xs
xsm
sm
md
lg

“ป้อง ณวัฒน์” สนุก ถูกยกเป็นผัวทิพย์สาวโสด!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ป้อง ณวัฒน์” ตื่นเต้นกับงานใหม่ เป็นพิธีกรดำเนินรายการ ยก “หนุ่ม กรรชัย” เป็นไอดอล มองขำๆ เล่าประสบการณ์รักที่ผ่านมาของตน ไม่กลัวตอกย้ำภาพลักษณ์เจ้าชู้ ดีใจยังได้รับเกียรติจากแฟนๆ ให้เป็นผัวทิพย์อยู่

ออกมารับงานนอกค่าย สำหรับ “ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์” ที่ขอมาชิมลางกับบทบาทใหม่เป็นพิธีกรรายการ "เศรษฐีป้ายแดง" ทางช่องไทยรัฐทีวี งานนี้เจ้าตัวบอกไม่มีปัญหากับทางต้นสังกัด เอ็กแซ็กท์และซีเนริโอ ผู้ใหญ่เต็มใจให้โอกาสออกมาทำงานต่างค่ายเพื่อจะได้ฝึกฝนตนเอง

“คุยกับเจ้านายปกติครับ ก็คุยให้ฟัง พิธีกรก็เคยทำมาก่อน เวลาผมทำอะไรผมชอบอินกับหลายรายการ สนุกกับมันด้วย ไม่ใช่ว่าเพื่อเงินหรือทำเพื่ออะไรก็ไม่รู้ คือทำแล้วผมก็อิน ถ้าทำแล้วไม่มีความสุขผมก็ไม่อยากทำ และผมชอบคอนเทนต์อันนี้ คือผมสนใจมันจริงๆ เลยอยากทำ จริงๆเด็กในสังกัดทุกคนถ้ามีโอกาสที่ดี ถ้าไปแล้วได้ประสบการณ์ใหม่ ได้โอกาสฝึกฝนตัวเองไม่มีข้อเสียอะไร พี่บอย(ถกลเกียรติ วีรวรรณ) ก็เต็มใจให้โอกาสทุกคนแหละครับ

(ไม่ได้มีสิทธิพิเศษมากกว่าคนอื่น ไม่มีตั๋วช้าง?) ไม่มีๆ ครับ (หัะเราะ) นักแสดงช่องวันหลายคนก็ไปแสดงช่องอื่น อย่างที่บอกช่องเราไม่ได้มีนโยบายกีดกันหรือว่าบล็อกอะไร พี่บอยเป็นคนให้โอกาสคน ถ้าดูแล้วว่าเป็นโอกาสของนักแสดงคนนั้นๆ ไปแล้วมีแต่ข้อดี ไปแล้วได้พัฒนาตัวเองอะไรแบบนี้ก็ให้โอกาสอยู่แล้ว”

ยก “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” เป็นไอดอลด้านพิธีกร
“เรามีพี่หนุ่มเป็นไอดอล พี่หนุ่มเก่งมากๆ เราเห็นที่หนุ่มทำรายการเรายังลืมบุคลิกความเป็นนักแสดงของพี่ไปเลย ผมเชื่อว่าถ้าเราอินกับอะไรแล้วเต็มที่กับมันก็สามารถส่งไปถึงผู้ชมได้ว่าเราเป็นอะไร เราแสดงเป็นอะไรอยู่ เราทำอะไรอยู่”

มองขำๆ ไปออกรายการเล่าประสบการณ์รักที่ผ่านมาของตน เติมแต่งบ้างเพื่ออรรถรส
ก็เล่าขำๆ อยากให้รายการสนุกและก็คอนเซปต์รายการคือซานิเบาได้เบา คำถามก็จะแรงแล้วก็จะบอกซานิ (นิภาภรณ์ ฐิติธนการ) เบาได้เบาอะไรแบบนี้ คำถามก็จะโหดๆ หน่อย ก็เลยเล่าเรื่องให้สนุกๆ แต่ก็ไม่ได้เป็นแกนหลักของเทปในวันนั้นนะ ก็เปิดเผยตั้งหลายเรื่องนะ ไม่ใช่ว่าดีหรือไม่ดีในยุคนั้นมีอะไรก็เล่น เป็นคนจริงใจ(หัวเราะ) ก็คงไม่ได้เป็นอย่างที่เล่าทั้งหมด มีเสริมเติมแต่งด้วย ออกแนวฮาๆ มากกว่า เพิ่มอรรถรส”

