xs
xsm
sm
md
lg

JYP หุ้นร่วง ผลกระทบจาก GOT7 ยุบวง! เตรียมดัน 2PM กู้วิกฤต

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สุดท้ายข่าวที่แฟน ๆ กังวลกันมาตลอดก็กลายเป็นข่าวจริง เมื่อสมาชิกทุกคนของ GOT7 เลือกที่จะยุติการทำงานร่วมกับ JYP Entertainment และตัดสินใจที่จะจบเส้นทางของวงในปีที่ 7 เอาไว้เท่านั้น

กลายเป็นข่าวที่ทำให้เหล่า “อากาเซ่” หรือ แฟนคลับของกลุ่มบอยแบนด์ GOT7 อดใจหายไม่ได้ เมื่อมีการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า GOT7 จะยุติบทบาทในวงการเอาไว้เพียงเท่านี้ หลังสมาชิกทั้งหมดของวงตัดสินใจพร้อมกันที่จะไม่ต่อสัญญากับบริษัทเอเยนซี JYP Ent. ต่อไปอีก หลังสัญญาฉบับเก่าที่มีระยะเวลา 7 ปีสิ้นสุดลง

โดยตามข่าวของสื่อเกาหลี เปิดเผยว่าเหล่าสมาชิกของวง GOT7 จะเข้าร่วมงานใหญ่อย่าง Golden Disc Awards ครั้งที่ 35 ซึ่งก็น่าจะเป็นงานกลุ่มครั้งสุดท้ายของสมาชิกทั้ง 7 ของ GOT7

อย่างไรก็ตามข่าวยังยืนยันว่าสมาชิกทุกคน ยังแฮปปี้กับการทำงานร่วมกัน และไม่ได้มีปัญหาอะไรกันเลย แต่ทั้งหมดไม่เห็นด้วยกับการต่อสัญญากับทางค่าย และหลังจากหารือกันหลายครั้ง ก็ตัดสินแยกทางใครทางมันในที่สุด แต่แม้ทั้ง 7 หนุ่มจะต้องแยกทางกันเดิน มิตรภาพก็ยังคงเหนียวแน่น โดยทุกคนลงความเห็นว่าเมื่อทุกอย่างลงตัวและมีโอกาสเกิดการรวมตัวของ GOT7 อีกครั้ง จะกลับมารวมตัวกันอีกแน่นอน

โดยตอนนี้เป็นที่แน่นอนแล้วว่าหนุ่ม จินยอง ได้เซ็นสัญญากับค่าย BH Entertainment


ยูคยอม เซ็นกับค่าย AOMG , ยองแจ กำลังคุยอยู่กับค่าย Sublime Artist Agency ที่มีศิลปินดังทั้ง ซองคังโฮ, เรน และ ฮานิ EXID

ขณะที่ เจบี ได้รับข้อเสนอจากค่ายฮิปฮอปรวมถึงค่ายเพลงระดับโลก และเขากำลังดูว่าที่ใดจะสนับสนุนเขาในฐานะศิลปินเดี่ยวได้ดีที่สุด

สำหรับ แจ็กสัน หวัง ที่กำลังเดินสายรับงานเดี่ยวของตัวเอง ก็น่าจะเน้นทำงานในวงการบันเทิงจีน, ฮ่องกง และรับงานทั่วโลก ด้วยเอเยนซีของตนเองคือ Team Wang ส่วนกิจกรรมที่ทำในเกาหลีจะใช้ทีมอื่น


ส่วน แบมแบม - กันต์พิมุกต์ ภูวกุล หนุ่มไทยของวง GOT7 ก็เตรียมจะทำงานทั้งในไทยและเกาหลี โดยในเกาหลี จะรับความช่วยเหลือจากเอเยนซีที่ผลิตคอนเทนต์ และมีรายงานว่ากำลังคุยๆว่าจะเซ็นสัญญากับทาง MakeUs Entertainment ด้วย


และ มาร์ค ต้วน ก็เป็นคนที่แฟนๆใจหายที่สุด เพราะเจ้าตัวตั้งใจจะกลับไปบ้านเกิดที่ลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา เพื่อใช้เวลาร่วมกับครอบครัว พร้อมกับเตรียมจะเปิดช่อง YouTube เพื่อให้แฟนๆได้หายคิดถึง และอาจจะออกผลงานเพลงเดี่ยวที่อเมริกา


