เป็นละครอีกเรื่องที่ทางช่อง 3 ใช้เวลาสร้างนานหลายปีกว่าจะเสร็จสมบูรณ์ และคาดหวังว่าจะเป็นเรื่องที่ทำเรตติ้ง เพราะจับคู่จิ้นจนกลางเป็นคู่จริง “โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์” และ “ณิชา ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์” มาเจอกันในละครเรื่อง ดวงใจในมนตรา ซึ่งตอนนี้ออกอากาศมาได้ 6 ตอนแล้ว กระแสตอบรับดี แต่พอไปส่องเรตติ้งตัวเลขกลับลดลงเรื่อยๆ เรตติ้งในตอนล่าสุดได้ไปแค่ 1.7 เท่านั้นเอง
ในโลกโซเชียลชาวเน็ตให้ความเห็นว่า...“ยังขอเป็นกำลังใจให้ผู้จัดหรือช่อง ที่คิดพล็อตละครใหม่ แนวละคiที่ออกจากเรื่องผัวเมียบ้าง เรตติ้งก็อาจจะเป็นแบบนี้แหละ #ดวงใจในมนตราEP6”
ซึ่งโตโน่ ภาคิน ทวีตข้อความตอบกลับว่า “อย่าเอาชีวิตไปยึดติดกับตัวเลขเลยครับ เราไม่ใช่เครื่องคิดเลข ละครทุกช่องทำมาเพื่อความสุข ความบันเทิง ให้แง่คิดและจินตนาการ พลังงานดีดีกับท่านผู้ชมทุกคน นั่นคือสิ่งที่สำคัญที่สุด...รักนะครับคนดูทุกคน :-) #ดวงใจในมนตราEP6”
