xs
xsm
sm
md
lg

คู่กรณี “หนูแหม่ม สุริวิภา” ขึ้นโรงพักหวั่นถูกคุกคาม เปิดบ้านท้าพิสูจน์ชี้แจงเรื่องหมาเห่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์คู่กรณี “แหม่ม สุริวิภา” เปิดบ้านชี้แจงกรณีหมาเห่า เผยบ้านไม่ได้อยู่ติดกันมีถนนกั้นกลางห่างกัน 10-20 เมตร ทำไมเสียงหมารบกวน บ้านข้างๆ ไม่เห็นมีปัญหา ขึ้นโรงพักลงบันทึกประจำวัน หวั่นถูกคุกความ

เป็นเรื่องเป็นราวบานปลายเลยทีเดียวหลังจากที่ “หนูแหม่ สุริวิภา” ดาราพิธีกรชื่อดัง ได้ไปแจ้งความสน.โชคชัย 4 กรณีสุนัขข้างบ้านส่งเสียงเห่ารบกวนตอนกลางคืน เป็นเหตุให้นอนไม่หลับมาเป็นเวลานับ 10 ปี พร้อมกับร้องเรียนไปยังเขตลาดพร้าวถึงเรื่องดังกล่าว โดยเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความว่า “ความศรัทธาและเชื่อในระบบของการร้องเรียนในความเดือดร้อนที่ข้างบ้านปล่อยหมาออกมาเห่าในยามวิกาล เป็นเวลาเกือบ 10 ปี ที่ร้องขอความช่วยเหลือ ผลลัพธ์ไม่มีอะไรดีขึ้นเลย เรายังนอนไม่ได้ หมายังเห่าเหมือนเดิม”

“ดูเหมือนระบบของเขตลาดพร้าว ระบบของ กทม. ระบบของตำรวจ ที่เราร้องเรียนไปล้มเหลวค่ะ ระบบการร้องเรียนไม่มีอยู่จริง ไม่เหลือแล้วซึ่งความศรัทธา เราคงต้องหาทาง ขายบ้านหนีไป คำถามคือ จะต้องหนีแบบนี้อีกกี่ครั้ง แล้วเราจะมีระบบการร้องเรียนของหน่วยงานที่บอกมาเพื่อ..?????? เพราะเจ้าของบ้านที่หน่วยงานเหล่านี้ไปคุย เค้าฟังภาษามนุษย์ไม่รู้เรื่อง”

ล่าสุดคู่กรณีของหนูแหม่มก็ได้เดินทางไปที่เขตลาดพร้าว เพื่อยื่นหนังสือชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า ได้ทำการแก้ไขปรับปรุงบริเวณบ้านโดยในนำแผ่นแบรนด์เนอร์มาติดตามช่องต่างๆ ของรั้วบ้าน เพื่อไม่ให้สุนัขมองเห็นและเห่า และได้เดินทางไปที่สน.โชคชัย 4 เพื่อลงบันทึกประจำวัน เพราะการโพสต์ข้อความของหนูแหม่มและลงคลิป ทำให้มีคอมเม้นท์เข้ามาต่อว่ามากมาย จึงเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย

นอกจากนั้นแล้วคู่กรณีของหนูแหม่มยังเปิดบ้านให้ บันเทิง ผู้จัดการออนไลน์ ดูพร้อมทั้งชี้แจงว่า บ้านตนเองไม่ได้อยู่ติดกับบ้านหนูแหม่ม หนูแหม่มอยู่ในหมู่บ้าน ส่วนตนเองอยู่นอกหมู่บ้าน มีถนนกั้นตรงกลางห่างประมาณ 10-20 เมตร และไม่ได้อยู่ตรงข้ามกับบ้านหนูแหม่มแต่อยู่เยื้องๆ บริเวณบ้านมีความกว้างกว่า 300 ตารางวา เลี้ยงสุนัขไว้ 2 ตัว จำเป็นต้องเลี้ยงสุนัขไว้ เพราะเคยถูกโจรขึ้นบ้านเข้าไปขโมยทรัพย์สินถึงหัวเตียง

“บ้านหลังนี้ผมอยู่ตั้งแต่ปี 2544 ปลูกเป็นบ้านเดี่ยว พื้นที่ประมาณ 300 ตารางวา อยู่มา 5-6 ปี ก็มีหมู่บ้านมาสร้างขึ้น ซึ่งก็คือหมู่บ้านของคุณหนูแหม่ม บ้านผมอยู่เยื้องๆ บ้านคุณหนูแหม่ม มีกำแพงสูงกั้น และมีถนนกว้างประมาณ 10-20 เมตรกั้น ซึ่งถนนหน้าบ้านของผมจะเป็นเส้นทางที่ทะลุถนนประดิษฐ์มนูญธรรม ตรงนี้จะเป็นทางสัญจรของมอเตอร์ไซค์และทางเท้าที่สามารถทะลุห้างคริสตัลพาร์คได้ ทำให้มีพนักงานที่ทำงานในคริสตัลเดินเข้าเดินออกผ่านบริเวณถนนหน้าบ้านผมตลอด”

