xs
xsm
sm
md
lg

“ยูทูปเบอร์” เปิดรายได้เกาะติดชีวิต “ลุงพล” หลักหมื่นถึงแสนต่อเดือน! ประกาศถอนตัว ไม่เอาแล้ว รับไม่ได้เลือกปฏิบัติ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ยูทูปเบอร์” แฉหมดเปลือก รายได้เกาะติดชีวิต “ลุงพล” หลักหมื่นถึงแสนต่อเดือน ยอดวิวพุ่งจากหลักพันขึ้นหลักหมื่นใน 3 เดือน แจงสาเหตุถอนตัว ไม่เอาแล้ว ถูกยูทูปเบอร์ช่องใหญ่เสี้ยม รับไม่ได้ถูกเลือกปฏิบัติ ด้านทนายวอนเห็นใจ ลุงพลไม่ใช่ดารามืออาชีพ ใจกว้างไม่นอยด์ ดึงทนายตั้มมาดูแลคดี

รายการ “ถามสุดซอย” ออกอากาศวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.10-11.00 น. ทางช่องเนชั่น ช่อง 22 ดำเนินรายการโดย “เอิ๊ก พรหมพร ยูวะเวส” วันนี้ (22 มกราคม 2564) เปิดใจสัมภาษณ์ “บูม สุรชัย สุวรรณกิจ” ยูทูปเบอร์ที่เคยเกาะติดชีวิตลุงพล ตอนนี้ขอถอนตัวออกมา มาพร้อม “ทนายรัชพล ศิริสาคร” ทนายที่ปรึกษาลุงพล

บูมตามถ่ายชีวิตลุงพลตั้งแต่เมื่อไหร่?
บูม : เดือน ต.ค.ครับ ถอนตัวออกมาเมื่อ 3-4 วันที่แล้ว

ที่ไปอยู่ตรงนั้น เพราะเวลาถ่ายชีวิตลุงพลแล้วยอดวิวขึ้น?
บูม : ยอดวิวขึ้นครับ เพราะว่าลุงพลกับป้าแต๋นยังอยู่ในกระแส คดีน้องชมพู่

ขึ้นเยอะมั้ย เดิมยอดวิวเท่าไหร่ ตอนไม่มีลุงพล?
บูม : ผู้ติดตามพันกว่าคน เพิ่มขึ้นเป็น 3.5 หมื่น รายได้ก็ขึ้นด้วยครับ

ยูทูปเบอร์ที่เกาะกลุ่มรอบบ้านลุงพล กี่เจ้า?
บูม : แต่ก่อน 40 กว่าช่อง เยอะครับ ตอนนี้น่าจะ 30 ได้อยู่

จากที่เห็นลุงพล 3 เดือนที่แล้ว กับวันนี้แตกต่างกันมั้ย?
บูม : ลุงพล ก็ยังเป็นลุงพลคนเดิมตามที่แกพูด แต่สิ่งที่บูมเห็นแกออกข่าว เกี่ยวกับการแย่งไมค์นักข่าว มันก็เกิดความแปลกใจว่าทำไมลุงถึงทำแบบนี้

หน้ากล้องกับหลังกล้อง แกเหมือนกันมั้ย?
บูม : เป็นธรรมดาของแกทั่วไป แต่แกจะเป็นคนโผงผาง ทีนี้ที่บูมไม่ค่อยไปติดตามลุงเพราะแกจะมีช็อตหลุดบ่อย ที่เราต้องเซฟ เหมือนกับถ้าลุงขึ้นเสียง ต้องเซฟ ต้องรีบปิดเสียง หรือถือกล้องวิ่งหนี ไม่เอาอันนั้นเข้าไปอยู่ในยูทูป ถ้าคิดอีกแง่ก็เป็นปกติอยู่แล้ว บูมเลยเลือกว่าถ้าลุงจะให้ยูทูปเบอร์เซฟลุงตลอดมันไม่ได้ ลุงต้องเซฟตัวลุงเองด้วย นี่คือเหตุผลว่าหลังจากนั้นมา บูมไม่ค่อยเข้าใกล้ลุง นอกจากธุระจำเป็นจริงๆ ถึงเข้าไปหาลุง

