xs
xsm
sm
md
lg

“เนย” ปล้นสามี “อาร์ม” มัดมือชกจ่ายชุดเครื่องเพชรวันวาเลนไทน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เนย” เผยวาเลนไทน์ที่ผ่านมาปล้นสามี “อาร์ม” ให้จ่ายค่าเครื่องเพชรที่ตนสั่งมาเองให้ แจงจริงๆ แล้วตั้งใจซื้อให้ตัวเองในวันปีใหม่ แต่ของดันมาส่งวันวาเลนไทน์ เลยดึงเวลาให้สามีเดินผ่านมาเจอแล้วจ่าย ลั่นเป็นของขวัญรวบยอดสำหรับวันพิเศษทั้งปีนี้

ทำเอาแม่บ้านหลายคนแอบอิจฉา “เนย โชติกา วงศ์วิลาศ” ที่วาเลนไทน์ที่ผ่านมาสามี “อาร์ม จันทร์สิริ มณีฉาย” เปย์หนักมาก ซื้อชุดสร้อยข้อมือ แหวนเพชร ให้เป็นของขวัญ ล่าสุดเจอเนย โชติกา ที่งานเปิดตัวรายการใหม่ "เศรษฐีป้ายแดง" ที่เนยมารับหน้าที่เป็นพิธีกร หลังจากที่หายจากหน้าจอไปนาน เลยถามถึงวาเลนไทน์ที่ผ่านมา เจ้าตัวก็แอบเฉลยว่าจริงๆ แล้วคือขบวนการปล้นสามีฉบับตนนั่นเอง

“คือไปสั่งมาเอง เล่าเลยค่ะ เขามาส่งช้า คือเนยแพลนว่าจะให้ของขวัญปีใหม่ตัวเอง แล้วติดโควิด-19 ช่างไม่ว่าง แล้วดันมาส่งวันวาเลนไทน์ ก็ไม่อยากให้สามีน้อยหน้าในการทำหน้าที่ พอเขาจะเก็บเงิน สามีก็เดินมาพอดี ก็เลยเรียกเขามาโอนเงินให้ ก็ปุ๊บปั๊บรับโชคไป สามีก็เลยบอกรวมวาเลนไทน์ ตรุษจีน วันครบรอบ 12 ปีที่คบกัน เนยก็ไม่เป็นไร รวมได้ เขาเห็นตอนแรกก็ตกใจนิดนึงว่ามันหลายชิ้นจังเลย แล้วเขาก็ตกลงราคาด้วย

แต่มันก็รวบยอดทุกอย่างแล้ว ถือว่าทั้งปีไปเลย ไม่ต้องตกใจหรอก จริงๆ จังหวะที่เขาเดินมาเนยก็ตั้งใจไว้แล้วแหละ(หัวเราะ) ว่าเดี๋ยวเขาออกมาพอดี ให้ร้านเขารอก่อน เดี๋ยวสามีใกล้จะลงมาแล้ว สามีจะกล้าเสียหน้าไหม มีคนมาอยู่ที่บ้าน ก็สนุกสนานกัน เรียกว่าปล้นก็ได้ ใกล้เคียง ไม่ผิดหรอก จริงๆ เราก็ปล้นได้ เป็นสามีภรรยากัน ปล้นได้ค่ะ”

โวถึงมีลูก 2 คนแล้วแต่ความรักกับสามียังหวานไม่ตก
ดีค่ะ ความรักของเนยกับเขาไม่ค่อยหวือหวาอะไรอยู่แล้ว ก็จะเรียบๆ เสมอต้นเสมอปลาย ลูกๆ ก็โอเค ลลินก็จะขวบนึงแล้ว โตขึ้นเยอะเลย อคิณ 3 ขวบกว่าๆ ตอนนี้เหมือนจะโตทันกัน ก็เหมือนเลี้ยงไปทีเดียวเลย เดี๋ยวนี้พี่ก็ดูแลน้องดี เริ่มจะคุ้นชินกับการมีน้องแล้ว

ตอนแรกเขาอาจจะงงอยู่ๆ ก็มีน้องเข้ามา ตอนนี้ก็ค่อยๆปรับตัว ถ้าถามอคิณว่ารักใครมากที่สุดในบ้าน เขาจะบอกว่าน้อง พอถามว่าเพราะอะไร เขาก็จะบอกว่าเพราะน้องเป็นเบบี๋ ยังตัวเล็กอยู่อคิณก็เลยต้องรักที่สุด เขาก็เริ่มปรับตัว รักน้องมากขึ้น”

