xs
xsm
sm
md
lg

“ป้าแมว” ใจหาย ไม่คิดว่า “ไพโรจน์ ใจสิงห์” จะจากไป รับเงินสวัสดิการศิลปินอาวุโสด้วยกันทุกเดือน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ป้าแมว” ใจหาย ไม่คิดว่า “ไพโรจน์ ใจสิงห์” จะจากไปเร็ว บอกต้องรับเงินสวัสดิการศิลปินอาวุโสด้วยกันทุกเดือน ยกเป็นคนอบอุ่น น่ารัก ขอให้หลับให้สบาย เหนื่อยมามากแล้ว พร้อมเผยอาการป่วยของตัวเอง โรคหืดหอบเริ่มดีขึ้น แต่ต้องปวดทรมานกับโรคงูสวัดแทน คาดเกิดจากความเครียด เหตุแมวที่เลี้ยงมาเกือบ 20 ปี ป่วยเป็นโรคไต

วงการบันเทิงไทยต้องสูญเสียนักแสดงอาวุโสมากฝีมือไปอีกคนแล้ว เพราะเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา “ไพโรจน์ ใจสิงห์” ได้จากไปอย่างสงบ สิริอายุได้ 78 ปี ซึ่งเพื่อนร่วมวงการอย่าง “ป้าแมว รุ่งกานดา เบญจมาภรณ์” ก็เผยว่า พอทราบข่าวเมื่อช่วงเช้าก็ใจหายและเสียใจ เพราะตนกับอีกฝ่ายสนิทกันมาก เพราะอายุรุ่นราวคราวเดียวกัน

“ก็รู้ข่าวเมื่อเช้านะคะ ก็ใจหายและเสียใจนะคะ เพราะป้าแมวกับอาไพโรจน์สนิทกันมากๆ เราอายุไล่เลี่ยกัน ก็เห็นว่าดีขึ้นแล้ว แต่ทำไมถึงได้ไป แต่คิดอีกทีก็ดีแล้ว เพราะจะได้หายจากอาการเจ็บป่วย ก็ขอให้วิญญาณไปสู่สุคติ ไปสู่ภพภูมิที่ดีนะคะ เพราะเหนื่อยมามากแล้ว ตอนนี้ก็ขอให้หลับให้สบายค่ะ

ก่อนหน้านี้ ได้เจอกันค่ะ ได้คุยกันกับภรรยาอาไพโรจน์ ที่เป็นแม่ชีด้วย และทุกเดือนจะต้องเจอกัน เพราะทุกเดือนจะต้องมารับเงินที่เฉลิมกรุง เงินของนักแสดงอาวุโส ก็มีการพูดคุยกันนะคะ แกก็บอกว่าดีขึ้น เราก็ดีใจ แต่แกไม่สบายก็ไม่เคยให้ใครเดือดร้อน เพราะแกมีลูกคอยดูแล อาไพโรจน์เป็นคนดีมาก น่ารักมากๆ ได้คุยแล้วอบอุ่น อายุเราไล่เลี่ยกันด้วยก็คุยกันรู้เรื่อง”

เผยอาการหอบหืดของตนดีขึ้น แต่ปวดกับโรคงูสวัดแทน
“สุขภาพที่เป็นโรคหอบหืดเริ่มดีขึ้นค่ะ ต้นเดือนหน้าหมอนัดไปเอกซเรย์ปอดว่าดีขึ้นมั้ย ก็ดีใจที่ได้กลับมารับงานนะคะ พอรู้ว่ามีงานอาการป่วยก็ทุเลาลงเลย ความเครียดก็ลดลง เพราะพอไม่มีงานเราก็จะคิดว่าทำไมเราไม่มีงานนะ เพราะเราก็ยังทำงานทำอะไรได้อยู่นะ

แต่ตอนนี้เป็นงูสวัดมาเกือบเดือนแล้วค่ะ กำลังรักษาที่ รพ.ธนบุรี 2 หมอห้ามทานของแสลงทุกอย่างเลย ชา กาแฟ น้ำอัดลม อีกสารพัดเลยที่ห้าม แล้วก็ปวดมาก ไม่รู้จะอธิบายความปวดว่ายังไงเลย คิดว่าเป็นเพราะความเครียดเรื่องแมวน่ะค่ะ เพราะเลี้ยงมาเกือบ 20 ปี เขาป่วยเป็นโรคไต ต้องพาไปหาหมอวันเว้นวันเพื่อให้น้ำเกลือ ก็จะขอดูแลให้ดีที่สุดค่ะ เพราะเราก็ไม่มีใคร และอยู่กันกับแมวเท่านั้นเอง”กำลังโหลดความคิดเห็น...