จะบอกว่าที่คนติดตามลุงพลตามยูทูป ไม่เหมือนตัวจริงแก?
บูม : มันผิดเพี้ยนไปบ้างครับ (หัวเราะ) แต่สำหรับบูมที่เห็นมา แกไม่เคยด่า ว่า บูม แต่จะมีช็อตหลุดนิดๆ หน่อยๆ เกี่ยวกับการด่าเมีย

มีด่าป้าแต๋น ก็ต้องเซฟ ไม่ให้ออกไป?
บูม : ใช่ครับ

มีอะไรห้ามถ่ายมั้ย เช่นโมโห?
บูม : แน่นอนอยู่แล้วครับ สำหรับช่องเล็กๆ ไม่สามารถถ่ายเวลาส่วนตัวลุงอยู่แล้ว แต่เวลาลุงทานข้าวจะมีช่องที่ใกล้ชิดเข้าไปถ่ายลุง ถ่ายได้บางช่องครับ

แสดงว่ามีหัวหน้า หรือมีคนจัดการให้มั้ย ว่าช่องนี้ได้หรือไม่ได้?
บูม : ไม่มีครับ จริงๆ ก็ถ่ายได้ทุกช่อง แต่จะมีบางครั้งที่ยูทูปเบอร์บางช่องไม่อนุญาตให้ช่องเล็กเข้าไปถ่าย

ในบรรดายูทูปเบอร์มีหัวหน้ายูทูปเบอร์ คอยบริหารจัดการยูทูปเบอร์ด้วยกัน?
บูม : มีครับ แต่เขาไม่บอกว่าเขาเป็นหัวหน้า แต่พฤติกรรมเขาแสดงออกมา นั่นคือเขาเป็นหัวหน้า ช่องอื่นต้องฟังเขา เพราะเขาอยู่ใกล้ชิด บอกลุงพลได้

เขาได้อะไร?
บูม : ได้หน้าไงครับ (หัวเราะ)

ตอนพี่น้ำฟ้า ภรรยาหมอปลาร้องไห้ ไปเจอลุงพลแล้วไม่อยู่ ลุงพลบอกว่าห้ามเอาคลิปนั้นออก ให้ลบให้หมด จริงมั้ย?
บูม : ใช่ครับ อันนี้บูมไม่รู้ว่าลุงบอกช่องใหญ่ช่องนี้มาหรือเปล่า แต่ช่องใหญ่ช่องนี้เป็นคนสั่งให้ไปประชุมและลบ แต่บูมไม่ลบ ตอนพี่น้ำฟ้าไปหาลุงที่วัดภูหลวง มีแค่บูมที่ขึ้นไปกับพี่ตุ๊กติ๊ก แต่พอบูมถ่ายคลิปพี่น้ำฟ้ามาลง ปรากฏว่ามันไม่มีช็อตไหนที่พี่น้ำฟ้าให้ร้ายลุงเลย มีแต่ชื่นชมลุง แต่จะมีอีกแง่มุมนึงคือพี่น้ำฟ้าคุยกับอีกช่องนึง ผ่านไลฟ์พี่ตุ๊กติ๊ก แล้วมันก็หลุดออกไปแล้ว มีหลายเพจที่เขาดูดไป จะบอกว่าวัวหายแล้วมาล้อมคอก มันก็ไม่ทัน คลิปมันออกไปแล้ว

ประเด็นเขาห้าม สั่งเราไม่ให้เอาคลิปนั้นออก จริงมั้ย?
บูม : จริง แต่บูมรั้นไม่เอาออก และไม่ยอมไปประชุมกับเพื่อน คนสั่งคือหัวหน้ายูทูปเบอร์ แต่เราไม่รู้ว่าลุงเป็นคนสั่งจริงหรือเปล่า เขาบอกให้ลบคลิปที่มีพี่น้ำฟ้า ไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น มันเลยเกิดคำถามกับบูมว่าเกินไปหรือเปล่า มีการหยิบโทรศัพท์ยูทูปเบอร์ทุกช่องเข้าไปตรวจสอบ ว่ามีคลิปไหนมีพี่น้ำฟ้าหรือเปล่า

