xs
xsm
sm
md
lg

เปิดลิสต์หนังฟอร์มยักษ์ ปี 2021 ตั้งการ์ดรอล่วงหน้า ถ้า.....โควิดไม่วิกฤตไปมากกว่านี้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตอนนี้ต้องเรียกว่าเป็นช่วงที่บ้านเรากำลังเผชิญอยู่กับวิกฤตของโควิด -19 ระลอกสอง หรือระลอกใหม่ ที่กลับมาแพร่ระบาดอย่างหนักอีกครั้ง

ดูเหมือนจะวิกฤตหนักกว่ารอบแรกเสียด้วยซ้ำไป !!!

รอยต่อจากปีเก่า 2020 ก้าวสู่ปีใหม่ 2021 ก็เลยกลายเป็นปีที่เงียบเหงา เพราะสถานการณ์ไม่เอื้ออำนวยให้ผู้คนออกไปเฮฮาสังสรรค์ตามวิถีเดิม

กลับมาสู่โหมดการใช้ชีวิตในวิถีใหม่อย่างเต็มรูปแบบอีกครั้ง !!!

ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา พิษภัยของโควิด ทำให้อุตสาหกรรมบันเทิงอ่วมหนัก ที่ดูเหมือนจะโดนผลกระทบมากสุด ก็เห็นจะเป็นวงการภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด ที่แม้แต่หนังฟอร์มยักษ์ ซึ่งเป็นความคาดหวังของคนทั้งโลก ยังแทบจะไปต่อไม่ได้
บางเรื่องรายได้ไม่เป็นไปตามเป้า ขณะที่บางเรื่องก็เลื่อนยาวชนิดข้ามปีเลยทีเดียว

ลองมาคาดการณ์กันล่วงหน้าว่า ถ้าโควิดทั่วโลกถูกควบคุมได้ในเร็ววันอย่างที่ทุกคนภาวนา ในปีนี้ เราๆ ท่านๆ จะได้ชมหนังฟอร์มยักษ์เรื่องอะไรกันบ้าง !!???

เริ่มจาก.....


SHADOW IN THE CLOUD

การกลับมาของนักแสดงยอดฝีมืออย่าง “Chloe Grace Moretz” กับหนังแนวแอ็กชันสงคราม และการต่อสู้บนเวหาด้วยเครื่องบินทิ้งระเบิดโบอิ้ง บี-17 ฟลายอิ้ง ฟอสเทรส บวกรวมเข้ากับความสยองขวัญของปฏิบัติการพาสัตว์ประหลาดที่เป็นความลับสุดยอดไปส่งอย่างเป้าหมาย เรียกว่าเป็นส่วนผสมใหม่ของหนังฟอร์มยักษ์ที่คอหนังไม่เคยเห็นมาก่อน


TOM AND JERRY

ต่อเนื่องกันอีกเรื่องกับผลงานของ “Chloë Grace Moretz” ที่มาพร้อมกับภาพยนตร์ที่สร้างจากการ์ตูนเบาสมองยอดฮิตในยุค 80s-90s อย่าง “TOM AND JERRY” ซึ่งจะสร้างออกมาในรูปแบบที่นำนักแสดงไปร่วมเล่นกับตัวการ์ตูน ที่สร้างจากคอมพิวเตอร์กราฟิก ความสนุกยังคงยึดตามแก่นเดิมของการ์ตูน คือการชิงไหวชิงพริบระหว่างแมว TOM กับหนู JERRY สองคู่ปรับตลอดกาล จากฝีมือการกำกับของ “Tim Story” ที่เคยฝากผลงานมาแล้วใน “Fantastic Four”, “Ride Along”


