xs
xsm
sm
md
lg

“YG Ent. – Big Hit Ent.” จับมือผนึกกำลังความยิ่งใหญ่ทำแฟนคลับรอชมการร่วมงานกันของ 2 ค่ายยักษ์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เป็นข่าวสะเทือนวงการบันเทิงเกาหลีทีเดียวเมื่อมีรายงานว่า YG Entertainment ที่มีศิลปินดังอย่าง Big Bang และ BlackPink ได้จับมือเป็นพาร์ทเนอร์ธุรกิจกับค่ายดัง Big Hit Entertainment ที่มีศิลปินดังอย่างวง BTS เพื่อร่วมมือสร้างความยิ่งใหญ่ระดับโลก

ตามรายงานจากทาง YG Entertainment ระบุว่า พวกเขาได้ร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กันเชิงกลยุทธ์กับทาง Big Hit Entertainment ซึ่งจะร่วมมือกันในรูปแบบต่างๆ โดยจะสร้างความเชื่อมโยงระหว่างทั้งสองบริษัทในหลายๆ ด้าน เช่น การแชร์คอนเทนต์และแพลตฟอร์มสื่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นที่น่าสังเกตว่าแพลตฟอร์มออนไลน์และออฟไลน์ที่ทั้ง 2 บริษัทกำลังพัฒนาจะถูกแผ่ขยายออกไปผ่านความร่วมมือกันดังกล่าว

YG Ent. นับว่าไม่ได้เป็นเพียงแค่ค่ายเพลงสำหรับศิลปินดังเท่านั้น แต่ยังมีศักยภาพอย่างมากทางดนตรี และการจำหน่ายเพลง รวมถึงสินค้าต่างๆของศิลปินในค่าย ส่วน Big Hit ไม่มีใครเทียบได้ในภาคธุรกิจ กับการใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มรวมแฟนคลับที่ชื่อว่า Weverse และ การรวมทรัพย์สินทางปัญญาของศิลปิน เพื่อนำมาใช้ขยายฐานแฟนคลับของตนเอง

จากการร่วมมือกันครั้งนี้ YG Entertainment ก็จะสามารถขยายการเข้าถึงและแผ่อิทธิพลของศิลปินในสังกัดไปได้ทั่วโลกผ่านทาง Weverse ของ Big Hit ส่วนทางด้าน Big Hit Entertainment ก็จะยังดูแลการขยายอิทธิพลไปยังทั่วโลกของ Weverse ให้ดียิ่งขึ้น โดยรวมคอนเทนต์จากทาง YG Entertainment เข้ามา

นอกจากนั้นทาง YG Ent. ก็มีแผนที่จะสร้างโมเดลใหม่ๆที่สามารถใช้เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ๆให้กับแฟนๆของพวกเขา โดยร่วมมือกับ Big Hit Entertainment และ YG PLUS สำหรับการจัดจำหน่ายสินค้า โดยทาง YG PLUS จะจำหน่ายซีดีอัลบัมและเพลงดิจิทัล รวมถึงสินค้าของศิลปิน Big Hit Entertainment ในรูปแบบอื่นๆ ด้วย

“เราได้เตรียมจุดเปลี่ยนใหม่สำหรับทั้ง 2 บริษัท ซึ่งตั้งเป้าหมายที่จะเป็น บริษัทที่ดีที่สุดในแนวทางของตนเอง เราจะเติบโตไปด้วยกันผ่านความร่วมมือต่างๆที่จะส่งอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ความบันเทิงโดยรวม” YG Entertainment พูดถึงการร่วมมือกันดังกล่าว

นอกเหนือจากการประกาศความร่วมมือกันเป็นพาร์ทเนอร์ขยายความบันเทิงไปทั่วโลกแล้ว Big Hit Entertainment และบริษัทย่อยอย่าง beNX ได้ประกาศการลงทุน 7 หมื่นล้านวอน หรือประมาณ 1,900 ล้านบาทกับทาง YG PLUS โดย 3 หมื่นล้านวอนมาจากทาง Big Hit Ent. และ 4 หมื่นล้านวอน มาจากทาง beNX

YG PLUS เป็นบริษัทในเครือของ YG Entertainment ทำหน้าที่ดูแลเรื่องมีเดียเอเยนซี่และการโฆษณาธุรกิจต่างๆ จากการลงทุนในครั้งนี้ Big Hit Entertainment, beNX, และ YG PLUS ได้ตกลงที่จะวางรากฐานสำหรับความร่วมมือกันเชิงกลยุมธ์ในธุรกิจด้านต่างๆร่วมกันเป็นที่เรียบร้อย

เรียกได้ว่าการร่วมมือกันครั้งนี้ จะส่งให้ศิลปินของทั้ง 2 บริษัทสามารถเข้าถึงแฟนๆได้ทั่วโลกและขยายกำลังซื้อและฐานแฟนคลับเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น...