มาดูโทรศัพท์เผื่อเก็บไว้ไม่ลบเหรอ?
บูม : ใช่ครับ ทุกคนก็ยอมให้ จริงๆ บูมว่าเกิดจากการที่ช่องใหญ่สั่งการ ลำพังตัวลุงเองไม่สามารถคิดเองได้ อันนี้บูมคิดเองนะครับ

ทนายรัชพล เป็นทนายที่ปรึกษาให้ลุงพล ตอนนี้มีการเรียกทนายตั้มมาเสริมเป็นที่ปรึกษา จริงมั้ย?
ทนาย : ก็ตามที่ลุงแถลง ลุงพลบอกว่าให้ผมดูในส่วนพญานาค ให้ทนายตั้มดูในส่วนคดีชมพู่ ตรงนี้ผมก็ไม่ซีเรียส เพราะทนายตั้มก็รู้จักและสนิทสนมกันอยู่แล้ว

น้อยใจมั้ย มีเราอยู่ทั้งคน?
ทนาย : มันเป็นสิทธิของลุงอยู่แล้ว ผมใจกว้าง เหมือนลูกความคนอื่นถ้าเขาไม่จ้างเรา หรือไม่ให้เราไปทำคดี ก็ทำไม่ได้อยู่แล้ว ไม่ซีเรียส เป็นเรื่องปกติของทนาย

ตอนนี้มีข่าวเกี่ยวกับตัวตนลุงออกมาว่าหน้ากล้องกับหลังกล้องไม่เหมือนกัน สำหรับทนายมองยังไง?
ทนาย : ลุงเขาบอกเองว่าเขาไม่ใช่คนเฟรนด์ลี่มากมายตามสื่อ เมื่อวานก็แถลงเอง แต่บางทีภาพออกมาเขาดูดี เพราะสื่อไม่ได้ถ่ายเขาตลอดเวลา บางเวลามีอารมณ์โมโห มันก็เป็นธรรมดาของทุกคน ผมก็บอกว่าลุงพลทำตัวแบบเดิมไม่ได้แล้ว อยากให้ลุงพลเปลี่ยนใหม่ และใจเย็นขึ้นเยอะ เมื่อก่อนอาจเป็นชาวบ้านที่ไม่มีคนสนใจ แต่ตอนนี้ลุงอยู่ในแสงสว่าง คนก็จับตาดูเยอะ อยากให้ปรับเปลี่ยนวิถีการใช้ชีวิตมากกว่าเดิม

เคยนอตหลุดใส่ทนายมั้ย?
ทนาย : จริงๆ ผมก็เสียวเหมือนกัน (หัวเราะ) เราคุยปรับความเข้าใจ บางอย่างก็ต้องว่าลุง พอว่าปุ๊บหน้าตาแกก็เครียดๆ (หัวเราะ) ผมก็ต้องเบาลง ผมก็กลัวเหมือนกัน แต่ว่ายังไม่มีครับ

แกรู้ตัวมั้ยว่าบรรดายูทูปเบอร์หรือคนใกล้ชิดรู้สึกว่าลุงพลเปลี่ยนไป ไม่ใช่คนเดิม ไม่น่ารัก?
ทนาย : ก็อยากให้เขาเปลี่ยน จริงๆ เขาควรจะเปลี่ยน เพราะว่ามันไม่เหมือนเดิม ตัวเขาเองก็ไม่เหมือนเดิม ต้องให้สัมภาษณ์สื่อตลอด อยู่ในที่แจ้งตลอด เขาควรเปลี่ยนไปด้วยซ้ำ

