xs
xsm
sm
md
lg

“ต่าย อรทัย” เปิดใจสุดช้ำ พังครืนแผนวิวาห์ เลิกแฟน 10 วัน ยันไม่ใช่ “ไผ่ พงศธร”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ต่าย อรทัย” รับเพิ่งเลิกกับแฟนหนุ่มนอกวงการที่เคยคาดหวังว่าจะได้แต่งงานในอนาคต บอกทำใจได้แล้ว เพราะเป็นเรื่องที่ทุกคนก็สามารถเจอได้ พร้อมมูฟออนต่อไป ยืนยันไม่ใช่ “ไผ่ พงศธร” อย่างที่หลายๆ คนเข้าใจ อีกฝ่ายแค่คู่จิ้น พี่น้องในวงการเท่านั้น

ทำเอาหลายๆ คนงงที่เห็นนักร้องลูกทุ่ง “ต่าย อรทัย ดาบคำ” โพสต์ข้อความเศร้าๆ เกี่ยวกับเรื่องความรักที่ไม่สมหวัง ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้ออกมาเผยแล้วว่าเพิ่งเลิกรากับแฟนหนุ่มนอกวงการมาได้ 10 วันแล้ว ยอมรับว่าเฮิร์ตไม่น้อย เพราะคาดหวังไว้ถึงขั้นแต่งงาน แต่พอมาถึงวันนี้ตนก็พร้อมที่จะมูฟออนต่อไปแล้ว

“ก็ตามที่โพสต์ล่ะค่ะ (หัวเราะ) ไม่รู้จะพูดยังไง เพราะว่าเป็นการสร้างเดดไลน์ให้กับตัวเองว่าเราจะอ่อนแอเป็นวันสุดท้าย แล้วเราจะลุยต่อแค่นั้นเอง ถามว่าอ่อนแอจากเรื่องความรักหรือเปล่า มันก็เป็นเรื่องที่ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะเจอได้ มันเป็นธรรมดา เราก็เป็นผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งที่มีเรื่องความรัก แต่ว่ามันไม่มีโซเชียลฯ เฉยๆ ครั้งนี้มันก็ถึงที่สุดแล้วค่ะ ถึงที่สุดที่วันหนึ่งเราตัดสินใจ จะมูฟออนค่ะ

ถามว่าปัญหาเกิดจากอะไร ก็ไม่อยากลงรายละเอียดอะไรลึกนะคะ เพราะว่าเราคุยกันแล้ว จริงๆ เรื่องมันก็จบไม่ดี แต่เราก็อยากจบกันด้วยดี ก็มีการพูดคุยปกติ เพราะด้วยความที่เข้ามามันเริ่มจากความเป็นเพื่อน แล้วค่อยๆ ขยับสถานะมาเป็นแฟน มันก็มีแต่เรื่องดีๆ มาตลอด แต่ว่ามันก็เป็นสิ่งที่เราควบคุมไม่ได้อย่างที่หลายๆ คนมีสิทธิ์เจอะเจอ

เราก็คิดว่าเราควบคุมไม่ได้ แต่เรามีสิทธิ์ที่จะเลือกเดินต่อไปได้ จริงๆ ก็ไม่ได้อยากเปิดมาก แต่ว่าก็ไม่ได้ถึงขนาดปิดซะทีเดียว หลายคนถาม เราก็เคยคบนะในวงการมันก็ระยะเวลาสั้นๆ แล้วก็เป็นคนหนึ่งที่อยากเรียนรู้ ครั้งนี้ก็เหมือนกันมันหลายอย่างด้วยค่ะ คุณแม่ก็อยากให้มีครอบครัว อายุก็ขนาดนี้แล้วเนาะ มันคุยกันมันไม่ใช่เด็กๆ คุยกัน ก็โตๆ กันแล้ว”