RAYA AND THE LAST DRAGON

เป็นหนังแอนิเมชันเจ้าหญิงเรื่องใหม่ของ Disney ที่มีฉากหลังอยู่ในดินแดนของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ภูมิภาคที่ประเทศไทยตั้งอยู่) เป็นเรื่องราวการต่อสู้แบบกังฟู ที่เกิดขึ้นในเมืองลึกลับชื่อ “กุมันดรา” (Kumandra) ซึ่งตัวละครเอกของเรื่อง คือ RAYA สาวน้อยนักรบจะต้องเสาะหามังกรตัวสุดท้ายเพื่อนำแสงสว่างกลับคืนสู่อาณาจักรอีกครั้ง งานนี้ได้ “Kelly Marie Tran” นักแสดงสาวเชื้อสายเวียดนามจาก Star Wars: The Last Jedi (2017) มาพากย์เสียงเป็น RAYA ขณะที่ตัวละครมังกร เป็นเสียงพากษ์ของนักแสดงหญิงดาวรุ่ง อย่าง “Awkwafina” จาก Jumanji: The Next Level (2019) ประเด็นที่น่าสนใจ ก็คือ เรื่องนี้จะลงจอฉายในโรงภาพยนตร์ พร้อมๆ กับสตรีมทาง Disney+ สำหรับประเทศที่เปิดให้บริการแล้ว ในรูปแบบเดียวกับ Mulan และ Soul


THE KING’S MAN

หนังจะพาย้อนกลับไปถึงจุดกำเนิด ก่อนที่จะมีองค์กรสายลับ Kingsman เกิดขึ้นใน “Kingsman” ภาค 1-2 (2014-2017) นำแสดงโดย “Ralph Fiennes” ในบท Duke of Oxford สายลับสุภาพบุรุษและนายทหารอังกฤษแห่งสงครามโลกครั้งที่ 1 และ
Harris Dickinson รับบทเป็น Conrad หนุ่มผู้สูงศักดิ์ ที่ได้รับการฝึกปรืออย่างดีจากฝ่ายแรก ทั้งคู่จึงร่วมกันก่อตั้งองค์กรสายลับขึ้นมาเพื่อจัดการกับ Rasputin หมอดูข้างราชบัลลังก์พระเจ้าซาร์แห่งรัสเซีย โดยหนังจะเชื่อมโยงกับภาค 3 และปูทางไปสู่การสร้างจักรวาลต่อไปอีก 7 ภาค


MORBIUS

หนังว่าถึงเรื่องราวของ “Dr. Michael Morbius” นักชีวะเคมีชื่อดังที่กำลังป่วยเจียนตายด้วยโรคเกี่ยวกับเลือด และพยายามรักษาตัวเองด้วยการฉีดเซรุ่มที่ได้มาจากเลือดของค้างคาว ทำให้เขากลายเป็นมนุษย์กระหายเลือดคล้ายกับแวมไพร์ นำแสดงโดย “Jared Leto” นักแสดงที่เคยพลาดหวังจากบท Joker ในหนัง “Suicide Squad” เมื่อปี 2016 เป็นหนึ่งในจักรวาลส่วนต่อขยายของ “Spider-Man” ของ Marvel และ Sony


007 JAMES BOND: NO TIME TO DIE

เดินทางมาถึงภารกิจสุดท้ายของสายลับพยัคฆ์ร้าย 007 ที่ทิ้งห่างจากภาคก่อนถึง 6 ปี ผ่านฝีมือการแสดงของ “Daniel Craig” ที่ยืนหนึ่งรับบทนี้มาตั้งแต่ภาค “Casino Royale” เมื่อ 15 ปีก่อน และถูกบันทึกไว้ว่าเป็นนักแสดงที่รับบทเป็น 007 นานปีที่สุด พร้อมทั้งยังมีสาว Bond จากตอนที่แล้ว อย่าง “Léa Seydoux” รวมถึง “Christoph Waltz” กลับมารับบทวายร้ายตัวเดิมจากภาค Spectre (2015) ว่ากันว่าหนังเรื่องนี้มีบรรดาสตรีมมิงหลายเจ้าแย่งกันซื้อสิทธิ์ แต่สุดท้ายก็ต้องล่าถอยกับตัวเลขที่ถูกตั้งไว้สูงถึง 600 ล้านเหรียญฯ