เหมือนเป็นหมู่บ้านยูทูปเบอร์?
ทนาย : ใช่ครับ มีหลายหลัง

สรุปที่พักแถวนั้นเป็นของใคร?
ทนาย : ลุงพลบอกว่าไม่ใช่ของเขา แต่ข่าวลงว่าเป็นของเขา เขาอึดอัดมาก อยากชี้แจง เป็นของป้าอะไรสักอย่าง จำชื่อไม่ได้ แต่ถ้าเป็นของเขาก็ไม่ได้ผิด ทุกคนมีสิทธิทำมาหากิน ถ้าเป็นของเขาแล้วเปิดให้เช่าก็เรื่องของเขา เป็นเรื่องการทำมาหากิน เขาก็ไม่ได้บังคับใคร

หมู่บ้านตรงนั้นจ่ายค่าเช่ามั้ย?
บูม : จ่ายค่าเช่าเดือนละ 3 พันครับ แล้วค่าเช่าแผงขายหน้าหมึกข้างหน้า เดือนละ 600 ค่าน้ำค่าไฟรวม เป็นพี่ของพอลลี่ เจ้านายเก่าลุงพล เวลาจ่าย จ่ายให้พี่พอลลี่

หัวหน้ายูทูปเบอร์ต้องจ่ายด้วยมั้ย?
บูม : หัวหน้ายูทูปเบอร์ไม่ได้อยู่ที่นั่นครับ แต่ตรงที่บูมอยู่ต้องจ่าย ถ้าเต็นท์ก็ 50 บาท ถ้าอยู่ก็ต้องจ่ายค่าเช่า

มียูทูปเบอร์ท่านนึง ชิงตัวลุงพลออกมาจากรถตู้ ตร.ผิดมั้ย?
ทนาย : น่าจะเป็นความผิด แต่ให้ความเห็นในส่วนพี่อ๋อ บอกให้เอาดอกไม้ไปขอโทษ ตร. จะได้ผ่อนหนักเป็นเบา จริงๆ ไม่มีสิทธิ์ทำแบบนั้น ลุงพลไม่ได้ร่วมมือด้วย นั่งเฉยๆ สุดท้ายตร.อนุญาตให้ลุงพลกลับไปกับยูทูปเบอร์

รายได้บรรดายูทูปเบอร์ ทุกเจ้ามีรายได้เพิ่มขึ้น เพิ่มขึ้นเยอะมั้ย?
บูม : จากหลักพันเป็นหมื่น สำหรับบูมซึ่งช่องไม่ใหญ่ ถ้าช่องใหญ่ก็พอสมควร

เป็นแสนมั้ย?
บูม : รายได้หลักแสนต่อเดือนครับ ยืนยันได้เลย

เวลาได้เพิ่มต้องแบ่งให้ลุงมั้ย?
บูม : สำหรับผมไม่มี คนอื่นลุงก็บอกว่าไม่มี แต่ผมก็ไม่ทราบเหมือนกัน สำหรับบูมลุงกับป้าไม่ได้เก็บครับ

ตอนนี้มีเรื่องความไม่โปร่งใสเรื่องเงินบริจาค เห็นว่ามีคนฝากบูมเยอะแยะเลย?
บูม : ครับ บูมพยายามทำตัวให้ดีที่สุด เราไม่ได้ช่วยงานลุง แต่เราก็เป็นสะพานบุญให้ลุงกับป้า บูมยอมรับว่ามีเอฟซีที่อยู่ต่างประเทศโอนเงินเข้ามาร่วมบุญ แล้วให้บูมเอาไปให้ลุง ลุงทำไว้ทุกคลิป เพราะเราระวังหลังตัวเองด้วย มี 500 1000 สูงสุดเป็นหมื่นก็ยังมี เฉพาะผ่านบูมก็หลักหมื่น แต่กี่หมื่นบูมไม่ได้รวมคลิป เพราะอยู่ในคลิปทุกบาททุกสตางค์ ประมาณ 3-4 หมื่น เราก็มอบให้กับลุง แต่ช่องอื่นเราไม่รู้ว่าเขามอบให้ลุงทุกบาททุกสตางค์หรือเปล่า ขนาดเราช่องเล็กนะ ขนาดลุงปิดบัญชีไปนานแล้ว โอนเงินเข้าส่วนกลางไม่ได้ ก็โอนผ่านยูทูบเบอร์ ดังนั้นเจ้าใหญ่ๆ มีโอกาสได้เงินบริจาคสูง ล้านเปอร์เซ็นต์เลยครับ

