xs
xsm
sm
md
lg

“หยาด” เล่าโมเมนต์เขินจนหูดับ ถูก “เมฆ” ขอแต่งงาน งานแต่งเล็กๆ เน้นฤกษ์สะดวก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“หยาด” เล่าโมเมนต์ถูกแฟนขอแต่งงาน เขินจนหน้าแดง หูดับ เผยคบกันมา 2 ปีแล้ว เดิมทีตั้งใจจะลงรูปเปิดตัวตอนแต่งงานทีเดียว ส่วนแพลนแต่งงาน เน้นฤกษ์สะดวก เป็นงานเล็กๆ ที่มีแต่ครอบครัว เพื่อนสนิท

หลังจากเจ้าตัวได้โพสรูปผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 64 ว่าถูกแฟนหนุ่ม “เมฆ” เซอร์ไพรส์คุกเข่าขอแต่งงานกลางร้านอาหารหรูบนดาดฟ้า ระหว่างไปดินเนอร์สุดหวานในวันครบรอบ 2 ปี พร้อมแคปชั่นสุดหวาน “2 years down forever to go...ขอบคุณที่สัญญาว่าจะดูแลหยาดตลอดไปนะคะ #thebestvalentineday ล่าสุด “หยาด หยาดทิพย์ ราชปาล” ก็ได้ออกมาเปิดใจเป็นครั้งแรกในกองละคร “ศีรษะมาร” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ซึ่งกำลังถ่ายทำอยู่ ถึงความประทับใจในวันนั้นว่า...

“ตอนนี้เขินมากเลย ไม่ชินเลยค่ะ ไปไหนก็มีแต่คนมาแสดงความยินดีอยู่เรื่อยๆ ที่ไม่ชินเพราะเราไม่เคยเปิดเรื่องนี้ ไม่เคยลงรูปด้วยกันมาก่อน พอลงรูปก็มีคนเข้ามาแสดงความยินดีเยอะมาก ก็เลยเขินเลย อีกอย่างตอนแรกคิดไว้แล้วว่า อยากจะลงรูปทีเดียวตอนแต่งงานเลย

โมเมนต์วันนั้นคือไปทานดินเนอร์ก่อนวันวาเลนไทน์ ในคืนวันที่ 11 ก.พ. ไปกัน 2 คน เพราะช่วงวาเลนไทน์เราต้องยุ่งกับร้านดอกไม้ เลยนัดกันทานข้าวก่อน วันนั้นเซอร์ไพรส์มาก จริงๆไม่รู้มาก่อนเลยว่าจะถูกขอแต่งงาน”

เล่าโมเมนต์ตอนถูกขอแต่งงานหูดับหน้าแดง แต่ก็ได้ยินว่าฝ่ายชายพูดอะไรบ้าง ซึ่งตนเขินหน้าแดงจนไม่ได้พูดอะไรตอบกลับไป
“วันนั้นตื่นเต้นมาก ทำอะไรไม่ถูก เขิน ทั้งมีคนเยอะ แบบหูดับหน้าแดงเลย แต่ก็ได้ยินคำพูดจากเขาว่า จะขอดูแลเราไปตลอด เราก็ยืนนิ่งฟังอย่างเดียว ด้วยความเขิน จนหยาดแทบไม่ได้พูดอะไรเพราะจริงๆ เรารู้จักกันมา 2 ปีแล้ว คิดว่ามันคงถึงเวลาที่เหมาะสม และด้วยเรื่องอายุด้วยจะ 35 แล้ว ก็คิดว่าเป็นเวลาที่เหมาะสมของเรา

เราเคยแพลนกันมาเป็นปีแล้วกับเรื่องแต่งงาน แต่ว่าติดโควิด19 และติดอะไรอีกหลายอย่างเลยไม่ได้เริ่มสักที จนวันที่เขาเข้ามาคุกเข่าขอเรา”

ประทับใจ “เมฆ” ตรงที่เป็นผู้ใหญ่ ใจเย็น
“เขาเป็นคนใจเย็นมาก มีความเป็นผู้ใหญ่กว่าหยาดเยอะเลย เพราะหยาดเองเป็นคนใจร้อน จริงๆ เรารู้จักกันจากเพื่อนๆ เรื่องงานก็ยังไม่ได้แพลน แต่เราก็เริ่มวางแผนเล็กๆ น้อยๆ แล้ว ตอนนี้มันติดโควิดเลยยังไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ดี ก็เริ่มมีถามๆ เพื่อนที่เคยแต่งงานแล้วบ้างว่าเขาทำกันยังไง”

เน้นฤกษ์สะดวก เป็นงานเล็กๆ ที่มีแต่ครอบครัว เพื่อนสนิท
“ส่วนเรื่องวันแต่งเน้นเป็นฤกษ์สะดวกมากกว่า หยาดไม่ค่อยถือเรื่องฤกษ์ แต่ยังไม่คิดอะไรเลย หลายคนถามว่ามาเยอะว่าจะจัดใหญ่ไหม จริงๆ ความตั้งใจอยากจัดงานเล็กๆ เราเป็นคนอยู่กับคนเยอะๆ มากเราเกร็ง ทำตัวไม่ถูก ส่วนเขาก็เป็นคนนอกวงการ เขาเองก็จะเขิน เพราะเขาไม่เคยออกสื่อเลย สื่อออน์ไลน์ต่างๆ เขาก็ไม่เล่น ก็เลยอาจจะเป็นแค่ครอบครัว และเพื่อนสนิทเท่านั้น ให้เหมาะกับสถานการณ์ต่างๆ ด้วยค่ะ”

กำลังโหลดความคิดเห็น...