย แล้วบ้านเราเลี้ยงเราด้วยลูกเรารักใคร เขารักตาม เลี้ยงอิสระ เคารพการตัดสินใจของเรา พอเกิดปัญหา ลาล่าก็ปรึกษากับแม่ก่อน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับเรา การที่เราพาพี่เขาไป เราไม่ได้นอกลู่นอกทาง นี่คือเพื่อนของเราทั้งหมด เราจะเล่าให้เขาฟังทั้งหมดว่าไปไหนมาไหน หรือทำอะไร เกิดอะไรขึ้นกับพวกเราบ้าง เพื่อไม่ให้พ่อแม่ตกใจ

อย่างประเพณีอีสานการผูกข้อไม้ข้อมือ บ้านเราถือว่าเป็นเรื่องธรรมดาค่ะ เหมือนลูกหลานไปเยี่ยมบ้าน เขาก็ผูกรับขวัญ แต่ด้วยการไป อาจมีผู้ใหญ่นั่งข้างบน มีพานบายศรี มีการแต่งเนื้อแต่งตัวที่เหมือนกัน ก็เหมือนไปญี่ปุ่นแล้วใส่กิโมโน ตัวเขาก็อยากใส่ชุดที่เป็นผ้าอีสาน เผื่อได้ทำคลิปน่ารักๆ มาฝากแฟนๆ กัน แต่ถ้าเราวางภาพ คนจะอินหนักไปหรือเปล่า เราห่วงความรู้สึกพ่อแม่ มันจะกลายเป็นเรื่องไม่สนุกก็เนี่ยแหละ ก็มาเซอร์ไพรส์เราจนได้ ขนาดไม่มีรูปไม่มีอะไรเลยนะคะ"
ไม่ได้คุยกันเรื่องโอกาสพัฒนาสัมพันธ์ ลั่นหากแต่งงาน ครอบครัวฝ่ายชายต้องไปด้วย
"จะพัฒนาความสัมพันธ์ไหม เราไม่ได้คุยกัน ถ้าเรายังไม่ชัวร์การคุย การที่เราพาพี่เล็กไปบ้าน นั่นหมายถึงพี่เล็กคือพี่ชาย คือเพื่อนคนนึงของเรา เราต้องทำความรู้จักพ่อแม่ ในสิ่งที่เป็นลูกหลานก่อนการพัฒนาสิ่งอื่นใด ถ้าไปในรูปแบบนั้น ต้องมีพ่อแม่พี่เล็กไปด้วย ไม่ใช่ไปแบบนั้น นี่คือการไปเที่ยวที่ไม่ต้องกล่าวอ้างสิ่งอื่นใด ใครอยากไปบ้านเราก็ไปได้หมด แต่ถ้าจะไปในฐานะแฟน นั่นหมายถึงต้องมีผู้ใหญ่ฝั่งเขาไปด้วย”

แจง “ลูลู่” แซวเรื่องนี้แค่ประชดเท่านั้น ย้ำแต่งงานกันต้องให้เกียรติครอบครัว
“ลูลู่แซวว่าแต่งตอนไหน อันนี้เป็นดรามาลงลาล่าหนักมาก (หัวเราะ) ตัวลู่โพสต์ประชดข้อความว่าเป็นงานแต่งผิดผี ประมาณว่าตลกจังเลย เพราะอยู่กับเราตลอดจะแต่งตอนไหน เป็นการโพสต์ข้อความประชดเฉยๆ ถ้าเราแต่งจริง ลูลู่จะรู้ว่าเราเป็นโรคโอเวอร์ มันไม่มีทางเป็นความลับ

วันนี้เราทำความรู้จักกัน คุยกัน เราก็บอกให้ทุกคนรู้อยู่แล้ว งานแต่งไม่มีทางปิดแน่นอน เพราะบ้านเราเป็นข้าราชการ แล้วคนรู้จักบ้านเราไม่ใช่น้อย การไปทำแบบนั้นจะไม่ให้เกียรติพ่อแม่เราอย่างแรง ฉะนั้นการที่พี่เขาไปบ้านเราถือว่าพี่เขาให้เกียรติเรา ให้เกียรติพ่อแม่เรา ที่ไปบอกกล่าวว่าสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะเราเกิดการพูดคุย หรือคลิปต่างๆ นานา ทำให้คนมาดูถูกเรา เขาก็อยากไปเจอ สวัสดีพ่อแม่เรา ณ จุดนั้น ลูลู่แค่โพสต์ประชดแคปชั่นเฉยๆ”

