xs
xsm
sm
md
lg

รู้จักสองหนุ่มเพื่อนบ้าน "แก้ว" ไอ้หนุ่มช่างทาสีสู่ดาวติ๊กต่อก และ "กวางหุ่ง" นักร้องที่สาวไทยรู้จักเพราะคนแรก?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อาจจะเป็นที่รู้จักในเวียดนามอยู่บ้าง แต่สำหรับบ้านเราแล้วชื่อของนักร้องหนุ่มอย่าง "กวางหุ่ง" (Quang Hùng) หรือ Master D คงไม่น่าจะไม่เป็นที่คุ้นหูใครเท่าไหร่นัก

อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดได้กลายเป็นอดีตไปแล้ว...

เพราะตอนนี้ผลงานเพลงที่มีชื่อแปลเป็นภาษาไทยว่า "จากกันไปง่ายๆ" ของนักร้องวัย 23 ปีคนนี้กำลังกลายเป็นนิยมเป็นอย่างมากของเหล่าชาวติ๊กต่อกเป็นอย่างมาก และที่น่าสนใจมากไปกว่านั้นก็คือคนที่ทำให้เพลงนี้ของเขาเป็นที่นิยมขึ้นมากลับกลายหนุ่มชาวกัมพูชาคนหนึ่งที่เข้ามาขายแรงงานในบ้านเรานั่นเอง

เรื่องของเรื่องมันก็เกิดขึ้นมาจากการที่หนุ่มชาวกัมพูชาชื่อ "แก้ว" ที่เข้ามารับจ้างทำงานเป็นช่างทาสีในจังหวัดชลบุรี

โดยในระหว่างที่ทำงานดังกล่าว แก้วก็ใช้เวลาส่วนหนึ่งในการเล่นแอพยอดฮิตของเด็กในสมัยนี้อย่าง "ติ๊กต่อก" ไปด้วย ซึ่งเอกลักษณ์ของเขาก็คือการแต่งตัวด้วยทรงผมและชุดแฟชันจ๋าที่ขาดไม่ได้ก็คือ "โซ่ห้อย" พร้อมๆ กับนำเพลงของศิลปินทั้ง ไทย ลาว เวียดนาม กัมพูชา ฯ มาร้องเต้นโดยมีฉากหลังสังกะสีเป็นซิกเนเจอร์

ด้วยความที่เจ้าตัวสามารถพูดภาษาไทยได้และมีลักษณะท่าทีเป็นคนสุภาพ เรียบร้อย ทำให้แก้วได้ชื่อว่าเป็นดาวติ๊กต่อกคนหนึ่งที่มีคนติดตามจำนวนมาก

กระทั่งเจ้าตัวได้นำเพลงที่มีชื่อว่า De Den De Di (4D) ซึ่งแปลเป็นภาษาไทยได้ว่า (จากกันไปง่าย ๆ) ของนักร้องนัก-นักมิกซ์เพลงชาวเวียดนาม "กวางหุ่ง" มาร้องในติ๊กต่อก ปรากฏว่าด้วยสำเนียงและท่วงทำนองที่ค่อนข้างจะติดหูของเพลงดังกล่าวทำให้มีชาวติ๊กต่อกรวมถึงคนดังบ้านเราจำนวนมากหนึ่งในนั้นยังรวมไปถึงนักร้องหนุ่ม "ธามไท แผลงศิลป์" ที่นำเพลงนี้ไปคัฟเวอร์

โดยถึงตอนนี้คลิปดังกล่าวมีจำนวนยอดวิวปาเข้าไป 40 ล้านวิวแล้ว ขณะที่ตัวของแก้วเองก็มีคนเข้ามาติดตามเขาในติ๊กต่อกมากกว่า 1.9 ล้านผู้ติดตาม แถมเริ่มมีสปอนเซอร์เข้ามาจนส่อแววว่าเจ้าตัวอาจจะต้องเลิกอาชีพทาสีในไม่นานนับจากนี้

ทั้งนี้นอกจากเพลงคัหเวอร์จะดังแล้ว ตัวของนักร้องต้นฉบับอย่าง "กวางหุ่ง" ก็ได้กลายเป็นศิลปินที่สาวๆ ไทยกำลังกรี๊ดกร๊าดกันไม่น้อย พร้อมกับส่งผลให้มิวสิควิดีโอต้นฉบับของเพลงนี้พุ่งขึ้นมาที่ 27 ล้านวิว

ล่าสุดทางด้านของนักร้องหนุ่มชาวเวียดนามก็ได้ขอบคุณคนไทยที่สนใจในตัวเขา พร้อมกับตัดสินใจทำเพลง De Den De Di ในเวอร์ชันภาษาไทยออกมาเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งผลตอบรับก็ไม่น้อยมีคนเข้าไปดูในเวบไซต์ยูทูบแล้วกว่า 3.5 ล้านวิวเลยทีเดียว...
...
- ติ๊กต่อก "แก้ว"
- อินสตาแกรม "กวางหุ่ง"
- มิวสิควิดีโอ De Den De Di เวอร์ชั่นภาษาไทย

กำลังโหลดความคิดเห็น...