xs
xsm
sm
md
lg

"หนุ่ม กรรชัย" พ่อพระชาวบ้าน ผู้ทรงอิทธิพลแห่งปี 2020

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแม้ปีนี้จะเกิดวิกฤตโควิด-19 ไปทั่วโลก แต่วงการบันเทิงก็ยังขับเคลื่อนไปได้เรื่อยๆ แม้จะมีบางช่วงบางเดือนอาจจะต้องกักตัวอยู่บ้าน เวิร์คฟอร์มโฮมไปตามระบบ แต่ก็ยังถือว่าไม่ได้ซบเซาไปซะทีเดียว แถมข่าวคาวๆ และฉาวๆ ก็ยังคงมีมาอย่างต่อเนื่องและร้อนแรง เผลอๆ บางช่วงมีแซงโควิดเลยก็ว่าได้ รวมไปถึง “ผู้ทรงอิทธิพล” ในปี 2020 นี้ที่พูดได้เลยว่าถ้าแค่เอ่ยชื่อขึ้นมา หน้าของพวกเขาก็ลอยมาทันที โดยผู้ทรงอิทธิพลแต่ละคนล้วนแต่ทำให้โลกต้องจดจำและเปลี่ยนแปลง รวมไปถึงสร้างกระแสให้ฮือฮาเพียงชั่วข้ามคืน

"หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" พ่อพระของชาวบ้าน
เริ่มจาก “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” พ่อพระของชาวบ้าน ที่หลายคนให้สมญานามว่าเป็น “สรยุทธ 2” เพราะตั้งแต่มานั่งแท่นเป็นผู้ประกาศข่าว “เที่ยงวันทันเหตุการณ์” ก็ได้สร้างปรากฏการณ์เรทติ้งข่าวในช่วงเวลาเที่ยงชนะทุกช่องถือได้ว่าเป็น “พระเอกขี้ม้าขาว” มาช่วยชุบชีวิตให้ช่อง 3 รวมไปถึง “โหนกระแส” ที่มักจะได้แขกรับเชิญอยู่ในกระแสมาร่วมพูดคุย ทั้งความเป็นกันเอง ถามเหมือนเป็นตัวแทนชาวบ้านมาเอง เลยไม่แปลกใจว่าชื่อของ “หนุ่ม กรรชัย” จะถูกพูดถึงตลอดทั้งปี แถมยังบางทีก็ยังเป็นที่พึ่งเป็นกกระบอกเสียงให้คนที่ไม่มีปากมีเสียงได้ส่งเสียงต่อหน้า รวมไปถึงจะหยิบจับอะไรก็สามารถสร้างความน่าเชื่อถือให้ชาวบ้านได้มั่นใจ

"ไบร์ท วชิรวิชญ์ ชีวอารี" ซูเปอร์สตาร์ซีรีส์วาย
กว่าจะดังทะลุชั้นฟ้า ฮือฮาไปทั่วโลกจนถึงทุกวันนี้ แต่เส้นทางของ “ไบร์ท วชิรวิชญ์ ชีวอารี” ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ กว่า 7 ปีในวงการบันเทิง จากชาวบ้านสี่รับบทเป็นตัวประกอบ จนมาถึงวันนี้โด่งดังเป็นพลุแตกในซีรีส์วาย “เพราะเราคู่กัน” ที่รับบทเป็น “สารวัตร” แม้จะช่วงเวลาออนแอร์จะอยู่ช่วงโควิดระบาด แต่ความดังก็เหมือนถูกลิขิตมาแล้วว่าจะต้องเกิด จึงไม่แปลกใจทั้งซีรีส์ ทั้งชื่อของไบร์ทก็ดังระเบิดระเบ้อไปพร้อมๆ กัน รวมไปถึงเรื่องราวในอดีตก็ถูกขุดมาชนิดที่ว่าไม่ต้องใช้จอบใช้เสียม จนบางข่าวก็ฉาวข้ามประเทศเลยก็มี แต่ยังไงแฟนคลับก็ยังซัมพอร์ต ติดแฮชแทค #เซฟไบร์ท สู้สุดตัว