BLACK WIDOW

จากตัวละครที่มีจุดจบไปแล้วใน Avengers: Endgame เมื่อปี 2019 ย้อนมาสู่เรื่องราวก่อนหน้านั้น ในช่วงเวลาที่เกิดขึ้นระหว่าง Captain America: Civil War (2016) และ Avengers: Infinity War (2018) กับปมหลังในอดีตที่เจ็บปวดของเธอ และปริศนาจากภาคก่อนๆ ที่จะถูกคลี่คลายในภาคนี้ นำแสดงโดย “David Harbour”, “Rachel Weisz”, “Florence Pugh” รวมถึงจะได้เห็นตัวละครจาก Avengers รุ่นแรกอย่าง “Natasha Romanov” ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะปรากฏตัวในเรื่องนี้เป็นครั้งสุดท้าย


GODZILLA VS. KONG

สืบเนื่องจากความล้มเหลวของ Godzilla: King of Monsters ที่เข้าฉายในปี 2019 เป็นเหตุให้ Warner Brothers ต้องปรับเปลี่ยนโครงเรื่อง ให้ Godzilla ฟาดฟันกับ Kong ในช่วงต้นเรื่อง แล้วจับมือกันออกไปฟัดกับสัตว์ประหลาดตัวอื่นแทน เรื่องนี้เรียกว่าขนทัพนักแสดงเบอร์ใหญ่มาแน่นจอ ไม่ว่าจะเป็น “Millie Bobby Brown” รวมถึง “จางซิยี่” ที่เป็นตัวละครที่ต่อเนื่องมาจากภาค King of Monsters สมทบด้วยนักแสดงอีกมากมาย ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Netflix ขอซื้อเรื่องนี้ไปลงช่องสตรีมมิงเป็นเงินสูงถึง 200 ล้านเหรียญฯ แต่ก็ถูก Warner ปฏิเสธ เพราะตั้งใจจะส่งหนังเข้าฉายโรง และลงสตรีมมิงพร้อมกันทาง HBO Max ในปีนี้ เหมือนกับหนัง Warner เรื่องอื่น ๆ


FAST & FURIUOS 9

เป็นการกลับมาสู่แฟรนไชส์นี้อีกครั้ง ของ “Justin Lin” หนังเดินทางไปถ่ายทำกันทั่วโลก รวมถึงจังหวัดกระบี่ที่ประเทศไทย กับเรื่องราวที่จะปูไปสู่ภาคปิดท้ายแฟรนไชส์หลักในภาค 10 จากนั้นก็จะมีภาคแยกย่อยของตัวละครต่าง ๆ ที่จะดำเนินเรื่องต่อไปเรื่อย ๆ ความน่าสนใจของภาคนี้ ก็คือการต่อสู้ของพี่น้องร่วมสายเลือดของ “Dominic Toretto” กับ “Jakob Toretto” รวมไปถึงการกลับมาที่เต็มไปด้วยปริศนา ของตัวละครอย่าง “ Han” เรียกว่าอะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้จริงๆ กับหนังในตระกูลนี้


CRUELLA

นักแสดงสาวเจ้าของรางวัลออสการ์ “Emma Stone” กับบทบาทที่จะพาทุกคนย้อนกลับไปทำความรู้จักกับชีวิตใน วัยสาวของ “Cruella” ซึ่งในเวลาต่อมากลับกลายเป็นหนึ่งในวายร้ายหญิงที่น่ากลัวที่สุดของ Disney หนังวางกำหนดการคร่าวๆ ว่าจะฉายในสหรัฐฯ ในราวปลายเดือนพฤษภาคม แต่....ก็ต้องมีลุ้นว่า ถ้าวิกฤตโควิดยังควบคุมไม่ได้ ก็อาจจะถูกโยกไปฉายที่สตรีมมิง Disney+ แทน ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้น ก็เป็นไปได้ว่าคนไทยอาจจะหมดสิทธิ์ได้ดู ตราบที่ Disney+ ยังไม่เข้ามาเปิดในเมืองไทย


