xs
xsm
sm
md
lg

“นิว” น้ำตาจะไหล จำใจปิดร้านอาหาร ผันตัวเป็นก่อสร้างเพื่อประหยัดเงิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



“นิว วงศกร” โอดเล่าแล้วน้ำตาจะไหล โควิด-19 รอบนี้หนักมาก จำใจปิดร้านอาหารเพราะแบกภาระไม่ไหว ผันตัวเป็นก่อสร้าง รีโนเวตบ้านตัวเองไม่ง้อช่าง ทำประหยัดไปได้เยอะ

เป็นอีกหนึ่งคนดังที่ออกมาขายสมบัติรถมอเตอร์ไซต์ 4 คันรวด แปลงทรัพย์สินให้เป็นเงิน นำเงินมาหมุนใช้ ซึ่งล่าสุดพระเอกหนุ่ม “นิว วงศกร ปรมัตถากร” ได้เผยกับรายการ Pop news ทางช่อง pptv ว่าตนได้ตัดใจปิดกิจการร้านอาหารไปด้วย เพราะแบกภาระไม่ไหว แถมตอนนี้ยังผันตัวทำอาชีพใหม่เป็นช่างก่อสร้าง รีโนเวตบ้านของตัวเอง ไม่ง้อช่าง เรียกว่าประหยัดเงินไปได้เยอะมากๆ

“คือตอนนี้ผมทำทุกอย่างแล้ว ทำสีบ้าน ทำหลังคาบ้าน ปลูกต้นไม้ ทำที่รดน้ำต้นไม้ ล่าสุดขึ้นไปกวาดใบไม้บนหลังคาเอง ผมอยู่บ้านคนเดียว ต้องทำทุกอย่างเองอยู่แล้ว บ้าน 10 ปีแล้วก็เลยทาสีบ้านใหม่ ก็มองเห็นหลังคามันเก่า เริ่มเป็นสนิม ทำไปทำมาตอนนี้ทำครบทั้งบ้านแล้ว เรียกว่าไม่ต้องใช้ช่างให้เสียเงินเลย”

เล่าแล้วน้ำตาจะไหล โอดโควิด-19 รอบนี้หนักมาก จำใจปิดธุรกิจร้านอาหารเพราะแบกรับภาระต่อไปอีกไม่ไหว
โควิด-19 รอบนี้หนักมากนะ นึกแล้วก็น้ำตาจะไหล โควิด-19 รอบแรก เราไม่ได้ตั้งตัวที่จะรับมือกับมัน แต่มีคนออกมาช่วยเยอะ มีเจ้าของธุรกิจคนระดับฐานะดีมากๆ ถึงระดับปานกลางมาให้ความช่วยเหลือเยอะ ซึ่งเขาก็ได้ช่วยรอบนั้นไปแล้ว โดยที่ตัวเขาเองก็ได้รับผลกระทบ

พอโควิด-19 รอบ 2 ร้านอาหารผมก็ปิดแล้ว มันไปต่อไม่ไหว ก็ปิดเลย เรายื้อจนผ่านระรอกแรกมาได้ เริ่มเปิดให้คนเข้ามา แต่บรรยากาศมันก็ไม่เหมือนเมื่อก่อน จากเมื่อก่อนขายได้วันนึงจำนวนเท่านี้ พอมันเปิดกลับมาก่อนที่มันจะมารอบ 2 ยอดขายไม่เกิน 50% เราก็แบกค่าใช้จ่ายไม่ไหว แล้วโควิด-19 ระรอกสองกลับมาอีก เราแบกมานานมากแล้ว สุดท้ายเราก็ต้องปล่อย ก่อนหน้านี้เคยคิดอยากปรับตัวทำเป็นออนไลน์ แต่ก็ต้องเสียค่าเช่าครัวอยู่ดี ซึ่งคิดๆ ดูแล้วยังไงก็ไม่คุ้ม”