"เบลล่า ราณี แคมเปน" อีเรียมกู้วิกฤตหนังไทย
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ!! สำหรับอิทธิฤทธิ์ของ “เจ้าแม่ราณี” อย่าง “เบลล่า ราณี แคมเปน” ที่สามารถเปลี่ยนใจคนไทยให้เข้าไปใช้บริการโรภาพยนตร์ได้อย่างล้นหลาม เพราะที่รู้ๆ กันอยู่ทุกคนกลัวการเข้าโรงหนังเนื่องจากวิกฤตโควิด จนทำให้วงการภาพยนตร์ไทยซบเซาอย่างเห็นได้ชัด ไม่มีหนังเรื่องไหนกล้าเข้าฉาย แม้จะเข้าฉายแล้วก็ตาม แต่ในเมื่อไม่มีคนดู ก็เหมือนฉายให้อากาศและเก้าอี้ว่างๆ ดูแทน แต่เมื่อ “อิเรี่ยมซิ่ง” สร้างปรากฎการณ์คนตบเท้าเข้าโรงหนังกันเป็นแถว จนการันตีจากรายได้ทะลุ 200 ล้าน ก็ทำให้วงการหนังกลับมาคึกคักอีกครั้ง รวมไปถึงละคร “ร้อยเล่ห์มารยา” ที่ประกบกับคู่จิ้นแห่งชาติ “โป๊ป ธนวรรธน์” ก็ฟาดเรทติ้งไปครองทำให้ช่อง 3 ได้กลับมายึดหัวหาดเรื่องกระแสไปครองอีก


"แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์" เจ้าแม่ TikTok
จาก “เจ้าแม่นาคี” ที่โด่งดัง ก็ลุกลามมาเป็นนักเต้นชั้นนำจนได้รับฉายาว่า “ดาวติ๊กต๊อก” เพราะในช่วงโควิดที่ผ่านมา เชื่อว่าหลายคนนอกจากจะกักตัวอยู่บ้านเป็นเชฟ ทำเมนูจากหม้ออบแรงดันกันแล้ว แต่อีกหนึ่งสิ่งที่ทุกคนจะทำคือการเล่นแอฟพิเคชั่น “TikTok” ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีนางเอกสาวมากความสามารถอย่าง “แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์” ที่การเล่นติ๊กต๊อกครั้งนี้ทำให้ทุกคนแห่เล่นตามกันยกบ้านบกเมือง และนอกจากทุกคนจะได้เห็นสกิลการเต้น ออกสเต็ปของเธอแล้ว ทุกคนก็ยังได้เห็นอีกว่าแต้ว นางเอกที่ทุกคนคิดว่าต้องเรียบร้อยอย่างเดียวนั้น บางทีบางมุมก็จัดจ้านจนบางทีก็มีอึ้งกันบ้าง แต่เจ้าตัวก็ยืนยันว่ามาตลอดว่า “หนูไม่ใช่คนเรียบร้อย”

"พายุ" (ลูกแม่ชม-พ่อน็อต) หนูน้อยม้าเหิน
อีกหนึ่งบุคคลผู้ทรงอิทธิพลแห่งปี 2020 ต้องยกให้แฝด “สายฟ้า-พายุ” โดยเฉพาะ “พายุ” ลูกชายของ “แม่ชม-พ่อน็อต” ที่ต้องบอกเลยว่าไม่ว่าเด็กน้อยคนนี้จะหยิบจับ หรือหยิบอะไรกิน รวมไปถึงการที่เลี้ยงง่าย กินง่ายไปกับครัวยายหนิง (แม่ของชมพู่) เพราะแต่ละเมนูที่ยายหนิงทำ ต้องผ่านการรีวิวจาก “น้องพายุ” แทบทุกจาน และในแต่ละคลิปที่พายุกินอะไร ก็ถูกนำไปแชร์ นำไปโพสต์ต่อๆ รวมไปถึงทรงผมม้าเหินที่หลายคนก็เอาเลียนแบบตัดตามในความน่ารักของเด็กคนนี้


"มดดำ คชาภา ตันเจริญ" มหาเผือกแห่งชาติ
“มดดำรู้ โลกรู้” เป็นคำฮิตติดปากที่ “หนุ่ม กรรชัย” มอบให้ “มดดำ คชาภา ตันเจริญ” พิธีกรร่วมในรายการ “ข่าวใส่ไข่” ที่บอกเลยว่าปากของมดดำนั้นไม่ธรรมดามาแต่ไหน แต่ไร พูดเรื่องใคร? เป็นจริงทุกคน รู้ลึก รู้ดี รู้ยิ่งกว่าคนที่ตกเป็นข่าวซะอีก เพราะร้อยทั้งร้อยที่พูดออกมา ไม่ว่าจะเป็นอักษรย่อ ข่าวเต็มๆ หรือแค่ข่าวลือจะมีบทสรุปจากปากของ “มดดำ” เป็นการฟันธง!! ว่าทุกอย่างมีมูล 100% จึงไม่แปลกใจว่าปากของพิธีกรคนจะนำพาหรือจะพาหาเรื่องใส่ตัวก็ต้องวัดกันเอาเอง