GHOSTBUSTER: AFTERLIFE

แก๊งปราบผียอดฮิตขวัญใจคอหนังในยุค 80s กลับมาอีกครั้ง กับหนังภาคต่อจาก 2 ภาคแรกเมื่อปี 1984 ว่าด้วยเรื่องของคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่พาลูกสองคนย้ายไปอยู่กับคุณตาในชนบท ก่อนจะพบในเวลาต่อมาว่าแท้จริงแล้ว คุณตาคือหนึ่งในทีมนักปราบผีของบริษัทกำจัดผีที่เก่งที่สุด งานนี้การันตีความต่อเนื่องโดยฝีมือการกำกับของลูกชายแท้ ๆ ที่จะมาต่อยอดจากผลงานที่พ่อเคยสร้างชื่อไว้


TOP GUN 2: MAVERICK

ปล่อยให้คอหนังตั้งตาคอยกันมานานถึง 34 ปี กว่าจะปล่อยภาค 2 ออกมาให้ชมกัน เรื่องนี้พูดถึงนักบินที่ใช้เครื่องบินต่อสู้แบบเก่าต้องมาเผชิญกับบทพิสูจน์ครั้งสำคัญกับเทคโนโลยีการรบสมัยใหม่ที่เข้าแทนที่ ฉากที่พลาดไม่ได้เลย ก็คือภาพจำจากภาคแรก อย่างเช่นฉากขับเครื่องบินรบ และพระเอกขี่มอเตอร์ไซค์คาวาซากิ และแน่นอนที่สุด นี่คือการกลับมาครั้งสำคัญของ “Tom Cruise” ที่โชว์สกิลการเล่นแบบเล่นจริง เจ็บจริง โนสแตนด์อิน


MINIONS: THE RISE OF GRU

นี่ก็ทิ้งห่างจากภาคแรก ที่ทำรายได้ไประดับ 1,159 ล้านเหรียญฯ ทั่วโลกและถูกบันทึกไว้ในอันดับ 5 หนังการ์ตูนแอนิเมชันทำเงินทั่วโลกสูงสุดตลอดกาล ถึง 5 ปีเต็ม แต่ก็สามารถการันตีได้ว่าความตลกและกลิ่นอายเดิมจากภาคแรกจะกลับมาแบบไม่มีตกหล่นแน่นอน ด้วยฝีมือของผู้กำกับ ที่เป็นทีมงานดั้งเดิมนั่นเอง


ETERNALS

อีกหนึ่งผลงานของมาร์เวล ที่ระดมนักแสดงดังหลายสัญชาติมารับบทเป็นซูเปอร์ฮีโรพลังเทพเจ้า ที่อาศัยอยู่บนโลกมานานกว่า 7,000 ปีแล้ว แต่หลังจากเหตุการณ์ใน Avengers: Endgame (2019) ทำให้พวกเขาต้องผนึกกำลังเพื่อต่อสู้กับ Deviants
วายร้ายที่อันตรายที่สุดของมนุษย์โลก เรื่องนี้จะเป็นหนังมาร์เวลเรื่่องแรกที่มีฉากเลิฟซีนแบบชายจูบชายอย่างเปิดเผย รวมถึงมีนักแสดงผู้พิการอย่าง “Lauren Ridloff” มารับบทเป็นซูเปอร์ฮีโรผู้พิการทางการได้ยิน ถือว่าเป็นหนังที่รวบรวมความหลากหลาย ทั้งด้านเพศ เชื้อชาติ สีผิว มารวมไว้ในเรื่องเดียว


