xs
xsm
sm
md
lg

“พิบูลย์เขตร” มอบอุปกรณ์ป้องกันเชื้อโควิด-19 น้ำดื่ม และอาหารแห้ง ให้เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจ จุดสกัดและจุดคัดกรอง จ.ปทุมธานี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายหมวดตรี พิบูลย์เขตร นิธิอนันตภร ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ชุมชนบางคูวัด จ.ปทุมธานี เพื่อตรวจเยี่ยมจุดตรวจ จุดสกัด จุดคัดกรอง ดูแลประชาชนข้ามพื้นที่จังหวัด พระนครศรีอยุธยา และนนทบุรี และการเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าว พร้อมมอบอุปกรณ์สำหรับใช้ในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า หรือ COVID -19 เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจแก่ผู้ปฏิบัติงาน ผ่านนายฉัตรบดี รัตนเกื้อ ปลัดอำเภอเมืองปทุมธานี และพันตำรวจตรีพิสุทธิ์ เวียงคำ สารวัตรป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรเมืองปทุมธานี เพื่อนำไปแจกจ่าย ให้กับเจ้าหน้าที่ กองอาสารักษาดินแดน (อส.) กระทรวงมหาดไทย เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ประจำด่านตรวจคัดกรองควบคุม สาธารณสุขจังหวัด และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ประกอบด้วย มอบหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ ถุงมือยาง จำนวน 12,000 คู่ แอลกอฮอล์สำหรับล้างมือ แกลลอนละ 5 ลิตร จำนวน 10 แกลลอน รวมทั้งเครื่องอุปโภคบริโภค น้ำดื่ม 40 แพ็ค จำนวน 480 ขวด เครื่องดื่มชูกำลัง 500 ขวด และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอีก 600 ถ้วย

ทั้งนี้นายหมวดตรี พิบูลย์เขตร ระบุว่า จุดตรวจแห่งนี้จะคอยดูแล และสกัด ไม่ให้มีการเคลื่อนย้ายของแรงงานต่างด้าว อย่างเด็ดขาด โดยเฉพาะแรงงานต่างด้าวที่มาจากพื้นที่สีแดง หากจำเป็นต้องเดินทางจะต้องมีการขออนุญาตเจ้าหน้าที่ก่อนทุกครั้ง โดยทางจังหวัดได้จัดให้มีชุดปฏิบัติการอำเภอ และตำบลเพื่อคอยสอดส่องดู สร้างความมั่นใจให้กับประชาชน นายพิบูลย์เขตรกล่าวด้วยว่า รัฐบาลได้มีการหารือมาตรการด้านภาษี เพื่อลดภาระรายจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนกลุ่มต่างๆ และผู้ประกอบการเช่น ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง, ค่าธรรมเนียมจดทะเบียนสิทธิและนิติกรรมสำหรับที่อยู่อาศัย, ขยายเวลายื่นแบบแสดงรายการและชำระภาษีเงินได้ฯ เป็นต้น โดยจะมีการเสนอที่ประชุม ครม. อนุมัติในวันอังคารหน้า จึงขอให้พี่น้องประชาชนมั่นใจว่ารัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจ พยายามหามาตรการช่วยเหลือในรูปแบบ “ลดรายจ่าย” ควบคู่กับการ “เพิ่มรายได้” เช่น โครงการ “เราชนะ” หรือ “คนละครึ่ง” ที่มีความก้าวหน้า เป็นไปได้ด้วยดี ขอให้ทุกคนรักษาสุขภาพนะครับ #รวมไทยสร้างชาติ ตามที่นายกรัฐมนตรีกล่าวไว้
กำลังโหลดความคิดเห็น...