xs
xsm
sm
md
lg

กูรักมึง-อีกไม่นานเจอกัน 2 เพื่อนรักเปิดใจช็อก “ไพโรจน์ ใจสิงห์” เสียชีวิต พิธีรดน้ำศพสุดเศร้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



คนบันเทิงร่วมรดน้ำศพ “ไพโรจน์ ใจสิงห์” บรรยากาศสุดเศร้า “กรุง” ช็อก อยู่ด้วยกันมา 52 ปี เผยเพื่อนดื่มหนักตอนอายุ 30 ไม่ให้ระดมทุนช่วยตอนทรุด ฝากบอกว่าเดี๋ยวก็คงได้พบกัน ด้าน “รอง” ลั่นกูรักมึงที่สุด “จิ๋ม” อาลัย พระเอกคู่ขวัญคนแรก

วันนี้ (22 ก.พ.) เวลา 17.00 น. ที่ ศาลา 1 วัดลาดพร้าว ได้มีพิธีรดน้ำศพนักแสดงอาวุโส “ไพโรจน์ ใจสิงห์” โดยมี กรุง ศรีวิไล เป็นประธานในการรดน้ำศพ นอกจากนี้ ยังมีเพื่อนนักแสดง อาทิ รอง เค้ามูลคดี, จิ๋ม มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช, หม่อมเหยิน ประสิทธิ์ เทศทะวงศ์, ปู ปริศนา กล่ำพินิจ, โกวิท วัฒนกุล และ เท่ห์ อุเทน พรหมมินทร์ มาร่วมรดน้ำศพ

โดยจะมีพิธีสวดอภิธรรมในเวลา 19.00 น. ซึ่งในคืนแรกครอบครัวได้ร่วมกันเป็นเจ้าภาพ และจะมีพิธีไปจนถึงวันเสาร์ที่ 27 ก.พ. แต่จะงดสวดในวันศุกร์ที่ 26 ก.พ. เนื่องจากตรงกับวันมาฆบูชา ก่อนจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันอาทิตย์ที่ 28 ก.พ. 64 เวลา 17.00 น.

ด้าน กรุง ศรีวิไล ได้เผยว่า “ตอนที่ทราบข่าวก็ช็อก ผมกับไพโรจน์อยู่ด้วยกันมา 52 ปี เรามีอาจารย์ในวงการคนเดียวกัน คือ เปี๊ยก โปสเตอร์ ผมเล่นเรื่องชู้ ส่วนไพโรจน์เล่นเรื่องดวง เท่าที่รู้จักกันมา เขาเป็นคนไม่มีพิษมีภัย เป็นเพื่อนที่ดี สนุกสนาน อารมณ์ดีทั้งวัน ที่สำคัญ บ้านของเราอยู่ใกล้กัน ตอนที่เขาป่วยไปเยี่ยม ตอนที่เขาป่วยทรุดหนัก ก็มีคนเสนอให้จัดงานเพื่อระดมทุนช่วยเหลือ เขาก็บอกว่าไม่เป็นไร เดี๋ยวก็หาย
พูดตามตรงว่า ตอนหนุ่มๆ อายุประมาณ 30 ปี เขาเป็นคนดื่มหนัก เราก็ไม่กล้าบอกกลัวเขาจะว่า สิ่งที่อยากจะบอกเพื่อนว่าเดี๋ยวเราคงได้พบกัน เพียงแต่ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ ก็อยากให้เพื่อนคนนี้ไปสู่สัมปรายภพที่ดี วันนึงเราต้องได้พบกันแน่นอน โดยวันเสาร์ที่ 27 ก.พ. นี้ ผมและเพื่อนนักแสดงจะร่วมกันเป็นเจ้าภาพในการสวดอภิธรรมเป็นคืนสุดท้าย”

ต่อมา “รอง เค้ามูลคดี” หนึ่งในเพื่อนสนิทของ ไพโรจน์ ใจสิงห์ ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ว่า “ผมกับไพโรจน์สนิทกันตั้งแต่เขายังไม่เข้าวงการ เราสนิทกันมาก ทำละครกี่เรื่องก็ต้องเอาไพโรจน์เล่น เขาเป็นคนเก่ง เล่นได้ทุกบทบาท เขาเป็นคนรักเพื่อนฝูง ไม่เคยให้ร้ายใคร ถ้าใครโดนไพโรจน์ด่า หมายความว่าคนนั้นแย่ที่สุดแล้ว ตอนที่ทราบข่าวก็ช็อก อยากบอกเขาว่ากูรักมึงที่สุด มึงเป็นเพื่อนที่ดีจริงๆ”

จากนั้น “จิ๋ม มยุรฉัตร ฉัตรเหมือนประสิทธิเวช” ในฐานะนางเอกคนแรก ได้เผยความรู้สึกต่อว่า “เล่นหนังกับไพโรจน์ด้วยกันตั้งแต่เรื่องแรก เป็นพระเอกคู่ขวัญ ชื่อเรื่อง มารรัก โดยมี คุณสะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์ เป็นผู้กำกับ ในปี 2516 เขาเป็นคนอารมณ์ดี มีวินัยในการทำงาน ทำงานด้วยกันอย่างราบรื่น วันนี้เขาต่อสู้กับโรคต่างๆ มานานแล้ว ได้พักเหนื่อย นอนหลับสบาย ก็ขอให้หลับให้สบายไม่ต้องห่วงอะไรแล้ว”



















กำลังโหลดความคิดเห็น...