xs
xsm
sm
md
lg

“อแมนด้า” พร้อมมาก! ขอกำลังใจไปเวทีโลก แต่ประกวดวันไหน ยังไม่รู้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“อแมนด้า” เทรนทุกบท ครบทุกอย่าง พร้อมมากกับการไปเวทีโลก ตอนนี้รอแค่กำหนดการ จริงตามข่าวลือไหมยังไม่รู้ ไม่อยากกดดันตัวเอง ตั้งใจทำเต็มที่ดีที่สุด ผลจะออกมาเป็นยังไงก็ยอมรับได้ ขอแรงคนไทย ส่งใจมาเชียร์

หลังจากได้รับตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 สาว “อแมนด้า ออบดัม” ก็ขยันเตรียมความพร้อม เพื่อก้าวสู่ระดับเวทีโลก มิสยูนิเวิร์ส 2021 แบบไม่มีพักเลยทีเดียว ถึงแม้ว่ากำหนดการในวันประกวด จะยังไม่ออกมาอย่างเป็นทางการก็ตาม โดยวันนี้มีโอกาสดี ได้เจอเจ้าตัว มาร่วมงานแถลงข่าว พิธีลงนามสนับสนุนกีฬาเจ็ตสกี โครงการ “กีฬาอาชีพ ติดธงชาติไทย” ก็เลยขออัปเดตกันสักหน่อย ว่าเป็นอย่างไรบ้าง

“ตอนนี้จะบอกว่าเราได้เทรนในทุกอย่างที่สามารถคิดได้เลย แต่ว่าจะโฟกัสในเรื่องการพูด การศึกษาข่าว Global News แล้วก็มีฝึกเรียนการแสดงเพิ่มเติม ฝึกการเดิน ฝึกอินเนอร์ค่ะ”

ล่าสุด ได้ไปเรียนแต่งหน้ากับ “ป้อม วินิจ บุญชัยศรี” มาแล้วด้วย
“ปังมากค่ะ แล้วก็มีบางลุคที่บอกแม่ป้อม ว่า...แม่ลุคนี้ต้องมีนะ ผมแบบนี้ทำยังไง สอนหนูหน่อย กรีดตายังไง คือเป็นลุคอินเตอร์ ที่โชว์ให้ทุกคนได้เห็น ว่าช่างแต่งหน้าของประเทศไทยเนี่ย ก็แต่งได้สวยงามมากๆ

การประกวดจะมีขึ้นตามข่าวลือจริงไหม ก็ยังไม่มีใครรู้รายละเอียด
“ตอนนี้ยังไม่มีใครรู้เลยค่ะ ก็ตามข่าวลือที่ทุกคนได้ยินว่า เม.ย.- พ.ค. ก็รอเหมือนกันนะคะ แถลงได้แล้ว หนูจะได้เตรียมตัวถูก (หัวเราะ) แล้วที่ลือว่า 16 พ.ค. ที่แอตแลนตา อันนี้พูดตรงๆ ก็คือไม่รู้เลย ก็เห็นตามที่ทุกคนเห็น ยังไม่มีใครบอกแบบเป็นทางการค่ะ”

ไม่รู้ปีนี้จะไม่มีชุดว่ายน้ำ และเก็บตัวแค่ 8 วัน
“จริงเหรอคะ เราออกกำลังกายมาตั้งเยอะ แต่ก็ต้องรักษาความปลอดภัยเรื่องโควิด-19 ด้วย ตอนนี้ก็พร้อมแล้วกับการประกวดค่ะ ต้องทำใจให้พร้อมตลอดเวลาค่ะ”

ไม่กดดันตัวเอง เพราะทำทุกอย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้แล้ว ผลจะออกมาเป็นยังไงก็ยอมรับได้
ไม่กดดันค่ะ เพราะเรารู้หน้าที่ตัวเอง ว่าเรากำลังทำอะไรอยู่ แล้วเราทำให้ได้ดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ ถามว่าต้องปรับปรุงอะไรอีกไหม จริงๆ ด้าคิดว่าเราก็เตรียมความพร้อมมาในระดับหนึ่งแล้ว แต่ทุกอย่างมันสามารถพัฒนาได้ตลอดเวลา เรามี mindset ว่าจะต้องทำให้ดีที่สุด ไม่ว่าผลจะเป็นยังไง อย่างน้อยเราก็ทำเต็มที่แล้วค่ะ”

บอกเพื่อนๆ นางงามแต่ละประเทศ ก็เริ่มเตรียมตัวแล้วเหมือนกัน แม้จะยังไม่รู้วันประกวด
“หลายๆ ประเทศก็เริ่มเตรียมตัวแล้วเหมือนกัน เขาคือที่หนึ่งของแต่ละประเทศ แน่นอนว่าเขาต้องเก่งและสวยอยู่แล้ว ซึ่งก็อย่างที่บอก เราก็จะทำให้ดีที่สุด แล้วทุกคนก็ดูไนซ์และเฟรนด์ลี่ด้วย เราก็อยากจะเจอทุกคน เพราะด้ารู้สึกว่า ด้าอยากอยู่ในกลุ่มผู้หญิงที่มีความแกร่ง เพราะจะทำให้เรารู้สึกอยากแกร่งขึ้น”

มีโอกาสได้พูดคุยกับนางงามประเทศอื่น อดใจรอวันที่จะได้เจอกัน แทบไม่ไหวแล้ว
“ตอนนี้ก็มีโอกาสได้พูดคุยกับตัวแทนของแต่ละประเทศบ้างแล้วค่ะ ส่งแมสเสจในอินสตาแกรมก็หลายคนอยู่ ว่าตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง รอจะเจอกันไม่ไหวแล้ว

ขอกำลังใจคนไทยให้ช่วยเชียร์ รอเวลานี้มานานมาก ยังไงก็ต้องได้ไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2021
“ยังไงก็ขอกำลังใจด้วยนะคะ ด้าก็รอมาเป็นเวลายาวนานมาก ก็ทำตรงนี้ให้ดีที่สุดค่ะ แล้วก็จะไม่หยุดพัฒนาตัวเองแน่นอน ขอให้ได้ประกวดนะคะ ไม่เอานะ อยู่ๆ ไม่ประกวด งอนนะ (หัวเราะ)”

“ส่วนโครงการ Have You Listened ตอนนี้ก็เริ่มเป็นรูปธรรมแล้วนะคะ ได้เข้าไปคุยกับกรมสุขภาพจิตด้วย แล้วก็ได้ขอความช่วยเหลือ แล้วก็ขอปรึกษา ทุกอย่างก็ดำเนินไปด้วยดีมากๆ เลย ก็ดีใจที่ผลลัพธ์มันออกมาดีมาก”

กำลังโหลดความคิดเห็น...