ยืนยันไม่ใช่ “ไผ่ พงศธร” แน่นอน เพราะเป็นได้แค่คู่จิ้นเท่านั้น
“คนล่าสุดคือคนนอกวงการค่ะ ถามว่าตั้งใจอยากจะไปถึงแต่งงานไหม ก็คิดค่ะ ก็อยากไปให้ไกลแหละ แต่มันไม่ได้ เราก็ต้องยอมรับความจริง แล้วก็เดินต่อ ถามว่าทุกวันนี้ยังเฮิร์ตอยู่ไหม วันนี้ดีขึ้นค่ะ ดีขึ้นมาก เรายังโชคดีว่าเรามีงาน เราได้ทำงาน ดีขึ้นมากค่ะ

คนเดาว่าเป็นไผ่ พงศธร เหรอ โอ้ย จิ้นก็คือจิ้น (หัวเราะ) เดี๋ยวจะมีละครต่อนะคะ เดี๋ยวจิ้นกันต่อ ไม่เกี่ยวค่ะ ไผ่ไม่เกี่ยวค่ะ เขาอยู่ทุ่งนาโน่นค่ะ (หัวเราะ) ในอนาคตกับไผ่มีโอกาสไหม โห อย่างที่ต่ายเคยบอกกับไผ่คือยังไงก็พี่น้องในวงการ ไม่มีวันเปลี่ยน แต่ความเป็นคู่จิ้นต้องขอบคุณทุกคน เพราะว่าเราได้ทำงานด้วยกันด้วย แล้วทุกคนก็รักในความเป็นคู่จิ้นของเรา เราทำงานเราก็มีความสุขเนาะ เรารู้สึกสบายใจ ที่คนเข้าใจผิด ก็ไม่ได้ซีเรียสค่ะ เพราะเรารู้ความจริงอยู่ (หัวเราะ)

ก่อนอื่นเลยต้องขอบคุณแฟนคลับ แฟนเพลงทุกคนที่เป็นห่วงนะคะ (ยกมือไหว้) อย่างที่บอกทุกคนมีสิทธิ์จะเจอไม่ใช่แค่เรา คนที่เราหรือคนในครอบครัว หรือคนที่เรารู้จัก มันมีสิทธิ์ที่จะเกิดขึ้นได้ แต่จะคุยกับครอบครัวตลอด สิ่งที่อยากได้ที่สุดคือกำลังใจ เราไม่อยากว่า เอ๊ะ นี่ไง เห็นไหมพูดแล้วโน่นนี่ คือเราอยากให้เข้าใจกันและกัน เพราะฉะนั้นทุกครอบครัว ถ้าเราส่งกำลังใจให้กันแบบนี้ เราจะล้มอีกกี่ครั้งก็จะลุกขึ้นได้ ครอบครัวก็ไม่ว่ายังไงเลย คือทุกอย่างเราเป็นคนตัดสินใจเองตั้งแต่แรกค่ะ”

ข้ามคำว่าเข็ดกับความรักไป
“ถามว่าทำให้เข็ดการมีความรักไหม ถ้าใช้คำว่าเข็ดเนี่ย (หัวเราะ) อืม ข้ามคำนี้ไปเลยได้ไหม (หัวเราะ) คือเราก็จะโตขึ้นไปเรื่อยๆ ตามเหตุการณ์ เราอาจจะใจเย็นขึ้นในการมองคน บางทีคนที่ใช่สำหรับเราบางครั้งเราอาจจะไม่ใช้เวลานานก็เป็นได้ในบางคู่ที่ต่ายสัมผัส บางคนนานมากก็ได้เห็นความจริงใจ อันนี้มันบอกไม่ได้เลย ก็ใช้เวลาทุกเรื่องแหละต่ายว่านะ ยังไงก็ต้องเดินต่อค่ะ ยังไงก็ต้องมูฟออน ณ วินาทีนี้นะคะ ต้องไปต่อค่ะ 10 วันที่แล้วเหมือนเดินให้รถชนเลย มันเพิ่งสดๆ ร้อนๆ (หัวเราะ)”
กำลังโหลดความคิดเห็น...