พยายามสอนให้ลูกชาย “อคิณ” ให้รักน้อง ช่วยเลี้ยงน้อง
“ใช่ค่ะ ก็บอกเขาว่าถ้าวันไหนคุณแม่ออกมาทำงานข้างนอกอคิณต้องช่วยคุณแม่เลี้ยงน้องด้วย แล้วเดี๋ยวอคิณจะได้รางวัลจากแม่นะ กลับไปก็จะถามว่าวันนี้ช่วยเลี้ยงน้องไหม ทำอะไรให้น้องบ้าง วันนี้แบ่งของเล่น วันนี้ให้ขนม เขาก็จะจำเพราะแม่สั่งไว้ ก็ให้รางวัลเขา เขาอยากได้ อยากซื้ออะไรแม่ก็จะดูว่าเขาทำความดีอะไร ก็จะมีดาวติดให้ ครบ 5 ดวงจะได้อะไร เพิ่งเริ่มทำกัน เพราะเขาเพิ่งจะรู้เรื่องว่ารางวัลมันคืออะไร ก็เริ่มที่จะสนุกขึ้นแล้ว

สำหรับเนยวิธีนี้ได้ผลนะ มันเหมือนกับให้น้องได้รอเพื่อจะทำอะไรบางอย่าง มีดาวความดี คือเขากำลังเห่อ ลูกทำความดีอะไร ก็จะได้ 1 ดาวไปติด ครบ 10 ดาวอคิณอยากได้อะไร อยากได้ของเล่นอะไร”

ไม่สปอยลูก อยากได้อะไรต้องทำความดีแลก
“ตอนนี้เขารู้เรื่องแล้ว อย่างเมื่อก่อนเราก็อาจจะสปอยของเล่น ตอนนี้ 3 ขวบกว่าเขารู้เรื่องแล้วว่ามันต้องทำงานถึงจะได้ อย่างเวลาเนยออกมาทำงานก็จะบอกเขาว่าคุณแม่ออกมาทำงานเพื่อจะได้มีตังค์ไปเรียนหนังสือ หรือไปซื้อของต่างๆ ให้เขาซึมซับว่าแต่ละอย่างที่ได้มา มันไม่ได้ได้มาง่ายๆ แต่ก็ไม่ใช่ว่าให้เขาทำความดีเพื่อหวังของ ก็พยายามจะพูดให้เขาเคลียร์ ไม่ใช่ว่าทำเพื่อจะได้อย่างเดียว บางทีสิ่งที่ทำ อย่างคุณแม่รักน้องนะ เพราะเรามีกันสองคน คือเป็นแม่ต้องพูดปากเปียกปากแฉะ พูดจนกว่าจะเข้าใจจริงๆ

เขาไม่งอนนะคะ ค่อนข้างที่จะเข้าใจ คุณแม่จะกลับมากี่โมงครับ กลับไปปุ๊บก็จะถามว่าคุณแม่เหนื่อยไหม อคิณไปเอาน้ำมาให้นะ เหมือนเวลาป๊ากลับมา คิดไปหาป๊าถามป๊าเหนื่อยไหม ป๊าไม่ได้เหนื่อยอะไรหรอก แต่เราก็ให้ลูกมาถามว่าป๊าเหนื่อยไหม เอาน้ำให้ป๊าไหม บางทีเราเองกลับมาก็ต้องทำงานเราเหนื่อยมากเลย ไม่ไหวแล้ว คือสำออยกับลูก อ้อนลูก เขาก็จะคุณแม่เหนื่อยมากเลยเหรอครับ มันก็เป็นวิธีของเราเนอะ”

โอดลูก 2 แล้วอ้วนง่าย ต้องดูแลตัวเองตลอดเพราะไม่อยากพัง
“ก็ดูแลตัวเองค่ะ ยังไม่อยากพังก็เลยต้องดูแลตัวเองเท่าที่จะทำได้ มันก็อ้วนง่ายขึ้น ก็พยายามดูแลตัวเองมากๆ ทานอาหารที่มีประโยชน์ จะได้อยู่กับลูกไปนานๆ”

กำลังโหลดความคิดเห็น...