เงินบริจาคทั้งหมดเท่าไหร่?
ทนาย : เมื่อวานเขาเปิดแล้ว เขาเอาเอกสารทั้งหมดมากองไว้ แต่ตรงนี้ต้องบอกก่อนผมไม่ได้ตรวจบัญชี แต่ลุงพลมีการเปิดเผยตัวเลข ทั้งหมดล้านกว่าบาท จำตัวเลขได้ไม่เป๊ะ เหลือ 8 แสนกว่าบาท ที่ใช้ไปก็มีเอกสาร เมื่อวานเอาออกมาแต่ไม่ได้ดูละเอียดว่ามีอะไรบ้าง

ถ้าหลักฐานไม่ครบ เกิดการฟ้องร้องได้มั้ย?
ทนาย : ได้ครับ ถ้าผู้บริจาคเห็นว่าไม่เป็นธรรมก็ตรวจสอบได้ ก็แจ้งความได้ ตรงนี้ลุงพลบอกแล้วว่าถ้าเสร็จแล้วจะมาชี้แจงให้หมด รอให้เสร็จทีเดียว จะชี้แจงทุกบาททุกสตางค์

เจ้าอาวาสบอกจะไม่ขอรับเงินแล้วจะทำยังไงกับเงินที่อยู่ในบัญชีลุงพล?
ทนาย : ผมไปพบวันนั้น ลุงพลก็ถามว่าตกลงเงินจะรับหรือไม่รับ ท่านก็บอกว่าไม่รับ ก็บอกว่าถ้าไม่รับ ให้แนะนำหน่อยว่าจะเอาเงินไปทำอะไรดี พอดีลุงพลบอกว่ามีอีกวัดที่หลังคารั่ว เอาไปดูแลวัดอื่นดีมั้ย ซึ่งก็เป็นเรื่องการกุศลเหมือนกัน ท่านก็บอกว่าแล้วแต่ลุงพลแล้วกัน ก็ได้ข้อสรุปว่าส่วนที่เหลือ 8 แสน เอาไปบำรุงศาสนา

เป็นประเด็นนึงหรือเปล่า ที่พูดว่าไม่เอาแล้ว ขอถอนตัว เราติดใจเรื่องเงินบริจาคด้วยหรือเปล่า?
บูม : เรื่องเงินๆ ทองๆ ก็ไม่เข้าใครออกใคร แต่ก็มั่นใจว่ามีส่วน ที่บูมนำไปให้ลุงก็หลายตังค์อยู่ ไม่รวมเงินในบัญชีนะครับ

เคยถามลุงตรงๆ มั้ย เงินเอาไปทำอะไรบ้าง?
บูม : บูมเป็นคนไม่คุย ต่อให้บูมอธิบายให้ฟังถ้ามียูทูปเบอร์ช่องใหญ่เสี้ยมแก แกก็หันไปฟังฝั่งนั้น นั่นคือความคิดของบูม

ทำไมลุงต้องเชื่อยูทูปเบอร์คนนี้?
บูม : อาจจะเป็นเพราะเขาอยู่นานด้วย ส่วนได้ส่วนเสีย บูมไม่รู้จริงๆ

หมอปลาพูดถึงยูทูปเบอร์ช่องใหญ่ ถอนตัวออกมาเพราะยูทูปเบอร์ไปเป่าหูลุงพล?
บูม : มันเป็นความจริงครับ มีการแบ่งพรรคแบ่งฝ่ายอยู่แลว สิ่งที่บูมเลือกออกมาเพราะมีการเลือกปฏิบัติชัดเจน มันเกิดจากการเบื่อมากๆ กับการกระทำบางช่องด้วย