SPIDER-MAN 3

หนังฮีโรของค่ายมาร์เวลที่มีกระแสออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะข่าวที่ว่าภาคนี้จะเป็นครั้งแรกที่คอหนังจะได้เห็นไอ้แมงมุมจากหนังทั้ง 3 ฉบับมารวมอยู่ในเรื่องเดียวกัน เรียกว่างานนี้ต้องแลกมาด้วยการทุ่มค่าตัวกันสุดๆ เลยทีเดียว โดยในภาคนี้จะเล่าถึงเรื่องราวของจักรวาลคู่ขนานหรือ Multiverse ที่จะมี “Doctor Strange” มาเป็นผู้เปิดมิติ พร้อมๆ กับเป็นพี่เลี้ยงคนใหม่ให้ “Peter Parker”


MISSION IMPOSSIBLE 7

กระแสข่าวของหนังภาคต่อเรื่องราว Ethan Hunt มีออกมาตลอดท่ามกลางกระแสโควิด โดยเฉพาะประเด็นที่ว่ากันว่าพระเอก “Tom Cruise” ดูเหมือนจะทำตัวเกินบทบาทหน้าที่ของตัวเองอยู่หลายเหตุการณ์ด้วยกัน โดยวีรกรรมล่าสุด ก็คือการอาละวาดใส่ทีมงานกองถ่ายที่ละเมิดกฏป้องกันโควิดในช่วงของการถ่ายทำ อย่างไรก็ตาม หนังดำเนินการถ่ายทำควบทั้งภาค 7-8
ที่แน่ๆ ในปีนี้ คอหนังจะได้ชมบทบาทบู๊แอ็กชั่นของพระเอก “ Tom Cruise” ในหนังฟอร์มใหญ่ถึง 2 เรื่องเลยทีเดียว


WEST SIDE STORY

พ่อมดแห่งฮอลลีวูด “Steven Spielberg” กับผลงานการรีเมกหนังคลาสสิกในตำนานอย่าง “West Side Story” ซึ่งต้นฉบับดั้งเดิม เป็นละครเพลงที่มาพร้อมกับหนังสือนิยายที่ได้แรงบันดาลใจจากเรื่องราวของ Romeo and Juliet โดยเนื้อหาในฉบับ รีเมก เล่าถึงเรื่องราวของ 2 แก๊งวัยรุ่นที่เป็นอริกัน โดยมีนักแสดงหนุ่ม “Ansel Elgort” รับบท Tony อดีตสมาชิกแก๊ง Jet และนักแสดงหน้าใหม่อย่าง “Rachel Zegler” ในบท Maria น้องสาวของหัวหน้าแก๊งตรงข้าม ที่สุดท้ายทั้งคู่ก็ตกหลุมรักซึ่งกันและกัน และนี่คือการทำหนังเพลงครั้งแรกของ Spielberg


THE MATRIX 4

ออกจะอยู่เหนือความคาดหมายไปสักนิด ที่หนึ่งในหนังไซไฟเรื่องเยี่ยมที่สุดที่จบไปตั้งแต่เมื่อ 17 ปีก่อน จะกลับมามีภาคต่ออีกครั้ง แถมยังมีนักแสดงเดิมหลักยกมาเล่นครบเซ็ต นำทีมโดยพระเอกตลอดกาล อย่าง “Keanu Reeves” จะขาดไปก็แต่
“Lawrence Fishburne” เพราะว่ากันว่าจะเป็นเรื่องของ Morpheus ตอนที่ยังเป็นหนุ่ม และได้นักแสดงรุ่นน้องอย่าง “Yahya Abdul-Mateen” มารับบทแทน

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น รายชื่อหนังฟอร์มยักษ์ทั้งหมดทั้งมวลที่ร่ายราวมาตั้งแต่ต้น ก็ต้องมาดูสถานการณ์โลกอีกครั้ง ว่าจะสามารถจัดการกับการระบาดของโควิด – 19 ที่กำลังวิกฤตให้สงบนิ่งลงไปได้หรือไม่ ? อย่างไร ?


ผู้จัดการ 360 องศาสุดสัปดาห์ ฉบับวันที่ 2 – 8 มกราคม 2564


กำลังโหลดความคิดเห็น...