“ในบริเวณบ้านผมจะมี 2 หลังคือ บ้านผมและพี่สาว ซึ่งพี่สาวเลี้ยงสุนัข 2 ตัวไว้เฝ้าบ้าน กลางวันจะเก็บสุนัขไว้ พอตกกลางคืนก็จะปล่อยเฝ้าบ้าน เพราะเมื่อปี 2561 บ้านพี่สาวถูกขโมยขึ้นบ้าน เข้าไปถึงห้องนอนพี่สาวผมไปถึงหัวเตียงหยิบของมีค่าและทิ้งรอยเท้าเอาไว้ ก็เลยต้องปล่อยสุนัขกลางคืนเพื่อเฝ้าบ้าน ก็จะปล่อย 4 ทุ่ม เราจำเป็นต้องมีสุนัขไว้เฝ้าบ้าน เพราะเราไม่ได้อยู่ในหมู่บ้านที่มีรปภ.คอยดูแล เราก็ต้องดูแลตัวเอง ยิ่งเคยเกิดเหตุแบบนี้ขึ้น เราก็ยิ่งต้องดูแลตัวเอง ต้องทำเหล็กดัดติดกล้องวงจรปิด เราก็ต้องปกป้องตัวเราเอง”

“ช่วงกลางคืนพนักงานที่ห้างคริสตัลก็จะกลับที่พักเข้าหอพัก เขาก็ต้องเดินผ่านถนนเส้นนี้สุนัขมันก็เห่า แต่บ้านอื่นๆ เขาก็เลี้ยงสุนัขเหมือนกันนะครับ ไม่ได้เลี้ยงแต่บ้านผมมันก็เห่าเหมือนกัน คุณแหม่มอยู่ห่างผมไปประมาณ 10 กว่าเมตร เขาบอกว่าเสียงสุนัขไปรบกวนเขา มันเห่าทั้งคืน 4-6 โมงเช้า 10 ปี อันนี้มันเกินไปเพราะสุนัขตัวนี้เกิด 58 ยังไม่ถึง 10 ปี เขาไปร้องเขต เขตก็มาคุยกับผม ผอ.เขตก็มาที่บ้านผม ผมก็เปิดบ้านให้เขาเข้ามาดู เขานึกว่า เรามีสุนัขอยู่หลายตัว เราก็บอกว่า เรามีอยู่แค่ 2 ตัว และมันจำเป็นต้องเลี้ยงเพื่อความปลอดภัย”

“ผมมีเควสชั่นกับเขตว่า บ้านที่อยู่ติดกับบ้านผมไม่เคยร้องเรียน แต่บ้านนี้ห่างไปเกือบ 20 เมตรฝั่งตรงข้ามกับนอยด์ ทำไมถึงร้องเรียน เขาเซ้นซิทิฟเสียงสุนัข สิ่งที่นอนไม่หลับเกี่ยวกับสุนัขหรือเกี่ยวกับอย่างอื่นด้วยหรือเปล่า ทางเขตมาดูบ้านแล้วเขาก็เห็นว่า เราไม่ได้รั้วติดกัน มีถนนกั้นตรงกลาง และก็เห็นว่าบริเวณบ้านเรามันกว้างการเลี้ยงสุนัขไว้ก็เป็นเหตุสมผล”

“เขตให้ผมปิดช่องประตู ช่องรั้ว เพื่อไม่ให้สุนัขมองเห็นบริเวณข้างนอกจะได้ไม่เห่า เขตก็เอาแบรนด์เนอร์โควิดมาติดที่รั้วบ้านผม ผมก็ให้ติดจากบ้านสวยๆ กลายเป็นน่าเกลียดไปเลย ผมต้องทำตามเพื่อให้เขาสบายใจ แต่เขายังไปออกโซเชี่ยลมีเดีย เจ้าของหมาพูดไม่รู้เรื่อง ไม่ใช่พูดภาษาคน ไปฟ้องตำรวจสน.โชคชัย สารวัตรมาหาผม 4-5 คน เขาก็บอกว่า มันไม่น่าจะมีอะไร บ้านคุณก็ใหญ่ก็สมควรจะเลี้ยงหมา และบ้านผมก็มีคดีโจรขึ้นบ้านอยู่ที่สน.โชคชัยด้วยเมื่อปี 61 ตำรวจเขาก็รู้ดี และคดีก็ยังค้างอยู่ยังจับโจรไม่ได้ แถวบ้านผมก็ไม่มีใครร้องเรียน ก็มีแต่เขาที่มาร้องเรียน”

“บ้านที่อยู่ละแวกผม เลี้ยงสุนัขทุกหลัง สุนัขที่รบกวนเขา มันเป็นของบ้านผม บ้านเดียวเหรอ สิ่งที่เขาเอาไปโพสต์ลงว่า จะเป็นไปได้ไหม จะให้ปล่อยหมาตอนกลางวัน กลางคืนก็เก็บหน่อยจะได้นอนได้ ถ้าผมเก็บหมากลางคืนแล้วโดนโจรเข้าอีกใครจะรับผิดชอบ แล้วการที่เขาไปโพสต์ แล้วมีคนเข้ามาซัพพอร์ท มาบอกว่า ให้ยาเบื่อหมา เจ้าของพูดไม่รู้เรื่อง รวมไปถึงการมาส่องบ้านผม เอาไปลงคลิป มาบอกว่า จะมีมาตรการต่อไป อันนี้มันทำให้ผมเกิดความไม่ปลอดภัย”

“วันนี้ผมเลยทำหนังสือชี้แจงไปยังทางเขตถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น และการปรับปรุงแก้ไข และก็ได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวันที่สน.โชคชัย 4 เพราะการที่เขาโพสต์และมีคนมาคอมเม้นท์ทำให้ผมและครอบครัวรู้สึกไม่ปลอดภัย”


กำลังโหลดความคิดเห็น...