"แมท ภีรนีย์ คงไทย" มือปราบเกรียนคีย์บอร์ด
เริ่ดๆ เชิ่ดๆ กับแฮชแทคแสนเก๋ “อบอุ่นในโลกออนไลน์ เดียวดายหน้าบัลลังก์” สำหรับ “แมท ภีรนีย์ คงไทย” กรณีที่แมทจะไม่ทนอีกต่อไป มอบหมายให้ “ทนายนิด้า” เดินทางรวบรวมกว่า 100 รายชื่อที่เข้ามาเม้นท์ตัวเธอทางเสียหาย จนมี 10 รายชื่อที่เข้ารอบกับการโพสต์ข้อความหมิ่นประมาท พร้อมเรียกค่าเสียหายคนละ 1 ล้านบาท โดยไม่มีการยอมความใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยตั้งแต่เธอเปิดตัวว่าได้คบหากับ “สงกรานต์ เตชะณรงค์” ก็จะมีแต่คอมเม้นท์ในด้านลบซะเป็นส่วนใหญ่ โดยตลอดเวลาเธออดทน ตอบโต้บ้างเป็นครั้งคราว แต่ในที่สุดก็หมดความอดทน ขอใช้กฎหมายเป็นตัวตัดสิน เรียกได้ว่าเป็นมิติใหม่ของวงการบันเทิง “ใครเม้นท์มา ฉันฟ้องกลับ”

"บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" เทวดาเดินดิน
วิกฤตที่ผ่านมานั้นพิสูจน์แล้วว่าใครทำจริง ใครแค่บ่นไปวันๆ แต่สำหรับ “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” นักแสดงและจิตอาสาที่ช่วยด้วยใจไม่ได้หวังผลอะไร ลงมันทุกพื้นที่ เดินมันทุกตรอกซอย และควักเงินตัวเองช่วยเหลือทุกบ้านที่เดินผ่าน เพราะในแต่ละชุมชนที่ดาราจิตอาสารายนี้ไป ล้วนแล้วแต่ประสบปัญหาจากพิษภัยโควิดทั้งนั้น จนได้รับฉายาว่า “เทวดาเดินดิน” แต่ใช่ว่าเส้นทางนี้จะมีแต่เสียงชื่นชม เพราะเสียงกระแซะ จ้องจับผิดก็มีมาเสมอ แต่ในเมื่อความจะทำดี ความดีมักย่อมชนะทุกอย่าง

"ลุงพล ไชย์พล วิภา" ผู้ต้องสงสัยฟีเวอร์
ปฏิเสธแทบไม่ได้เลย!! สำหรับปรากฎการณ์ “ลุงพล ป้าแต๋น” ที่สร้างความฮือฮาชนิดที่ว่าจากชาวบ้านธรรมดาที่รู้จักกันจากกรณีหลานถูกฆ่าเสียชีวิตกลายเป็นคนดังในพริบตาแค่ชั่วข้ามคืน ทุกสิ่งทุกอย่างทั้งชื่อเสียง เงินทองพุ่งเข้าหาสองผัวเมียนี้ชนิดที่ว่าดารายังต้องอิจฉาเลย ทั้งงานจ้าง โชว์ตัว ไปไหนมาไหนก็มีแต่เสียงกรี้ด จนห้างแตก แถมเสริมความดังเมื่อ “จินตหรา พูนลาภ” ชวนไปฟิจเจอริ่งในเพลง “เต่างอย” ไปอีก แต่แล้วความดังของ “ลุงพล-ป้าแต๋น” ก็อวสานลงเมื่อครบ 100 วันของหลานตัวเอง เมื่อสื่อเลิกจับจ้อง เลิกตามติด และลดการนำเสนอข่าวลง ทำให้กระแสของทั้งคู่ก็จางหายไปตามกาลเวลา

"โรเบิร์ต สายควัน" บทเรียนของตลกกลับใจ
ตลกชื่อดังที่เพิ่งจะแจ้งเกิดได้เพียงไม่กี่ปี สำหรับ “โรเบิร์ต สายควัน” เพราะไม่ว่าผลงานไหนที่มีชื่อของเขา หรือหน้าของเขาโผล่นั้น มักจะประสบความสำเร็จแบบไม่มีอะไรมากั้น ถึงจะเอาส้มหยุด ก็ไม่สามารถหยุดได้ แต่ด้วยโรคมะเร็งขั้นสุดท้ายได้คร่าชีวิตของเขาไป เขาจึงต้องจากไปก่อนวัยอันควร แม้ชีวิตเขาจะจากไป แต่ผลงานความบันเทิงที่เคยสร้างเสียงหัวเราะที่ยังคงทิ้งไว้ มันยังทำให้ทุกคนระลึกถึงเขาตลอดเวลา รวมไปถึงประวัติของเขาที่ยังสอนสั่งให้ตลกรุ่นหลังหรือทุกคนได้อ่านว่า แม้ชีวิตจะตกอับแค่ไหน? แต่ถ้าเรากลับตัวกลับใจได้ ทุกอย่างก็จะกลับมาสดใสได้อีกครั้งเหมือนเดิม


กำลังโหลดความคิดเห็น...