สุดท้ายสมาชิกทั้ง 7 ของวง ได้ร่วมกันลงภาพที่ทุกคนอยู่ร่วมกันในอินสตาแกรมของตนเองพร้อมแฮชแท็ก #GOT7FOREVER ซึ่ง มาร์ค ยังได้ทวีตข้อความสุดประทับใจสำหรับการทำงานกับเพื่อน ๆ ทั้ง 7 ใน 7 ปีที่ผ่านมาว่า


“7 ปีที่ผ่านมาเป็นปีที่ดีที่สุดในชีวิต ไม่มีอะไรกำลังจะจบ มันแค่กำลังเริ่มต้น พวกเรา 7 คนจะยังคงนำเวอร์ชันที่ดีที่สุดของพวกเราออกมาให้ทุกคนได้ดูจนกว่ามันจะสิ้นสุด #GOT7FOREVER”

โดยประเด็นการไม่ต่อสัญญาของ GOT7 นำมาซึ่งเสียงวิจารณ์ต่าง ๆ มากมาย บ้างก็ว่าสาเหตุก็น่าจะมาจากการที่ระยะหลังวงไม่สามารถสร้างกระแสในเกาหลีใต้ ที่เป็นบ้านเกิดของวงการ แม้จะประสบความสำเร็จในการสร้างฐานความนิยมในตลาดต่างประเทศแค่ไหนก็ตาม เพราะถ้าไม่ดังในเกาหลี ก็ยากมากที่จะสร้างฐานความนิยมต่อไปได้ เพลงในระยะหลังของวงก็แทบไม่ติดตลาดเลย

สมาชิกดาวเด่นอย่าง แจ็กสัน ที่ประสบความสำเร็จแบบสุด ๆ ในวงการบันเทิงจีน ก็แทบจะถูกมองเป็นศิลปินเดี่ยวที่นั่นโดยไม่ได้ทำให้วงได้รับความนิยมในจีนไปด้วย ชื่อเสียงในจีนของหนุ่ม แจ็กสัน จึงไม่ได้ทำให้สถานการณ์ของ GOT7 ดีขึ้นมาแต่อย่างใด

แต่อีกด้านแฟน ๆ ของ GOT7 ก็มองว่าต้นสังกัดอย่าง JYP ไม่เคยสนับสนุนวงอย่างเต็มที่เลย โดยเฉพาะในช่วงหลัง ๆ ของวงที่ดูดร็อปลงไปอย่างเห็นได้จัด คัมแบ็กแต่ละรอบเหมือนทำไปตามปฏิทิน ผลงานไม่ได้รับการโปรโมตอย่างสมเหตุสมผล

สำหรับ “อากาเซ่” บางคน การไม่ต่อสัญญากับ JYP และทำให้เส้นทางของ GOT7 สิ้นสุดลงเท่านั้น จึงเป็นสิ่งที่ไม่น่าเสียใจเลยแม้แต่น้อย

อย่างไรก็ตาม ผลกระทบที่เกิดจากการประกาศยุบวงของ GOT7 ก็ทำให้หุ้นของต้นสังกัดอย่าง JYP ร่วงไปถึง 4.23% หรือถ้าจะคิดความเสียหายเป็นอัตราเงินไทย ก็ประเมินได้ว่าไม่ต่ำกว่า 1,500 ล้านบาท เลยทีเดียว

งานนี้จึงอาจจะเป็นที่มาของการเร่งกอบกู้สถานการณ์ด้วยการรีบดันผลงานใหม่ของบอยแบนด์รุ่นพี่ อย่าง 2PM ออกมาอย่างเร่งด่วน ซึ่งจะเป็นการกลับมาแบบครบทีม 6 คน หลังจากที่รอคอยกันมานานถึง 6 ปีเต็ม แต่เงื่อนไขของการกลับมาครั้งนี้ จะเกิดขึ้นได้ ก็ต่อเมื่อ จุนโฮ ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ในกองทัพ ปลดประจำการเสร็จสิ้นในวันที่ 20 มีนาคมที่จะถึงนี้


ผู้จัดการ 360 องศาสุดสัปดาห์ ฉบับวันที่ 17-23 มกราคม 2564


กำลังโหลดความคิดเห็น...