ไม่ใช่เรื่องนี้โปรโมตสินค้า ไม่ใช่คนที่รักมาเป็นเครื่องมือ
“ส่วนที่มองว่าโปรโมต เตี๊ยมหรือเปล่า ล่าคุยกับหลายคนมาก มันเป็นจังหวะสามช่าในชีวิตมาก แล้วทุกคนไม่ตอบอะไรเลย โอเค งั้นใจเย็นๆ หลายคนที่พยายามตามลาล่า ลาล่าไม่ว่าง ก็เลยอยากขอชี้แจงทีเดียวให้ทุกคนรับทราบ ว่ามันไม่ได้มีการโปรโมตอะไรเลย เฉพาะวันนี้ที่ต้องต่อสู้กับปัญหาชีวิตที่หนักหน่วงมากตั้งแต่ปีที่แล้ว ที่เราพยายามเอาชนะกับมัน แล้วเรายืนอยู่คนเดียว สู้อยู่คนเดียว สู้กับแรงบูลลี่ เขาเป็นใครไม่รู้ แต่เขามาทำร้ายจิตใจเรา

เราต้องใช้พลังงาน ใช้กำลังใจ ในการสู้ด้วย เราเลยรู้สึกว่าเราห้ามความคิดใครไม่ได้ แต่ละคนมีสินค้าในตัวเอง ลาล่าก็ทำธุรกิจกับลูลู่ พี่เล็กก็มีสินค้าของเขา มันก็ไม่แปลกที่คนจะมองอย่างนั้น แต่ด้วยเจตนาของลาล่าแล้ว ลาล่าจะปล่อยข่าวแต่งงานทำไม ในเมื่อความสัมพันธ์ของเราไม่ได้พัฒนาไปถึงขั้นแต่งงาน

สองการทำอย่างนั้น พ่อกับแม่เป็นคนมีชื่อเสียงในอำเภอ เราทำอย่างนั้นไม่ได้ เราไม่เอาครอบครัวมาเล่นกับกระแสอย่างนี้เด็ดขาด ลาล่ารักครอบครัวมาก สิ่งที่จะเป็นเครื่องมือในการทำมาหากินเราจะไม่ใช้พ่อแม่ และจะไม่ใช้คนรักเราในการเป็นเครื่องมือหากินเด็ดขาด ธุรกิจมันมีหลายวิธีในการโปรโมต ไม่จำเป็นต้องฉวยโอกาสตรงนี้ในการโปรโมตสินค้า ถ้าทำก็เท่ากับทำร้ายตัวเองด้วย ก็ไม่เป็นไร ถ้าใครจะมองอย่างนั้น”

ร่ำไห้เหนื่อยชีวิต อาจทำให้คนที่รักผิดหวัง
“ถามว่าน้อยใจไหม เหนื่อยค่ะ เหนื่อยกับสิ่งที่ได้รับ แต่ขอบคุณที่รักพวกเรา ขอบคุณที่ขอบคุณเล็กล่า (ร้องไห้) สิ่งที่เจอคนบอกว่าขายรถตกอับเหรอ (ร้องไห้) ลาล่าไม่ได้ตกอับ ลาล่าขายเพื่อพยุงชีวิต ลาล่ามีที่อยู่ที่กิน แต่เราไม่มีรถขับ แต่เราก็ยังมีเพื่อน มีผู้จัดการทีรับส่งเราได้อยู่ เรายังมีพลังในการสู้ ไม่คิดว่าวันนี้เราล้มเหลวกับการทำธุรกิจหลายๆ อย่าง ทำไมต้องมาแบกภาระกับสิ่งที่ไม่จำเป็นเอาไว้ เอาเงินทุนตรงนี้มาสู้เพื่อต่อชีวิตเราดีกว่า ดีกว่าปล่อยให้ตัวเองเป็นทุกข์ แต่สิ่งที่เราได้รับกลับมาก็เป็นกระแสนั่นนี่ สร้างกระแสอย่างนั้นอย่างนี้

ลาล่าไม่อยากวิ่งหาใคร วิ่งกอดวิ่งร้องไห้ ปรึกษากับเรื่องไร้สาระ เราเคลียร์กับตัวเองก่อนว่าเราต้องเข้มแข็งกับตรงนี้ เราเลือกแล้วกับอาชีพนี้ ที่เราจะทำเป็นอาชีพนักแสดงสร้างความสุข ความบันเทิง สิ่งที่ได้รับมามีทั้งบวกและลบ ก็ต้องอยู่กับมันให้ได้ แต่ถามว่าเหนื่อยไหม เหนื่้อยมาก แต่ขอบคุณมากกว่าที่แรงกดดันทำให้เราเข้มแข็งขึ้น

