xs
xsm
sm
md
lg

“ฝน ธนสุนทร” รู้ซึ้งแล้วความสวยไม่จีรัง หลังโดนรังเกียจ เคยผื่นขึ้นเหมือนผิวคางคก!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ฝน ธนสุนทร” เผยจุดเปลี่ยนชีวิต ป่วยแพ้ภูมิตัวเอง ผื่นขึ้นเหมือนคางคก โดนคนทำท่ารังเกียจ ทำคิดได้ความสวย ชื่อเสียง การมีคนรักคนชอบนั้นไม่จีรังยั่งยืน

จัดว่าเป็นนักร้องสาวที่หน้าตาสวยหวานมากๆ คนหนึ่งในวงการสำหรับ “ฝน ธนสุนทร” แต่ล่าสุดเจ้าตัวได้เปิดใจกับรายการ ตามสัญญา ทาง พีพีทีวี ถึงจุดเปลี่ยนในชีวิตที่ไม่สบายหนักเกือบเป็นโรคแพ้ภูมิคุ้มกันตัวเอง (SLE) และโรคสะเก็ดเงิน เพราะละเลยการดูแลตัวเอง ซึ่งมีเหตุการณ์ที่ทำให้คิดได้ว่าความสวย ชื่อเสียง การที่ไปไหนก็มีแต่คนรักนั้นไม่จีรัง

“เกือบจะเป็นค่ะ มันเกี่ยวกับภูมิคุ้มกันของตัวเอง มันเริ่มแสดงออกด้วยการเป็นแผล เป็นอยู่หลายปี เป็นสะเก็ด คล้ายๆ สะเก็ดเงิน แต่ยังไม่เป็นถึงขั้นนั้น เพราะพอตัวเองรู้ก็รีบไปหาหมอ รีบบำรุงเม็ดเลือดขาวให้แข็งแรง โอเค รักษาหาย หมอให้ยามาบำรุงเม็ดเลือดขาว แต่ถ้าเราไม่รู้ก่อน ปล่อยเรื้อรัง อาจจะเป็นโรคพุ่มพวง (โรคแพ้ภูมิคุ้มกันตัวเอง SLE) ไม่ก็โรคสะเก็ดเงิน แต่ตอนนั้นเรายังไม่เป็นถึงขั้นนั้น ก็เลยหาย”

อยู่ๆ ร่างกายก็เปลี่ยนเพราะภูมิแพ้
“ตอนนั้นไปร้องเพลงต่างจังหวัด อยู่ๆ ก็ผื่นขึ้นทั้งตัวเลย ถึงขั้นคันทุกวินาที ผื่นขึ้นเป็นเม็ดโตๆ เป็นลูกคลื่นเหมือนผิวคางคก แล้วแพ้เข้าไปในกระแสเลือดเลยตอนนั้น เหตุการณ์วันนั้นฝนก็ยกเลิกงานเลย ขอโทษเจ้าภาพและถ่ายรูปให้เขาดูว่าเราแต่งหน้าไม่ได้ ทำอะไรไม่ได้เลย แล้วเราก็รีบขึ้นเครื่องบินกลับมาหาหมอ ระหว่างทางก็เอาผ้าคลุมไว้ คลุมมาเหมือนแม่มด เหลือแค่ช่วงตาที่พอจะมองเห็น พอขึ้นเครื่องบินต้องมีการตรวจบัตรว่าตรงกับตัวเราไหม ก็ต้องเอาผ้าออก เจ้าหน้าที่ก็เห็นเรา คนรอบข้างก็เห็นว่าเป็น ฝน ธนสุนธร (ทำท่าถอย) เหมือนรังเกียจ เขาไม่กล้าเข้าใกล้ เขากลัว”

เหตุการณ์นั้นทำให้คิดได้ความสวยนั้นไม่จีรังยั่งยืน
“เหตุการณ์นั้นเลยทำให้ฝนคิดได้ รู้สึกเลยว่าคนเราสวยนิดเดียวจริงๆ สวยนิดเดียวคือยังไง สวยนิดเดียวคือแค่สิ่งที่เคลือบ พอเปลือกพัง ก็ไม่มีอะไรสวยเลย เราสวยแค่นิดเดียวจริงๆ เพราะฉะนั้นความสวยมันไม่ใช่เรื่องใหญ่ ไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิต ไม่ใช่ว่าความสวยจะอยู่กับเราไปตลอด ต่อเราสวยแค่ไหนก็ตาม พอเรามีอะไรแค่นิดเดียวคนเขาก็รังเกียจเราแล้ว เราเลยรู้สึกว่าอะไรมันก็ไม่แน่ไม่นอน (แปลว่าความสวย ชื่อเสียง ความสนุก ความมีคนรักคนชอบ เรามองว่ามันไม่แน่นอนแล้ว?) ใช่ ไม่แน่นอน ไม่ยั่งยืนเลย”

เข้าใจชีวิตแล้วความสุขอยู่ที่ตัวเรา รักตัวเองมากขึ้น หันมาดูแลสร้างต้นทุนให้ร่างกายตัวเอง
“มีความสุขมาก รู้สึกว่าชีวิตเราจะต้องการอะไรมากกว่าความรัก ความเข้าใจ ความอบอุ่นในครอบครัว ฝนว่าความสุขมันอยู่ที่ตัวเราเองค่ะ เหมือนเวลาเราไปเที่ยว ความสุขไม่ได้อยู่ที่นั้นๆ นะคะ ความสุขมันอยู่ที่ตัวเราเอง (ยิ้ม) รักตัวเอง

ที่ผ่านมา ตัวเราละเลยการดูแลตัวเอง เวลาไปร้องเพลงทานอาหารไม่ตรงเวลา ทานไม่ครบ 5 หมู่ นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ไม่ออกกำลังกาย มันเลยกลายเป็นความสะสม ทำให้ตอนนี้ฝนเองต้องดูแลตัวเองมากขึ้น เรื่องอาหารการกินด้วย ถ้าทำอาหารคลีนทานเองได้ก็จะทำเอง คิดสูตรขนมและอาหารคลีน ทุกอย่างอยู่ที่ต้นทุนร่างกายของเรา”


กำลังโหลดความคิดเห็น...