xs
xsm
sm
md
lg

ชาวเน็ตขุดภาพหนุ่มถือเค้ก เซอร์ไพรส์ “ดีเจมะตูม” ด้าน “นักร้องอายุ 23” โผล่แจงกันวุ่น ไม่ติดโควิด-ไม่เกี่ยวข้อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์จากกรณีดรามาปาร์ตี้วันเกิด “ดีเจมะตูม เตชินท์ พลอยเพชร” ที่ประกาศว่าติดโควิด-19 โดยคาดว่า ติดจากเพื่อนที่มาร่วมปาร์ตี้วันเกิด เมื่อเช็กไทม์ไลน์ผู้ป่วยโควิด-19 พบว่า มีผู้ป่วยที่คาดว่าจะเป็นกลุ่มที่ไปร่วมงานวันเกิดของดีเจมะตูม แต่มีช่วงเวลาที่ระบุว่า “ผู้ป่วยไม่ให้ข้อมูล” ซึ่งทีมแพทย์ชี้ว่าเคสนี้น่าจะเป็นซูเปอร์สเปรดเดอร์ ทำให้คนจับตาและชาวโซเชียลเริ่มตามสืบว่าผู้ป่วยรายที่ 647 คนนี้ที่ระบุว่ามีอาชีพ “นักร้อง นักแสดง” คือใครกันแน่ล่าสุด ในโลกออนไลน์ได้ทำการสืบย้อนเรื่องราวจากภาพในไอจีสตอรี่ ดีเจมะตูม เตชินทร์ ในช่วงที่ลงภาพปาร์ตี้วันเกิด ที่ได้มีการรีโพสต์จากคนอื่นที่แท็กหา เป็นภาพตอนที่กลุ่มเพื่อนๆ ยกเค้กไปเซอร์ไพรส์ HBD ดีเจดังถึงห้องพัก พร้อมข้อความระบุว่า “บุกถึงเตียง กำลังดูซีรีส์ 555” ซึ่งชาวโซเชียลคาดว่าน่าจะเป็นผู้ป่วยรายที่ 647 รวมอยู่ในกลุ่มนี้ด้วย

ซึ่งก่อนหน้านี้ “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย”เปิดเผยว่า ผู้ป่วยรายที่ 647 นี้เป็นใคร ใบ้ว่าเป็นวงบอยแบนด์ อายุ 23 ปี แต่ไม่ได้มีชื่อเสียงโด่งดังมาก ซึ่งคาดว่าคนที่ถือเค้กนี่แหละน่าจะเป็นผู้ที่ติดเชื้อ แต่ก็มีอินสตาแกรม kasiphat_t แก๊งเพื่อน ดีเจมะตูม เตชินทร์ ออกมาโพสต์ใบตรวจเชื้อโควิด-19 ที่ผลออกมาว่าไม่ติดเชื้อ (ซึ่งในเอกสารระบุไว้เมื่อวันที่ 21 มกราคม) บุคคลดังกล่าวถูกชาวเน็ตสงสัยว่าเป็นคนถือเค้กเซอร์ไพรส์มะตูมถึงเตียงนอน

งานนี้ทำเอาสายสืบชาวเน็ตโยงต่อไปถึง วง Axisงานนี้ทำเอาเหล่าสมาชิกวงต่างพากันออกมาชี้แจงกันยกใหญ่ เพราะจะได้พ้นจากประเด็นนี้ โดย “บัส นรวิชญ์ ทรงไตร” อายุ 22 ปี อดีตสมาชิกวงได้โพสต์ชี้แจงผ่านไอจีสตอรี่ไว้ว่า...

“บัสขอยืนยันตรงนี้ว่า บัสไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับงานวันเกิดของ DJ มะตูม แต่อย่างใด และตัวของบัสเองไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว บัสได้ออกจากวง Axis มาสักพักนึงแล้วและไม่ได้พบเจอกับสมาชิกในวงเป็นเวลาเดือนกว่า เพราะฉะนั้นเรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับบัสอย่างแน่นอน รบกวนทุกคนอย่าเชื่อมโยงมาถึงบัส เนื่องจากบัสไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องจริงๆ รบกวนทุกคนช่วยกระจายข่าวด้วยครับ ขอบคุณครับ”