ขอบคุณที่รักเล็กล่า ทั้งนี้ทั้งนั้นจะเป็นทิศทางไหน ในอนาคตอาจเลิกพี่เล็ก แต่ความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน เรายังเป็นเพื่อนพี่น้องที่ดีต่อกันอยู่ ณ ปัจจุบันนี้ โมเมนต์ความคาดหวังคนที่รักเรา คนที่คลั่งเราเขาอาจผิดหวัง แต่วันนี้เราเจอภาวะที่หนักจริงๆ ความหวานหรือสิ่งต่างๆ อาจน้อยไปหน่อย ทำให้มีคอมเมนต์หลายอย่างเข้ามา”

ลุยฟ้องจริง กล้าพิมพ์ไม่ดี ก็ต้องมีเงินในบัญชีมากพอรับผิดชอบ
“เรื่องฟ้องครั้งนี้ทำจริง ปรึกษากับทนายแล้ว เราเตือนแล้ว ตอนแรกจะข้ามผ่านมันไป แต่เขาไม่ยอมหยุด เราก็ลองศึกษาเกี่ยวกับกฎหมาย ปรึกษาทนายมันทำได้ ในเมื่อเราพูดดีๆ แล้ว เราไม่ใช้กำลังใจการสู้ แต่จะใช้สมองในการสู้ และใช้สิ่งที่มีอยู่คือกฎหมาย ถ้าเขากล้าพิมพ์มา งั้นก็ว่ากันด้วยกฎหมาย นั่นแสดงว่าเงินในกระเป๋าคุณมีมากพอที่พร้อมจะพิมพ์คำเหล่านั้นกับเรา

หลังจากนี้ ลาล่าจะไม่เตือน แต่จะแคป และส่งให้ทนายจัดการเลย มันง่ายกว่า ลาล่าจะตัดความเหนื่อย ความลำบาก ความท้อแท้ คำบูลลี่ทุกอย่าง ให้ออกไปให้หมด จะให้อยู่ในส่วนกฎหมายให้หมด มันจะได้ไม่เป็นพลังลบกับเรา ตอนนี้ก็รวบรวมอยู่เรื่อยๆ บางคำเป็นการวิจารณ์ แต่ดูว่าหมิ่นประมาทแรงไปหรือเปล่า ทนายก็คัดคำอยู่ เป็นเฟซผี มีตัวตนจริงหรือเปล่า เยอะอยู่ค่ะ”

ไม่ซีเรียสเล็กไม่ออกมาปกป้องเพราะไม่ได้อยู่ในสื่อเหมือนตน
“พี่่เล็กออกมาปกป้องเราไหม ถ้าถามเขาก็ไม่ได้ออกมาเลย เพราะอยู่เบื้องหลัง ณ วันนี้เขาไม่ใช่คนในสื่อ ถามว่าสื่อตามตัวเขาเจอไหม ก็ไม่รู้เขาอยู่ไหน แต่ลาล่าสื่อตามตัวได้ทันที ฉะนั้น วันนี้ขอตอบแทนตรงนี้การที่พี่เล็กจะออกมาปกป้องเรา บางคนก็ไม่เห็น เพราะเขาไม่ได้ออกมายืนเหมือนลาล่า เขามีหน้าที่หรือธุรกิจที่ต้องทำ ก็ไม่เป็นไรในส่วนที่พี่เขาไม่ได้ออกมา แค่เราคุยกัน มีกำลังใจให้กันก็โอเค แค่อย่าทำร้ายกันก็พอ”

ร่ำไห้บอกชีวิตเจอช็อกดับเบิ้ล น้องสาวกลับไทยไม่ได้ ไม่มีพลังส่งเงินช่วยซัปพอร์ต
“อยากขอกำลังใจจากทุกคนมากกว่า ตอนนี้ช็อกดับเบิ้่ล อีกหนึ่งลมหายใจของลาล่าอยู่ที่ฝรั่งเศส (ร้องไห้) ลาล่าคิดถึงเขามาก น้องสาวลาล่าเป็นอีกหนึ่งลมหายใจที่เราจะต่อสู้และฝ่าฟันไปด้วยกัน ปัญหาของเขาคือเรากลับไปหาเขาไม่ได้ เขาก็กลับมาหาเราที่เมืองไทยก็ไม่ได้ เขาคิดถึงพ่อแม่ แทนที่จะได้มีกำลัง มีพลังในการส่งเงินมาช่วยซัปพอร์ตเรา ตัวเราเองก็ช่วยน้องไม่ได้ ต่างคนต่างช่วยกันไม่ได้ ได้แต่ให้กำลังใจกัน วิดีโอคอลหากัน ยิ้มให้กัน แต่พอหันหลังปาดน้ำตา เพราะไม่อยากให้พลังลบให้กัน ทุกวันนี้เราสร้างกำลังใจให้กัน”

กำลังโหลดความคิดเห็น...