ไม่กลัวตอกย้ำภาพลักษณ์เจ้าชู้
“มันแย่ขนาดนั้นเลยเหรอ (หัวเราะ) ก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้น ก็เล่าปกติชีวิตวัยรุ่นก็มีกันบ้างตามประสา ถ้าบอกไปว่าไม่เคยเลยครับชีวิตนี้ โดนด่าว่าโกหกตอแหลอีกใช่ไหม ก็เล่าไปตามประสาให้ตลก เพราะเราใส่ฟิลลิ่ง เพราะเขาต้องการให้คนดูสนุก”

เล่าทุกวันนี้ทำให้รักเดียวใจเดียว ตั้งใจเล่าประสบการณ์การรักของตนเพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้คนอื่นๆ
ก็ด้วยวัยด้วย ที่เล่าคือช่วงเด็กๆ ช่วงวัยรุ่นก็มีอยู่แล้วไปเที่ยวกับเพื่อนก็มีเกกมะเหรกเกเร ก็ผ่านชีวิตช่วงนั้น ทุกคนต้องเคยผ่านเราก็เล่าให้สนุกสนาน ผมไม่ได้เห็นคำถามมาก่อน เขาไปนั่งถามผมกลางซุปเปอร์มาเก็ต ผมเชื่อว่าทุกคนก็สนุกสนานแค่นั้นเอง ให้ความบันเทิงทุกคนมีความสุข ก็คิดว่าไม่มีอะไรปกติ ก็เล่าไปปกติไม่ได้เก็กอะไร

ถามว่าเพื่อนแซวไหมไม่ครับเพื่อนไปด้วยกัน ก็เป็นคนอื่นๆ มากกว่า เป็นน้องๆ แฟนคลับเขามา เฮียทำไม จริงเหรอ ที่ดูเป็นคอมเมนต์แบบนี้ จริงใจดีเนอะเฮียเล่าหมดเลย จริงๆ ตั้งใจเล่าเป็นอุทาหรณ์ด้วยนะ ถ้าดูทั้งรายการจะรู้ว่าไม่มีอะไร ถ้าตัดมาแต่บางอันก็จะรู้สึกว่ามีอะไร แต่ถ้าดูทั้งรายการก็จะมีความสุขและรอยยิ้มครับ”

พ้ออยากแต่งงานมีครอบครัวแล้ว แต่ยังไม่เจอคนที่พอดีกันกับตน
“จริงๆ ก็อยากนะครับ แต่คิดว่ามันไม่ได้เกี่ยวกับคนอื่น ชีวิตใครชีวิตมันเอาจริงๆ นะ ความสุขของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ถ้าเราสุขแบบนี้ก็เป็นของเราไป แต่ละคนเนื้อคู่ก็ไม่ได้มาพร้อมกัน บางคนแต่งเร็วแต่งช้า ไม่อย่างนั้นชีวิตคนเราก็เป็นแพทเทิลเหมือนกันสิ

ถ้าเราแต่งเพราะอยากอยู่กับเขา อยู่กับเขาแล้วมีความสุขก็แต่งไป ไม่ใช่แต่งเพราะแก่แล้วนะ เดี๋ยวมีลูกไม่ทันใช้ แต่งเพราะบรรทัดฐานทางสังคมบอกมาให้แต่งมันก็ไม่ใช่ ใครเป็นคนกำหนด เอาความรู้สึกตัวเองดีกว่า ไม่มีใครผิดหรอก บางคนฉันรักเธอ เธอรักฉัน ไม่ใช่มันต้องเรารักกัน จะแมตซ์กันมันก็ไม่ได้ง่าย ก็มีคนมาชอบผม ผมเฉยๆ ก็มี ผมไปชอบเขา เขาไม่ชอบก็มี รักๆแล้วเลิก หรือมีลูกแล้วเลิกก็เป็นปัญหา ผมว่ามันก็แล้วแต่คน แต่ผมเป็นแบบนี้”

ดีใจยังได้รับเกียรติจากแฟนๆ ให้เป็นผัวทิพย์อยู่
“ก็ดีใจที่วันนี้คนยังให้เกียรติ ก็ดีอย่างที่บอกส่วนใหญ่ยังไม่แต่งก็ยังได้รับเกียรตินี้อยู่ใช่ไหม ก็ขอบคุณสนุกดีไม่มีอะไร อย่างเราทำรายการก็เพื่อความสนุกเฮฮา ทำงานก็มีแฟนได้ อยู่ที่ว่าเราเจอเขา เขาเจอเราหรือยัง ไม่ใช่ว่าเราเลือกเยอะ เขาก็เลือกเราด้วยเหมือนกัน เขาอาจจะไม่เอาเราก็ได้”

กำลังโหลดความคิดเห็น...