ยูทูปเบอร์ช่องใหญ่คนนี้คือใคร?
ทนาย : ผมเห็นบางช่องก็มี 4 แสน 1 แสน 3 แสน ผมก็รู้จัก อย่างพี่อ๋อที่ดังๆ ก็รู้จัก แต่ผมบอกลุงพลนะ ในเมื่อให้ยูทูปเบอร์มาตามชีวิตก็ต้องดูแลเขาด้วยนะ วางกฎระเบียบให้เขาหน่อย ถ้าเขาไปรบกวนชาวบ้านจะไม่เป็นผลดีกับลุงพลและยูทูปเบอร์

ปัจจุบันยูทูปเบอร์ทุกช่อง ต้องฟังหัวหน้ายูทูบเบอร์คนนี้ ถ้าไม่เชื่อจะเกิดอะไรขึ้น?
บูม : เกิดการกระแนะกระแหนเหน็บแนม ถ้าไม่ทำก็จะเป็นการรั้นเหมือนที่บูมทำ ก่อนบูมออกมา มีรายการนึงให้บูมไปสัมภาษณ์ แล้วบูมไม่ได้ไปเปิดเผยเกี่ยวกับรายได้ยูทูปเลย มีแต่ชื่นชมลุง แต่ลุงเรียกบูมไปตำหนิ หลังออกจากรายการ ตื่นเช้ามาคิดอยู่แล้วว่ายังไงก็โดน เขามีการประชุมกันในกลุ่มยูทูปเบอร์ เรียกบูมจากห้องน้ำ และลุงตำหนิว่าบูมไปให้สัมภาษณ์ทำไม พูดกับบูมโดยตรง ยูทูปเบอร์ช่องใหญ่อยู่ด้วย เหมือนเอาบูมไปเชือดไก่ให้ลิงดี บูมเลยอยากบอกว่าถ้าแน่จริง ทำไมช่องยูทูปหลายช่องไม่ถ่ายตอนลุงคุยกับบูมล่ะ ว่าคุยยังไงบ้าง ลุงตำหนิว่าไม่อยากให้ช่องใหญ่สัมภาษณ์เลย เดี๋ยวจะเสียยอดวิวตัวเอง บูมก็บอกว่าบูมไม่ได้ไปทำอะไรเสียหาย บูมชื่นชมลุงนะ เพราะมีข่าวแง่ลบของลุง บูมก็อยากชื่นชมลุงแค่นั้นเอง มันเป็นผลดี แต่ลุงก็ไม่ฟัง ไม่อยากให้สัมภาษณ์

ทำไมแกไม่ให้พูดเรื่องรายได้?
บูม : แกกลัวคนจะรู้เรื่องรายได้ แต่เชื่อว่าคนไทยไม่ได้โง่ เขารู้หมดแหละมีกี่วิว 1 ล้านวิวเป็นเงินเท่าไหร่ ไม่จำเป็นต้องไปบอก นี่เป็นความน้อยใจ เพราะลุงเลือกปฏิบัติชัดเจน ช่องที่ไปโดดขวางรถ ตร. ทำไมลุงไม่ด่าเขา กลับอวยกันว่าเป็นฮีโร่ ช่องที่ขัดขวางสื่อไม่ให้สัมภาษณ์ ทำไมไม่ไปว่า แต่พอบูมออกมาพูดหาว่าบูมไปให้สัมภาษณ์นักข่าวเปิดเผยเรื่องรายได้

ออกมาเพราะน้อยใจ เลือกปฏิบัติ?
บูม : มันไม่ยุติธรรมพี่ นี่แค่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ นะ เรื่องอื่นเรายังไม่ได้เอาออกมาพูด เราโดนด่าตลอด

อยู่แล้วอึดอัด ปฏิบัติไม่เท่าเทียม?
บูม : ครับ ที่คาใจอยากรู้ว่ายูทูปเบอร์ช่องไหนไปเสี้ยมลุง

น้อยใจลุง หรือน้อยใจยูทูปเบอร์?
บูม : ที่บูมคาใจอยากรู้เหมือนกัน ยูทูปเบอร์ช่องไหนไปเสี้ยมลุง ถ้าแน่จริง ให้ออกมาพูดเลย เป็นลูกผู้ชายก็ออกมายืนยันเลย เรารู้แต่ไม่ได้ยินจากปากเขา