ด้านของ “โจเซฟ สิรภัทร บุญรอด” อายุ 23 ปี ที่ตรงกับที่ระบุในไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อ เจ้าตัวก็ได้ ทวีตข้อความแจงไว้ว่า... “ใจเยนๆ นะครับ ผมอายุ 21 เองงงงงงง ยังไม่แก่ง่ะ ละก็กลับบ้านที่ต่างจังหวัดด้วยยย เพิ่งกลับ กทม.มาวันที่ 3 เอง”

รวมถึง “แพน นรวิชญ์ บวรสันติสุทธิ์” อายุ 24 ปี สมาชิกของวง Axis ก็ได้ชี้แจงด้วยเช่นกันว่า “ขออนุญาตชี้แจงนะค้าบ แพนไม่รู้จักกับพี่ Dj มะตูม เป็นการส่วนตัว และก็ไม่ได้เกี่ยวข้องกับงานปาร์ตี้ใดๆ ทั้งสิ้นนะครับ และแพนก็ไม่ได้เจอกันกับเพื่อนมานานมากแล้ว เพราะเพื่อนได้ออกจากวงไปนานแล้ว ส่วนแพนก็มาทำงานในวงการด้านอื่นของแพนแล้วครับ ขอบคุณทุกคน มากๆ นะครับที่เป็นห่วงแพน สบายดีมากครับ🙏🏻”

ส่วน “คอนเน็ค ภูมิพัฒน์ พัฒนโชติช่วง” อายุ 23 ปี ก็ได้ออกมายืนยันไม่ใช่ตนเช่นกัน “เน็คขอยืนยันว่า เน็คไม่ได้รู้จักกับ dj มะตูม เป็นการส่วนตัว และไม่ได้ไปงานวันเกิดด้วยครับ ส่วนตัวเน็คไมได้เจอเพื่อนมานานแล้ว เพราะเพื่อนออกจากวงไปตั้งแต่ปีที่แล้ว ขอบคุณมากๆ ครับ ทุกคนไม่ต้องเป็นห่วงเน็คนะครับ”

และยังมีอีกโพสต์นึงว่า... “ขออนุญาตชี้แจงนะค้าบ จากตามข่าวที่ออกไปว่ามีน้องคนนึงในวง AXIS ได้ติดรับเชื้อ covid 19 จากงานวันเกิดของพี่ DJ มะตูม จะขอชี้แจงว่า ทางตัวน้องได้ออกจากวง AXIS ไปนานแล้วนะค้าบ และตอนนี้ทางวงก็ไม่ได้ออกงาน และมีผลงานใหม่เพิ่มเติมมาสักพักแล้ว ส่วนน้องคนอื่นๆ ในวงก็ได้ไปทำงานด้านอื่นในวงการแล้ว ซึ่งไม่ได้พบเจอกับตัวน้องที่เป็นข่าวอยู่แน่นอน ทั้งนี้ ในนามของผู้ช่วยผู้จัดการน้องๆ คู่คนอื่นๆ ที่ถูกเชื่อมโยงอยู่ในข่าว จะขอชี้แจงว่า น้องคนที่เป็นข่าวอยู่ ไม่ได้อยู่ในการดูแลของทางเราแล้วตั้งแต่วันที่น้องออกจากวงไป ทั้งนี้ น้องๆ คนอื่นในวงไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการปิดบังไทม์ไลน์ต่างๆ จึงเรียนมาเพื่อทราบ สวัสดี *ขออนุญาตไม่เอ่ยชื่อบุคคลที่สามใดๆ ทั้งสิ้นนะค้าบ”

ตอนนี้ก็เหลืออีกเพียงหนึ่งราย คือ “โอ๊ต คริษฐ์ พรรณธรรม” อายุ 23 ปี ที่ยังไม่ออกมาชี้แจง แต่พร้อมแถลงในรายการแฉคืนนี้ และยังมีชาวเน็ตบางกลุ่มออกมาบอกว่า ผู้ป่วยรายที่ 647 ไม่ใช่สมาชิกวงนี้ ตอนนี้ก็ได้แต่รอเจ้าตัวพร้อมที่จะออกมาชี้แจงต่อสาธารณะเมื่อไหร่
กำลังโหลดความคิดเห็น...