ทำไมลุงต้องเชื่อเขา?
บูม : เป็นคนใกล้ตัวไงครับ

คิดไงกับประโยคลุงพลเสียคนกับยูทูปเบอร์?
ทนาย : คำว่าเสียคน ต้องดูว่าเขาทำยังไง ถ้าคนใกล้ตัวลุงดีก็จะพาลุงดีด้วย ถ้าคนใกล้ตัวไม่ดีก็พาลุงไม่ดี ก็ตอบไม่ได้ว่าคนใกล้ตัวลุงเป็นยังไง ส่วนยูทูปเบอร์ผมไม่ยุ่ง ให้เขาปกครองกันเอง

หมอปลาออกมาเพราะบอกว่ามียูทูบเบอร์ไปเป่าหูลุงพล ทนายไม่กลัวยูทูปเบอร์คนนั้นเป่าหูลุงพลให้ทะเลาะกับทนายเหรอ?
ทนาย : ผมไม่ได้ทะเลาะเพราะผมไม่ได้ลงไปยุ่ง หมอปลาเขาทะเลาะเพราะลงไปยุ่งหรือเปล่า ผมไม่ได้ไปอะไรกับเขาเลย ผมเป็นทนายก็ทำแค่คดี ส่วนชีวิตลุง ความประพฤติลุงผมไม่แตะ

ลุงพลจะเป็นยังไงในอนาคต?
ทนาย : เท่าที่ดู ตร.ยังทำคดี จะออกหมายจับก็แปลกๆ เพราะยังรวบรวมพยานหลักฐานอยู่เลย จะออกหมายจับได้ยังไง น่าจะยังไม่น่ามีหมายจับนะ

สมมติหวยออกที่ลุงพลโดนหมายจับ เตรียมอะไรไว้สู้คดี?
ทนาย : ตรงนี้ผมไม่แตะแล้ว เพราะลุงพลประกาศแล้วให้ทนายตั้มดูคดีนี้ เป็นความรับผิดชอบทนายตั้ม ผมไปยุ่งไม่ได้ เดี๋ยวจะผิดมรรยาททนายความ ไม่แตะตรงนี้

ในฐานะตัวแทนลุงพล อยากฝากอะไรกับคนที่กำลังตามลุงพล?
ทนาย : ลุงพลไม่ใช่ดาราโดยอาชีพ เป็นชาวบ้านเพิ่งมีชื่อเสียง ดังนั้นความประพฤติหรือการวางตัวก็อาจไม่ใช่ดารามืออาชีพ ต้องทำความเข้าใจกับลุงพลนิดนึง แล้วคนมาจ้างลุงพลต้องดูด้วย ให้ลุงทำสัญญาเยอะแยะ บางทีลุงไม่ละเอียด เพราะลุงไม่ใช่ดารามืออาชีพ เอาให้มันง่ายๆ หน่อย แล้วอยากให้คนเข้าใจลุงพลในส่วนนี้ด้วย

บูม : คนมีสิทธิเห็นต่างได้ แต่ที่ผ่านมาบูมไม่ได้เป็นคนเนรคุณ บูมทำดีกับลุงป้ามาโดยเสมอ อยากให้พี่ๆ ยูทูปเบอร์ให้เกียรติสื่อหลักมากกว่านี้ เพราะเราได้เจอกันเพราะคดีชมพู่ สื่อหลักไปนำเสนอข่าว จึงมียูทูปเบอร์ทุกวันนี้ ไม่อยากให้ยูทูปเบอร์เห็นแก่ตัวเองแล้วทำลายสื่อแบบนี้

อยากฝากอะไรถึงลุงพล?
บูม : ฝากถึงลุงกับป้า ถ้าดูผมอยู่ ผมรู้สึกว่าลุงอาจเสียกับยูทูปเบอร์ที่อยู่ใกล้ตัวลุง อยากให้ออกมาพูด อย่าฟังความข้างเดียว


กำลังโหลดความคิดเห็น...